Ngành Công Nghệ Sinh Học Có Dễ Xin Việc Hay Không ?

nganh-cong-nghe-sinh-hoc-co-de-xin-viec-1

Trong thời kỳ phát triển kinh tế và công nghệ đổi mới nhanh như hiện nay thì nhiều ngành đang đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Đặc biệt là đối với ngành công nghệ sinh học hiện nay có tiềm năng vô cùng lớn dành cho những người đam mê trong lĩnh vực này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về ngành Công nghệ sinh học có dễ xin việc hay không, hãy theo dõi kỹ bài viết nhé. 

Ngành công nghệ sinh học là gì?

nganh-cong-nghe-sinh-hoc-co-de-xin-viec-1

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh và thí sinh đạt ra nhiều câu hỏi về ngành Công nghệ sinh học. Theo cơ bản thì ngành Công nghệ sinh học là ứng dụng các kiến thức Sinh Học Quy trình về công nghệ hoặc những thiết bị để sản xuất các sản phẩm thương mại có giá trị cao ở quy mô Công nghiệp để nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm giá thành sản phẩm.

Đây là một trong những lĩnh vực đa ngành và liên ngành, ngành này có gắn kết với nhiều lĩnh vực trong sản xuất và cuộc sống ví dụ như là: nuôi trồng thủy hải sản); chế biến và bảo quản thực phẩm; chọn tạo giống cây trồng vật nuôi mang các đặc tính mới (trồng trọt, chăn nuôi; sản xuất các chế phẩm sinh học trong nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật; ứng dụng y học và dược phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường, rác thải…

Đọc Thêm:  Bảng vinh danh nhân viên - Một số thông tin cơ bản cần biết

Tiềm năng của ngành công nghệ sinh học hiện nay

nganh-cong-nghe-sinh-hoc-co-de-xin-viec-2

Vào thế kỷ 21 thì ngành Công nghệ sinh học được coi là ngành hot để thúc đẩy phát triển ngành kinh tế kỹ – thuật mũi nhọn cùng với các nước trên thế giới. Tại Việt Nam ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong quy mô phát triển khoa học công nghệ từ nay cho đến 2030, Phát triển ngành Công nghệ sinh học để ứng dụng vào các kỹ thuật như: nông lâm ngư nghiệp, y dược, bảo vệ môi trường, công nghệ chế biến.

Đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ sinh học về vấn đề chăm sóc sức khỏe để chẩn đoán, đưa ra các phương án điều trị các bệnh nguy hiểm, sản xuất dược phẩm, vắc-xin, tạo ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ tế bào gốc,  mục tiêu tạo ra những giống cây trồng, vật nuôi, thủy hải sản có năng suất chất lượng và giá trị cao.

Chuyên ngành công nghệ sinh học sau khi ra trường có dễ xin việc hay không?

nganh-cong-nghe-sinh-hoc-co-de-xin-viec-3

Ngành Công nghệ sinh học đang là ngành mở ra rất nhiều cơ hội bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế và thực phẩm, khoa học pháp lý quản trị môi trường kỹ thuật di truyền…. Dù cho các bạn theo đuổi bất kỳ một ngành nào Thì công nghệ sinh học cũng luôn đóng góp một vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng tương lai thế giới.

Đọc Thêm:  Đèn pha LED 100w ứng dụng công nghệ tản nhiệt TCPlus 5s HOT nhất 2021

Ngành Công nghệ sinh học thế giới trong giai đoạn từ nay đến 2025 dự báo sẽ có mức tăng trưởng khá cao bao gồm cả khu vực châu Á Thái Bình Dương đóng vai trò dẫn đầu với mức tăng trưởng cao nhất là 9% . Các chuyên gia nhận định nên tập trung vào 3 lĩnh vực chính giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống đó chính là nông nghiệp y học và dược học.

Tại Việt Nam ngành công nghệ sinh học được ứng dụng trong việc lên chiến lược phát triển khoa học công nghệ. Với mục tiêu cụ thể là từ nay đến 2030 Bộ khoa học và công nghệ với hơn 500 doanh nghiệp ở trung tâm nghiên cứu sẽ phát triển các kế hoạch đã đề ra. Vì thế việc làm của ngành Công nghệ sinh học được nhận định là rất có tiềm năng và phát triển lớn cả trong nước và quốc tế. 

Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ uy tín tại VN

Trường Đại học Khoa Học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội 

Đầu tiên là trường đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một trong những đơn vị trọng điểm đầu ngành của Việt Nam về Đào tạo nghiên cứu khoa học cơ sở trong đó có ngành công nghệ sinh học, Những ngành của Trường Đại Học Khoa học Tự Nhiên đều được bài bản và mang tính ứng dụng cao. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam hiện nay đang là trường đại học có chuyên ngành đứng đầu nhóm ngành nông lâm ngư nghiệp tại miền Bắc Việt Nam đây cũng là một trong cơ sở đào tạo bài bản về ngành Công nghệ sinh học.

Đọc Thêm:  Top 10 sàn Forex uy tín và tốt nhất Việt Nam

Trường Đại học Bách khoa (Ngôi trường nổi tiếng về đầu vào) – ĐH Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là ngôi trường đại học có chuyên ngành kỹ thuật được xếp Top đầu tại Việt Nam. Chuyên ngành Công nghệ sinh học tại trường này rất được chú trọng và đầu tư cho các sinh viên.

Trường Đại học Nha Trang

Đây là ngôi trường được xếp hạng đứng Top đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam. Vào năm 2017 trường đã được kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo bởi hệ thống đại học Quốc Gia.

Trường Khoa học Tự nhiên (đào tạo chất lượng ngành công nghệ sinh học) – Đại học Quốc gia Thành Phố. Hồ Chí Minh

Đây là một trong những trường đại học đang đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam. Ngôi trường này trực thuộc đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam.

Theo những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì ngành Công nghệ sinh học là một trong những ngành được nhìn nhận là rất tiềm năng tại Việt Nam và trên thế giới. Nếu bất kỳ bạn sinh viên nào đam mê với ngành này thì hãy lựa chọn trường ngay và bắt đầu một quá trình học tập bài bản để có thể rèn luyện được chuyên môn cao, các kỹ năng thực tiễn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.