TOP 10 phần mềm ghép nhạc “đỉnh của đỉnh” mà bạn  nên biết

phần mềm ghép nhạc

Nhu cầu chèn nhạc vào các video, clip đang rất phổ biến, giúp chúng trở nên thu hút và ấn tượng hơn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 phần mềm ghép nhạc hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các dự án marketing, làm phim, làm MV ca nhạc, hay chỉ đơn giản là thêm nhạc vào những video cá nhân của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem những phần mềm đó là gì nhé.

1. Phần mềm Windows Movie Maker cho phép ghép nhạc vào video

Windows Movie Maker là phần mềm được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, cho phép bạn ghép nhạc vào các video trên máy tính cá nhân của mình. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng ghép nhạc vào các video chỉ với một vài thao tác đơn giản.

phần mềm ghép nhạc
Phần mềm Windows Movie Maker cho phép ghép nhạc vào video

Công cụ này còn hỗ trợ tắt tiếng hoặc cho phép giữ lại âm thanh gốc của video tùy vào nhu cầu của từng người. Ngoài ra, Windows Movie Maker cũng giúp bạn làm mờ các âm thanh khác, cung cấp đến bạn nhiều công cụ quan trọng để chỉnh sửa video.

Với ứng dụng Windows Movie Maker này, bạn có thể lưu lại video sau khi ghép nhạc với nhiều định dạng khác nhau, phù hợp với từng thiết bị công nghệ của mình. Video sau khi chỉnh sửa có thể xuất khẩu trực tiếp thành DVD hoặc VCD.

Ngoài hệ điều hành Windows thì Windows Movie Maker cũng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa video, ghép nhạc trên các hệ điều hành khác như iOS hay Android.

2. Phần mềm ghép nhạc vào video với dung lượng thấp Avidemux

Avidemux cũng là một trong những phần mềm ghép nhạc vào video nổi tiếng hiện nay. Đây là phần mềm miễn phí tốt nhất, cho phép ghép nhạc với dung lượng tháp đồng thời còn cung cấp trình chỉnh sửa video chính thức hợp nhất âm thanh với video mà không hề xảy ra bất kỳ rắc rối nào.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 12+Cách khắc phục facebook bị lỗi không vào được

Phần mềm chèn nhạc Avidemux thích hợp với nhiều hệ điều hành như Windows, Mac và Linux. Tuy nhiên, đây là công cụ hữu ích với các chuyên gia ghép nhạc, chỉnh sửa video nhưng lại hơi rắc rối với những người mới bước chân vào con đường chỉnh video này.

Với Avidemux, bạn có thể cài đặt định dạng video tùy ý và thay đổi tốc độ bit của âm thanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi dung lượng file, rất tiện lợi.

3. Phần  mềm chèn nhạc vào video với VSDC Video Editor

VSDC Video Editor cũng là một trong những phần mềm chèn nhạc đáng được nhắc tới trong danh sách này. Với phần mềm này, bạn chỉ cần kéo thả video và âm thanh vào layers tương ứng ở dưới màn hình preview. Tiếp đó, thêm vào đó các bản audio background nếu muốn. Cuối cùng, tìm format muốn xuất video và lưu lại là đã hoàn thành xong các bước ghép nhạc vào video mà bạn có nhu cầu.

Với phần mềm này, bạn cũng có thể cắt ghép video theo ý muốn, xuất video dưới các định dạng chất lượng cao như 4K UHD hay 3D, VR 360 độ. Phần mềm này chạy được trên các hệ điều hành Windows như Windows 2000/XP/Vista hay Win 7/8/10.

4. Phần mềm lồng nhạc vào video chuyên nghiệp Cute Audio Video Merger

phần mềm ghép nhạc
Phần mềm lồng nhạc vào video chuyên nghiệp Cute Audio Video Merger

Với phần mềm Cute Audio Video Merger, bạn có thể dễ dàng sử dụng các chức năng một cách đơn giản chỉ bằng việc add video và audio vào và format đầu ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần lưu lại video đó là đã hoàn thành việc ghép nhạc như mong muốn.

Với Cute Audio Video Merger, bạn có thể xuất video dưới nhiều định dạng như AVI 3GP hay FLV, MOV, MP4.

5. Phần mềm ghép nhạc vào video Virtualdub

Virtualdub là phần mềm chèn nhạc nổi tiếng hiện nay. Đây là phần mềm ghép nhạc vào video nhanh với mã nguồn mở dành cho hệ điều hành Windows. Với phần mềm này, bạn có thể ghép âm thanh một cách đơn giản và nhanh chóng đồng thời còn giúp bạn giảm dung lượng, giảm tiếng ồn và giải nén âm thanh, video; cắt bỏ video cùng nhiều tính năng khác rất hiệu quả.

Đọc Thêm:  Cách khắc phục lỗi laptop máy tính không bắt được wifi

Virtualdub cho phép bạn lưu video đã hoàn thành việc chỉnh sửa dưới dạng AVI format. Trong trường hợp bạn muốn chuyển từ định dạng này sang các định dạng khác thì cần dùng đến phần mềm của bên thứ 3.

6. Phần mềm chèn nhạc trên máy tính Kate’s Video Toolkit

Phần mềm Kate’s Video Toolkit cho phép bạn có thể chỉnh sửa video với những chức năng cơ bản nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hợp nhất âm thanh vào video một cách dễ dàng với tab Mix trên phần mềm.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có các công cụ khác như converter, trim video, join video hay tạo hiệu ứng transition. Các chức năng hiển thị trong phần mềm này đều rất dễ sử dụng, cho phép bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa video một cách dễ dàng nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn được tích hợp các chức năng nâng cao khác như cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa tốc độ bit, tốc độ khung hình, giúp giảm dung lượng video xuất ra và cho phép xem trước video trước khi lưu. Với phần mềm này, bạn có input vào các file video với định dạng AVI/MPEG/WMV và output thành các file định dạng DVD và VCD. Tuy nhiên, Kate’s Video Toolkit có nhược điểm là chất lượng video sau output không cao.

7. Phần mềm ghép nhạc vào video Vidiot

Vidiot là phần mềm cho phép bạn ghép nhạc vào video và tiến hành chỉnh sửa video một cách miễn phí. Để ghép nhạc, bạn chỉ cần mở phần mềm rồi tiến hành kéo thả video, âm thanh vào chỉnh sửa.

Với Vidiot, bạn có thể tổng hợp, thu nhỏ hoặc thực hiện việc xoay, thêm hiệu ứng chuyển tiếp, thêm tiêu đề hoặc cắt tỉa video,…

8. Phần mềm chèn nhạc vào video MediaCoder

MediaCoder cũng là một trong những phần mềm lồng ghép nhac vào video được yêu thích hiện nay. Với phần mềm này, bạn có thể input và output dưới nhiều định dạng video khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nén hoặc trích xuất âm thanh với phần mềm này.

Đọc Thêm:  Top 4 cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ
Phần mềm ghép nhạc
Phần mềm chèn nhạc vào video MediaCoder

 

Với MediaCoder, bạn có thể trích xuất video thành các format BD/DVD/VCD hoặc CD. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng MediaCoder để nén file, làm giảm dung lượng video hay file âm thanh một cách dễ dàng.

9. Phần mềm lồng nhạc vào video trên máy tính Auvid Tuner

Auvid Tuner là ứng dụng cho phép bạn có thể cắt nhạc hoặc chỉnh sửa video một cách miễn phí trên máy tính. Giao diện của Auvid Tuner khá hiện đại nhưng vẫn rất dễ sử dụng.

Với phần mềm này, bạn có thể input và output dưới mọi định dạng audio và video khác nhau. Cách thực hiện cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần duyệt thư mục trên thiết bị hoặc thực hiện thao tác kéo thả để đưa các file đó vào ứng dụng.

Các tính năng chính có trong phần mềm này đó là khả năng cắt audio và video một cách nhanh chóng; giúp bảo mật bằng mật khẩu và Windows Hello đồng thời còn hỗ trợ 2 kiểu Light Theme và Dark Theme. Tuy nhiên, Auvid Tuner chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 10.

10. Phần mềm cắt ghép nhạc MP3DirectCut

MP3DirectCut cũng là phần mềm cắt ghép nhạc miễn phí được tích hợp nhiều tính năng độc đáo cùng giao diện sử dụng đơn giản. Với phần mềm này, chất lượng âm thanh đầu ra vẫn đảm bảo được giữ nguyên như file gốc. Không những vậy, MP3DirectCut còn có thể xử lý hàng loạt file âm thanh cùng  lúc với tốc độ cao và cho phép sao chép, cắt, ghép hay chỉnh sửa file nhạc một cách trực tiếp mà không cần phải giải mã.

Phần mềm ghép nhạc
Phần mềm lồng nhạc vào video trên máy tính Auvid Tuner

MP3DirectCut  hỗ trợ các định dạng MP3, WAV và AAC. Bên cạnh đó, ứng dụng này có thể sử dụng trên tất cả các phiên bản hiện có của hệ điều hành Windows.

Trên đây là 10 phần mềm ghép nhạc vào video được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm, ứng dụng khác như Audio Toolkit, Power MP3 Cutter, hay My MP3 Splitter,…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.