TOP 14 phần mềm cần thiết trên máy tính, bạn nên biết

IDM – Trình tăng tốc download

Đối với những máy tính mua mới hoặc đang cài lại hệ điều hành thì việc lựa chọn phần mềm cài đặt cho máy tính là điều mọi người đang băn khoăn, không biết nên cài đặt phần mềm nào phù hợp trong số rất nhiều phần mềm trên internet. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 14 phần mềm cần thiết cài đặt trên máy tính của bạn.

1. Phần mềm Unikey

Unikey là bộ gõ Tiếng Việt phổ biến nhất tại Việt Nam, với giao diện đơn giản , hỗ trợ cho bạn trong công việc rất nhiều, phổ biến là kiểu gõ TELEX hay VNI. Unikey có các tính năng chính như: Hỗ trợ gõ Tiếng Việt, Gõ tắt nhằm tăng tốc độ, đổi mã.

Unikey là phần mềm cần thiết cho máy tính
Unikey là phần mềm cần thiết cho máy tính

2. Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Phần mềm Microsoft Word là phần mềm để soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, có các phần mềm phổ biến khác như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email. Những phần mềm này đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

3. Trình duyệt Web Chrome

Chrome là trình duyệt web tốt nhất, và phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam do Google phát triển. Với tốc độ duyệt web nhanh và nhiều tính năng ưu việt khác như tìm kiếm bằng hình ảnh và kho Extension cực kỳ lớn của Chrome.

Đặc biệt Chrome cũng hỗ trợ đa nền tảng và đồng bộ dữ liệu cho các thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại. Đây là một phần mềm rất cần thiết hoặc có thể là bắt buộc cho mọi máy tính, Laptop.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn sửa lỗi cách chữ trong Word nhanh đơn giản

4. Phần mềm diệt virus

Đây là phần mềm cần thiết phải có của một máy tính dù máy tính đó có được kết nối mạng hay không. Phần mềm này nhằm đảm bảo dữ liệu trong máy tính của bạn an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị bên ngoài kết nối vào máy tính như USB, Ổ cứng di động,…

Trong đó Avast là phần mềm diệt virus phổ biến nhất hiện nay với khả năng tìm kiếm và diệt virus mạnh mẽ. Ngoài ra, phần mềm này cũng bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích khác cho máy tính của bạn như cập nhật phần mềm cũ, xóa file vĩnh viễn. Phần mềm này có cả bản miễn phí và trả phí để tùy bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các phần mềm diệt virus khác như: Avira, AVG,.. đây cũng là những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

Phần mềm diệt virus cho máy tính
Phần mềm diệt virus cho máy tính

5. Phần mềm giải nén

Trên hệ điều hành windows đã hỗ trợ người dùng tính năng giải nén file nhưng nó không chuyên dụng nên rất chậm. Vì vậy máy tính của bạn muốn tải một file trên internet về và giải nén chúng thì phải cần đến một phần mềm giải nén chuyên dụng và với tốc độ nhanh.

Phần mềm giải nén được nhiều người lựa chọn hiện nay là Winrar, giúp bạn có thể nén hoặc giải nén tập tin một cách dễ dàng. Với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng nó còn hỗ trợ cho người dùng chức năng sửa các file nén bị lỗi hoặc chuyển đổi định dạng file.

6. Phần mềm dọn rác

Máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng, cài đặt nhiều phần mềm cho máy tính thì tốc độ load của máy tính sẽ giảm đi điều đó là đương nhiên. Vì vậy lúc này bạn cần đến một phần mềm Ccleaner để dọn dẹp rác trong máy tính. Ngoài ra, phần mềm Ccleaner có thể dùng để gỡ cài đặt phần mềm, quản lý phần mềm khởi động máy tính và tìm các tập tin đang bị trùng lặp.

Đọc Thêm:  Top 5 điện thoại dưới 5 triệu tốt nhất trên thị trường

7. IDM – Trình tăng tốc download

IDM là phổ biến hiện nay, nó cho phép bạn tải một tập tin bất kỳ từ trên internet về máy với tốc độ cao. Đây là phần mềm có trả phí, nó mang lại lợi ích rất nhiều hacker đã tạo ra những file crack để dùng.

IDM – Trình tăng tốc download
IDM – Trình tăng tốc download

8. Phần mềm hỗ trợ nghe nhạc và xem phim

Ngoài phục vụ công việc đôi lúc bạn cũng cần nhu cầu giải trí và thư giãn trên máy tính bằng nghe nhạc và xem phim. KMPlayer hỗ trợ bạn nghe nhạc, xem phim Và nhiều tính năng kèm theo khác mà bạn có thể khám phá. KMPlayer được xem phần mềm sở hữu nhiều tính năng nhất hiện nay. Ngoài ra, KMPlayer còn hỗ trợ bạn học ngoại ngữ khá tốt, bạn có thể xem phụ đề để học ngoại ngữ tốt hơn.

9. Phần mềm hỗ trợ nhắn tin gọi điện miễn phí

Hiện nay các phần mềm cho phép người dùng nhắn tin gọi điện tương tác miễn phí với nhau đang rất phổ biến hiện nay. Điển hình như Facebook hay Facebook Messenger, zalo hay zalo PC đều là những phần mềm có thể vừa phục vụ giải trí vừa phục vụ công việc hiệu quả

10. Phần mềm hỗ trợ đọc file PDF

Phần mềm hỗ trợ đọc file PDF là phần phềm cho phép người dùng đọc, tạo, ký hay thêm chú thích cho tài liệu PDF cũng như hoàn thiện các mẫu đơn PDF .

11. Ứng dụng note

Cách ban thường dùng có thể là dùng một cuốn sổ tay để ghi lại những việc cần nhớ hay những thông tin quan trọng. Hiện nay có một cách giúp bạn note lại những thông tin đó dễ dàng và thuận tiện trong việc bạn có xem lại bất cứ lúc nào mà không phải mang theo cuốn sổ tay như vậy.

Đọc Thêm:  Nên sử dụng App chấm công miễn phí trên điện thoại nào?

Evernote giúp bạn lưu trữ mọi thứ trên Internet. chụp ảnh, ghi chú hay Scan,…bạn có thể làm mọi thứ trên Evernote và rất dễ tìm kiếm lại sau này. Phần mềm Evernote hỗ trợ đồng bộ mọi thiết bị khi sử dụng, nên bạn có thể chụp ảnh trên điện thoại và xem lại trên máy tính thuận tiện đơn giản hơn nhiều.

12. Google email

Đây là ứng dụng của Google rất quan trọng trong công việc và được sử dụng phổ biến hiện nay. Ứng dụng này tích hợp đa dạng chức năng như liên lạc, trao đổi, thỏa thuận trong công việc,….Ngoài ra nó còn được sử dụng  để sao lưu dữ liệu, danh bạ…

Google email là phần mềm cần thiết cho máy tính và cho công việc của bạn
Google email là phần mềm cần thiết cho máy tính và cho công việc của bạn

13. Google Drive

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể giúp bạn tiết kiệm dung lượng trên máy tính, sao lưu, đồng bộ dữ liệu, tránh được việc mất dữ liệu khi máy tính gặp sự cố. Nó được xem là phần phần mềm tốt nhất để cài đặt trên thiết bị máy tính của bạn.

Hiện nay đang có rất nhiều lựa chọn lưu trữ trên điện toán đám mây như Google Drive, iCloud, … Trong đó, Google Drive là phần mềm miễn phí tới 15GB và cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu trên Google Photos và Gmail.

Google Drive là phần mềm hỗ trợ đa nền tảng nên bạn có thể lấy file từ trên Google drive ở mọi thiết bị ở mọi nơi.

14. Phần mềm chuyển đổi

Phần mềm chuyển đổi đang được nhiều người quan tâm nhằm chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video. Phần mềm thông dụng hiện nay để chuyển đổi như: Format Factory, MediaProSoft Free 3GP Video Converter,…Bạn có thể thử tải về và trải nghiệm ứng dụng này.

Trên đây là 14 phần mềm cần thiết trên máy tính mà bạn nên tải về để cài đặt trên máy tính để phục vụ tốt hơn cho công việc cũng như giải trí được tốt hơn và hiệu quả hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại BlogSofts.net.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.