Hướng dẫn cách nâng cấp [update] Win 7 lên Win 10 Hiệu quả

Lợi ích khi update hệ điều hành lên Win 10

Nếu bạn đã sử dụng hệ điều hành Windows 7 trong một thời gian dài và cảm thấy chúng không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Bạn muốn update lên Win 10 nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đầu. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 dưới đây để có thể tự thực hiện update đúng cách và hiệu quả nhé!

Lợi ích khi update hệ điều hành lên Win 10

Lợi ích khi update hệ điều hành lên Win 10
Lợi ích khi update hệ điều hành lên Win 10

Thực tế, với bất cứ hệ điều hành nào đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Hãy cùng khám phá những lợi ích của hệ điều hành Win 10 để đưa ra quyết định có nên cài đặt chúng hay không.

 • Việc nâng cấp Win 10 được nhà ban hành cung cấp hoàn toàn miễn phí. Và đặc biệt, License Windows 7 mà bạn đang sử dụng vẫn được giữ nguyên, không cần trả thêm phí để mua lại chúng.
 • Đem đến khả năng mã hóa, khởi chạy dữ liệu nhanh gấp đôi Win 7. Nhất là đối với những người có niềm đam mê với game online, những trò chơi có bộ nhớ nặng thường khiến chúng ta bị đơ, lag hoặc giật trong quá trình chơi, mang lại trải nghiệm không mấy hài lòng. Win 10 sẽ khiến các game thủ mãn nhãn với cấu hình đồ họa mượt, cùng nhiều tính năng phù hợp với trò chơi.
 • Tích hợp nhiều tính năng mới lạ như: Tự động thay đổi giao diện, đem đến sự mới mở mỗi khi sử dụng laptop, Task View – khởi tạo màn hình ảo cho desktop…
 • Gia tăng khả năng bảo mật dữ liệu và hỗ trợ bộ nhớ đệm, ổ cứng cũng được nâng cao.
Đọc Thêm:  Làm thế nào để đăng ký ID Apple? Cách đăng ký ID Apple

Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 mới nhất

Nếu trước đây, việc nâng cấp, cài đặt Win được coi là vô cùng khó khăn, mỗi lần cài Win lại phải mang ra tiệm hoặc nhờ những người có chuyên môn nâng cấp giúp. Thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện nâng cấp Win 7 lên Win 10 nhờ vào những hướng dẫn chi tiết cụ thể sau đây.

 • Đầu tiên, bạn cần mở chrome và truy cập trực tiếp vào trang web của Microsoft thông qua đường link: https://www.microsoft.com/software-download/windows10.
 • Ngay khi bảng Windows 10 hiện ra thì bạn click để tải về Download tool now. Lưu ý hãy lựa chọn bản 32 hoặc 64 bit cho phù hợp với laptop của bạn.
 • Khoảng vài giây ngắn ngủi là việc download đã hoàn thành. Mở công cụ vừa được tải về -> Upgrade this PC now -> Next.
  Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 mới nhất
  Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 mới nhất
 • Máy tính sẽ bắt đầu nâng cấp Win 10, bạn cần chờ đợi trong khoảng 4-5 tiếng để hoàn thành.
 • Sau khi hoàn thành, các Licenes term (điều khoản sử dụng) sẽ được đưa ra, hãy ấn Accept để tiếp tục.
 • Bảng Ready to install hiện lên, bạn click Install và chờ đợi khoảng 20 phút để laptop tiến hành những setting cần thiết cho hệ điều hành mới.

Ngoài ra, cho đến thời điểm hiện tại Microsoft đã tung ra bản Windows 10 Professional dành riêng cho những doanh nghiệp, những người cần đến các tính năng chuyên nghiệp, độ bảo mật tuyệt đối. Nếu có hứng thú hoặc có nhu cầu, bạn có thể tìm hiểu và mua chúng.

Đọc Thêm:  Gợi Ý Idea Thiết Kế App Bán Hàng Hiệu Quả Hơn từ SENTO APP

Lưu ý khi Update Win 7 lên Win 10

Lưu ý khi Update Win 7 lên Win 10
Lưu ý khi Update Win 7 lên Win 10

Để đảm bảo cho quá trình nâng cấp Win 7 lên Win 10 diễn ra thành công thì bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

 • Kiểm tra bản quyền Win mà bạn đang sử dụng thuộc dạng 32 hay 64 bit để có thể lựa chọn bản update cho phù hợp với laptop.
 • Nên kiểm tra và chọn bản Win 10 mới nhất để tiết kiệm được thời gian và số lần update.
 • Hướng dẫn nâng cấp trên không khả dụng đối với hệ điều hành Windows Enterprise.
 • Trong quá trình update hãy cố gắng giữ cho màn hình được sáng và cần chú ý đến thông báo xuất hiện trong quá trình update.
 • Vì khi nâng cấp sẽ cần đến một khoảng dung lượng lớn nên bạn hãy xóa bớt những file, phần mềm không cần thiết.
 • Đảm bảo kết nối mạng mạnh.
 • Không update thông qua đường link lậu tràn lan trên mạng, sẽ dễ bị virus xâm nhập.

Bài viết với toàn bộ thông tin cụ thể nhất, chi tiết nhất, đơn giản nhất về cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 dành cho bạn áp dụng. Chúc quá trình update của bạn diễn ra thuận lợi và thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.