Những lưu ý quan trọng cần biết khi gửi hàng đi Mỹ

don-vi-van-chuyen-uy-tin-2

Gửi hàng đi Mỹ là nhu cầu thiết yếu hiện nay, không chỉ đối với cá nhân mà cả các doanh nghiệp, các nhà phân phối. Tuy nhiên, do khoảng cách về địa lý nên chi phí gửi hàng đi Mỹ từ Việt Nam thường rất cao. Do vậy, nếu có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ thì các bạn cần nắm chắc một số lưu ý dưới đây để tránh gặp trục trặc trong quá trình gửi.

Danh mục các sản phẩm bị cấm vận chuyển vào Mỹ

Trước tiên, các bạn cần biết rõ danh mục những sản phẩm bị cấm vận chuyển vào Mỹ để chủ động hơn khi gửi hàng. Nếu vi phạm thì hàng hóa của bạn sẽ không được gửi đi đâu nhé!

 • Động vật còn sống, động vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã sẽ bị kiểm soát và yêu cầu giấy phép hoặc bị cấm hoàn toàn.
 • Các chất kích thích, chất gây nghiện như cần sa, thuốc phiện, ma túy,…
 • Các loại vũ khí, đạn dược và thiết bị quân trang như thuốc nổ, dao găm, đồ chơi độc hại, vũ khí sinh học,…
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm, tài liệu có nội dung không lành mạnh hoặc chống phá nhà nước.
Đọc Thêm:  Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Hợp Đồng Trả Góp Còn Bao Nhiêu Tháng FE Credit Mới Nhất 2022

don-vi-van-chuyen-uy-tin-1

 • Các chất dễ gây cháy nổ, chất phóng xạ  và những chất nguy hiểm khác.
 • Những chất, vật phẩm gây ô nhiễm môi trường hoặc làm mất an toàn vệ sinh.
 • Tiền tệ Việt Nam, tiền tệ nước ngoài và những giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành.
 • Các loại kim loại quý hiếm, đá quý và sản phẩm được chế tạo từ chúng.
 • Những vật phẩm, hàng hóa cấm nhập theo thông báo của Liên minh Bưu chính Quốc tế và quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Đóng gói hành hóa cẩn thận

Do khoảng cách địa lý từ Việt Nam sang Mỹ rất xa, chính vì thế trước khi gửi hàng bạn cần đóng gói thật cẩn thận để tránh va đập, gây tổn thất về số lượng, chất lượng hàng hóa. Tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn cần đóng gói kỹ từng món một, ít nhất bằng giấy bọc không khí, sau đó mới cho vào thùng carton.

don-vi-van-chuyen-uy-tin-2

Việc đóng gói tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng bởi nếu bạn không đóng gói theo đúng tiêu chuẩn và sơ sài thì hàng hóa rất dễ bị va đập, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Điền đầy đủ thông tin

Lưu ý tiếp theo mà bạn cần chú ý đó là điền đầy đủ thông tin người nhận để công ty vận chuyển có thể giao hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhớ ghi rõ các mục sau:

 • Tên người nhận: ghi chính xác tên người nhận theo tên trên hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác.
 • Địa chỉ nhận hàng: ghi rõ thông tin về số phòng, số nhà, tên đường, thành phố, bang. nếu trong quá trình hàng đi có thay đổi thì cần cập nhật ngay nhé!
 • Mã số bưu chính: mỗi bang của nước Mỹ có một mã bưu chính riêng, chính vì vậy bạn cần tìm kiếm và điền chính xác mã số bưu chính nơi cần gửi hàng đến nhé!
 • Số điện thoại: bạn cần ghi cả SĐT di động và SĐT cố định của người nhận để nhân viên giao hàng dễ dàng liên hệ khi hàng tới. Trong trường hợp không liên lạc được hoặc người nhận vắng nhà nhiều lần, hàng của bạn có thể sẽ bị trả về hoặc không được hoàn lại.
Đọc Thêm:  Các bước vay tiền online nhanh chóng tại Tima

Chuẩn bị giấy tờ liên quan để làm thủ tục hải quan

Một trong những kinh nghiệm quan trọng khi gửi hàng đi Mỹ chính là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan để làm thủ tục hải quan. Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc nhà phân phối, gửi hàng với số lượng lớn thì cần các giấy tờ về nhập khẩu vào Mỹ.

don-vi-van-chuyen-uy-tin-3

Trường hợp bạn là người gửi cá nhân nhỏ lẻ, nếu đơn hàng có giá trị lớn thì hàng hóa gửi phải có tem mác rõ ràng. Hàng hiệu khi chuyển sang Mỹ cần có hóa đơn, chứng từ mua sản phẩm đó. Còn nếu bạn gửi thực phẩm thì cần có giấy kiểm định của cục thực phẩm tại Mỹ.

Cân đo trước khối lượng và kích thước hàng hóa

Để đảm bảo hàng hóa bạn gửi không bị các công ty, đơn vị vận chuyển tính sai khối lượng thì hãy chủ động cân trước bưu kiện tại nhà. Bên cạnh đó, cũng nên chọn những đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín vì họ không chỉ giúp bạn cân đo chính xác khối lượng, kích thước hàng hóa mà còn tư vấn để bạn biết cách đóng gói làm sao để giảm thiểu khối lượng nhất có thể.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Ngay nay, do nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng cao nên cũng ngày càng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ ra đời. Bên cạnh những cơ sở làm việc uy tín thì cũng có không ít đơn vị vận chuyển làm ăn dối trá.

Đọc Thêm:  Dịch vụ in decal trong dành cho khách hàng tại TPHCM

Chính vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ để chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, giúp bạn lo liệu mọi thứ, cung cấp cho bạn những giấy tờ cần thiết, báo giá chi tiết và có bảo hành hàng hóa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý quan trọng mà bạn nên biết khi gửi hàng đi Mỹ. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ Alpha Express để nhận được bảng giá gửi hàng đi Mỹ chi tiết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.