Top 6 phần mềm đọc PDF tốt nhất hiện nay bạn nên biết

phần mềm đọc pdf

File pdf có ưu điểm là dung lượng thấp nên việc trao đổi, chia sẻ rất dễ dàng. Bên cạnh đó, tính bảo mật của các file pdf cũng rất cao, được hỗ trợ mã hóa bởi nhiều phần mềm khác nhau. Chính vì hai nguyên nhân chính trên mà file pdf được ứng dụng rất nhiều trong công việc, học tập. Tuy nhiên, không phải máy tính, thiết bị nào cũng có thể đọc được file pdf này mà cần phải sử dụng đến các phần mềm. Vậy phần mềm đọc pdf tốt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay bạn nhé.

1. Phần mềm Foxit Reader đọc file pdf

Foxit Reader được coi là giải pháp hàng đầu, cung cấp cho người dùng máy tính và điện thoại hiện nay khả năng đọc được các file pdf một cách dễ dàng. Không những vậy, với phần mềm này, bạn còn có thể tạo file pdf, chỉnh sửa pdf hay tạo ghi chú, tạo chữ ký, in file pdf.

phần mềm đọc pdf
Phần mềm Foxit Reader đọc file pdf

Người dùng cũng có thể trang bị khả năng bảo mật cho file pdf của mình với tính năng đặt mật khẩu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng này có dung lượng rất nhỏ gọn nhưng lại chứa đựng tốc độ xử lý nhanh chóng. Đặc biệt, Foxit Reader là hoàn toàn miễn phí với người dùng.

Đọc Thêm:  Khắc phục máy in không nhận lệnh in từ máy tính đơn giản nhất

Tuy nhiên, Foxit Reader cũng giới hạn hệ điều hành sử dụng. Phần mềm này chỉ tương tích với các hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/8.1/10 hoặc hệ điều hành Mac OS từ 10.6 trở lên.

2. Phần mềm đọc file pdf Adobe Reader

Adobe Reader cũng là một trong những phần mềm cung cấp khả năng đọc file pdf được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài việc đọc file pdf, phần mềm này còn cho phép bạn tạo chú thích, viết lời bình hoặc tiến hành tìm kiếm theo từ/cụm từ.

Bạn cũng có thể thiết lập bảo vệ hệ thống bằng các tính năng bảo mật của ứng dụng. Ngài ra, với Adobe Reader, bạn còn có thể điền, ký hay gửi biểu mẫu pdf, tiến hành truy cập vào file pdf một cách tin cậy.

Tuy nhiên, so với Foxit Reader thì Adobe Reader lại có nhược điểm đó là phần quá nặng và chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ứng dụng này thích hợp với hệ điều hành Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/8.1/10 và hệ điều hành Mac OS 10.9/10.10/10.11/10.12.

3. Phần mềm hỗ trợ đọc file pdf Nitro Reader

Nitro Reader là phần mềm hỗ trợ khả năng đọc file pdf với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thông minh với Quick Access Toolbar, Pages Bookmark, Comments, Output, Signatures và Attachments. Với ứng dụng này, bạn có thể tìm, zoom in/out, xem từng trang hoặc mở full, mở nhiều tệp pdf cùng một lúc.

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ tạo file pdf với 300 định dạng khác nhau, cho phép bạn có thể tạo pdf từ bất kỳ tập tin nào với cấu hình và tùy chỉnh đầu ra được xác định trước. Nitro Reader thích hợp với hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/8.1/10.

Đọc Thêm:  Mua apple watch ở đâu uy tín, chất lượng nhất

4. Phần mềm Cool PDF Reader hỗ trợ đọc file pdf cùng nhiều tính năng nổi bật

phần mềm đọc pdf
Phần mềm Cool PDF Reader hỗ trợ đọc file pdf cùng nhiều tính năng nổi bật

Cool PDF Reader cũng là một trong những phần mềm đọc file pdf tốt nhất hiện nay. Với phần mềm này, bạn có thể xem, in tập tin pdf hay cắt xén chúng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trích văn bản và hình ảnh ra khỏi văn bản pdf; có thể phóng to/ thu nhỏ hoặc thực hiện xoay màn hình trang một cách dễ dàng.

Cool PDF Reader hỗ trợ xuất file pdf thành định dạng txt và hỗ trợ giao diện với 72 ngôn ngữ khác nhau. Phần mềm này có dung lượng khá nhỏ, gọn nhẹ và không tốn dung lượng bộ nhớ thiết bị của bạn. Ứng dụng Cool PDF Reader thích hợp với các hệ điều hành Windows 98/NT/ME/2000/XP/Server 2003/ Vista/Server 2008/7/8/8.1/10.

5. Ứng dụng đọc file pdf PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer cung cấp cho người đọc rất nhiều tính năng quan trọng liên quan đến file pdf. Với phần mềm này, bạn có thể thêm bình luận và chú thích trên PDF, đánh dấu trang với các văn bản và các đối tượng; có thể xem nhiều văn bản trên nhiều tab khác nhau. Ngoài ra, PDF-XChange Viewer còn cung cấp cho người dùng khả năng đọc tài liệu dạng thẻ, xuất các tập tin trong các định dạng ảnh như BMP, JPEG, TIFF, PNG….

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp khả năng trích xuất văn bản từ một tập tin pdf; cho phép bạn gõ văn bản trực tiếp vào mọi trang pdf với chế độ Typewriter. Với công cụ Loupe và Pan, bạn còn có thể chuyển hướng các tệp pdf lớn và phức tạp một cách đơn giản và dễ dàng.

Đọc Thêm:  [Hướng dẫn] Cách add IDM vào Chrome đơn giản nhất hiện nay

Ứng dụng PDF-XChange Viewer thích hợp với các hệ điều hành Windows XP/ Vista/7/8.

6. Sử dụng trình duyệt web để đọc file pdf

phần mềm đọc pdf
Sử dụng trình duyệt web để đọc file pdf

Ngoài việc sử dụng phần mềm đọc file pdf, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp file pdf đó với trình duyệt web của mình như Google Chrome, Firefox hay Cốc cốc,… Điều này được đánh giá là đơn giản, nhanh gọn và giao diện rất dễ sử dụng. Không những vậy, trình duyệt web còn có hỗ trợ tùy chỉnh tiếng Việt, cho phép bạn sử dụng file pdf đó một cách dễ dàng mà không cần phải cài thêm phần mềm nào có chức năng đọc file pdf.

Tuy nhiên, việc sử dụng trình duyệt web đọc file pdf này lại tồn tại nhược điểm đó là không có đa dạng các chức năng. Khi này, bạn chỉ có thể đọc file, tiến hành phóng to, thu nhỏ file pdf hoặc tiến hành xoay và in.

Trên đây là một số phần mềm đọc pdf rất phổ biến hiện nay. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng và hiệu chỉnh các file pdf của mình. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.