Top 3+ phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả nhất năm 2021

Những thiết bị công nghệ như PC sau một thời gian sử dụng sẽ rơi vào tình trạng lag, giật. Nguyên nhân là do junk files hay temporary files lưu trữ quá nhiều làm đầy bộ nhớ. Giải pháp lúc này là sử dụng các phần mềm dọn rác máy tính để giúp thiết bị hoạt động trơn tru trở lại. Tham khảo top 3+ gợi ý bên dưới để việc loại bỏ những file rác này được đơn giản và nhanh chóng hơn nhé.

phần mềm dọn rác máy tính

Phần mềm dọn rác máy tính giúp thiết bị hoạt động trơn tru trở lại

Phần mềm dọn rác máy tính giúp thiết bị hoạt động trơn tru trở lại

Iolo System Mechanic

Phần mềm dọn rác máy tính đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Iolo System Mechanic. Nó giúp loại bỏ các tệp tin hay ứng dụng không cần thiết, xóa phần cài đặt chạy tự động, bộ nhớ RAM cùng bộ nhớ cache, bản ghi và lịch sử của trình duyệt.

Ngoài việc giải phóng tài nguyên cho hệ thống then chốt, phần mềm này cũng loại bỏ những thông tin cá nhân nhạy cảm trên máy tính. Chính nhờ đó mà kẻ xấu không có cơ hội lợi dụng chúng để hack tài khoản của bạn.

Phần mềm dọn rác máy tính này với phiên bản miễn phí cho người dùng trải nghiệm rất tuyệt vời. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem xét và nâng cấp lên bản cao cấp có thu phí được tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt hơn.

Glary Utilities

Đây là phần mềm dọn rác máy tính đã được trang web chuyên đánh giá về công nghệ CNET vote 5 sao. Glary Utilities có tích hợp tính năng dọn dẹp vô cùng mạnh mẽ với chỉ một cú click chuột (1-Click Maintenance).

phần mềm dọn rác máy tính

Glary Utilities được trang web chuyên đánh giá về công nghệ CNET vote 5 sao

Bạn có thể sử dụng nó để quét toàn bộ hệ thống máy tính hoặc lựa chọn theo từng thư mục/file cụ thể. Phần mềm sẽ rà soát và phát hiện ra những mối nguy hại tiềm tàng trên máy tính như folder không có khả năng truy cập, phím tắt không hợp lệ.

Ngoài ra Glary Utilities còn có thể giúp bạn xóa bỏ lịch sử truy cập trang web, file internet tạm thời, cookies hay các phần mềm gián điệp, quảng cáo trên trình duyệt web phổ biến. Nó hỗ trợ giải phóng bộ nhớ ổ cứng khi quét dọn các file/thư mục rỗng, trùng lặp, shortcut, phân mảnh máy tính… Những tệp tin DLL không cần thiết trong Registry của Windows hay một số ứng dụng phiên bản thấp, lỗi cũng sẽ được loại bỏ.

Ccleaner

Ccleaner là một trong những phần mềm dọn rác máy tính quá phổ biến đổi với người dùng Việt Nam mà chúng ta không thể không nhắc tới. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản sẽ giúp bạn dọn dẹp mọi file/thư mục rác có trong PC của mình.

Ccleaner cho phép chúng ta lựa chọn tập tin rác muốn xóa, tránh trường hợp loại bỏ các file quan trọng. Bên cạnh công dụng dọn dẹp, phần mềm còn mang đến nhiều tính năng hay ho khác như quét dọn Registry, gỡ bỏ ứng dụng, phân tích ổ đĩa, tìm file trùng lặp… Có thể nói Ccleaner là phần mềm dọn rác máy tính không thể thiếu hiện nay.

Advanced SystemCare

Một phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả khác mà chúng ta không thể không kể tên đó là Advanced SystemCare. Nó cung cấp đến người dùng nhiều tính năng hiện đại trong việc tối ưu hệ thống một cách tự động. Bạn chỉ cần lựa chọn chức năng mà mình muốn thực hiện và kích hoạt chế độ quét là xong, Advanced SystemCare sẽ tự động thực hiện những phần việc còn lại.

phần mềm dọn rác mắt tính

Advanced SystemCare cung cấp đến người dùng nhiều tính năng hiện đại

Advanced SystemCare cung cấp đến người dùng nhiều tính năng hiện đại

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng cho từng trường hợp cụ thể như dọn dẹp toàn bộ hay từng file/thư mục nhằm bảo vệ cho máy tính. Ngoài ra Advanced SystemCare Pro cũng được tích hợp thêm tính năng “turbo boost” giúp tối ưu tài nguyên và bộ nhớ hệ thống tùy theo mục đích sử dụng cho công việc hay chơi game. Điều này thực sự hữu ích đối với những hệ thống có cấu hình thấp.

Trên đây là gợi ý top 3+ những phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được cho mình sự lựa chọn phù hợp giúp chăm sóc, bảo vệ thiết bị một cách an toàn.

XEM THÊM:  Hướng dẫn chi tiết cách tải Tiktok Trung Quốc

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Softs
Logo