Top 3 phần mềm làm phim hoạt hình cho người mới bắt đầu

Phần mềm làm phim hoạt hình

Bạn là một người yêu thích phim hoạt hình và muốn sáng tạo một bộ phim theo phong cách của riêng mình và bạn đang muốn tìm một phần mềm để sử dụng cho người mới bắt đầu như bạn. Bạn hãy thử ngay những phần mềm làm phim hoạt hình dưới đây, chúng đều làm một công cụ hỗ trợ vô cùng tiện lợi, vừa có nhiều tính năng rất chuyên nghiệp.

Một số phần mềm làm phim hoạt hình cho người mới bắt đầu

1. Phần mềm Animaker

Animaker là phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí cho người mới bắt đầu, phần mềm này có chức năng kéo và thả dễ dàng và giao diện trực quan để phù hợp với người dùng, có 6 loại video cốt lõi mà bạn có thể tạo với Animaker như 2D, đồ họa thông tin, thủ công, kiểu chữ, bảng trắng và 2,5 D.

Phần mềm làm phim hoạt hình
Phần mềm phim hoạt hình Animaker

Phần mềm Animaker bao gồm hỗ trợ full HD cả bố cục video ngang và dọc, có đồ họa tạo sẵn để dễ dàng lựa chọn, bạn có thể tạo video động vui nhộn và nhanh chóng. Phần mềm này còn hỗ trợ thêm một số tính năng vô cùng thú vị như thêm nhạc nền, chuyển văn bản thành giọng nói, hiệu ứng âm thanh và lồng tiếng. Ngoài ra, tùy chọn thêm hiệu ứng âm thanh, nhạc nền và lồng tiếng, bạn có thể chọn từ thư viện âm thanh của Animaker hoặc tải lên các giai điệu riêng của mình.

Đọc Thêm:  Các cách xóa ứng dụng trên máy tính

Nếu bạn muốn sử dụng một phiên bản chuyên nghiệp hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất thêm một khoản phí nhưng bù lại sẽ nhận được thêm rất nhiều tính năng tuyệt vời. Cụ thể đó là các tính năng cao cấp của phần mềm như đa chuyển động, máy ảnh trong ứng dụng, đường cong, hiệu ứng nhập thoát và hiệu ứng chuyển tiếp, giống như tất cả những hình ảnh động PowerPoint.

2. Phần mềm Blender

Là một phần mềm làm phim hoạt hình, Blender làm video tốt nhất cho các biên tập cũng như người sáng tạo chuyên nghiệp. Công cụ hoạt hình 3D mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ mô hình hóa, gian lận, mô phỏng, hoạt ảnh, kết xuất, tổng hợp và theo dõi chuyển động, chỉnh sửa video và đường dẫn hoạt hình 2D.

Phần mềm làm phim hoạt hình
Blender một phần mềm làm phim hoạt hình tốt và nhiều tính năng

Phần mềm được trang bị rất nhiều tính năng tuyệt vời như:

  • Kết xuất: Cycles là một công cụ kết xuất sản xuất dựa trên dấu vết tia của Blender, FreeStyle là công cụ để kết xuất phi Photorealistic dựa trên góc cạnh cũng như đường thẳng và phản hồi theo thời gian thực giúp tăng tốc quá trình chỉnh sửa của ứng dụng.
  • Điêu khắc: Các công cụ vô cùng điêu khắc, kỹ thuật số linh hoạt cho từng giai đoạn của quy trình sản xuất kỹ thuật số.
  • Tạo mô hình: Các công cụ tạo mô hình bao gồm điêu khắc, mô hình hóa, tái tạo, đường cong và còn để giúp chỉnh sửa mô hình.
  • Hoạt ảnh: Công cụ này bao gồm trình chỉnh sửa tư thế hoạt ảnh nhân vật.
  • Mô phỏng: Tạo mô phỏng cho khói, sương mù, mưa, chất lỏng, lửa,…
Đọc Thêm:  Tổng hợp top 3 mẫu xe máy điện VinFast dưới 30 triệu đồng

3. Phần mềm K-3D

Phần mềm phim hoạt hình K-3D là phần mềm miễn phí về mô hình đa giác, một cách tiếp cận đồ họa kỹ thuật số biểu thị và xấp xỉ bề mặt đối tượng bằng cách sử dụng đa giác. Phần mềm được thiết kế cho các nghệ sĩ, phần mềm kết hợp các plugin với kiến trúc đường ống trực quan hóa, thích ứng được với giao diện của các công cụ mà bạn tích hợp.

Phần mềm làm phim hoạt hình
Phần mềm dựng phim hoạt hình K-3D

Khi bạn bắt đầu ứng dụng sẽ chỉ cho bạn cách làm chủ các tính năng như tạo họa tiết, đổ bóng và tạo mô hình đối xứng. Một trong những tính năng tốt nhất là chức năng hoàn tác dễ dàng và bạn có thể nhanh chóng sửa lỗi, các chương trình chỉ cung cấp tùy chọn để hoàn tác một hành động nào đó.

Với quy trình thủ tục hay quy trình tham số, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh và sẽ thấy sự thay đổi ngay lập tức, đường dẫn trực quan hóa dựa trên nút có nghĩa là người sử dụng có thể tạo kết nối và kết hợp cho các phần tử khác nhau trong video của bạn. Bạn có thể sử dụng trên một mặt của mô hình và phản chiếu lại mặt kia để xem nó trông như thế nào khi được hàn lại với nhau, K-3D chính là một công cụ nâng cao dành cho các quảng cáo đích thực.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 12+Cách khắc phục facebook bị lỗi không vào được

Bài viết trên đây hy vọng sẽ hữu ích với sự lựa chọn phần mềm làm phim hoạt hình cho người mới bắt đầu. Tất cả các sản phẩm phần mềm đều cung cấp phiên bản miễn phí hoặc bản dùng thử miễn phí, bạn có thể dùng thử trước khi mua.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.