7 mẹo hiệu quả giúp tăng khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng

7 mẹo hiệu quả giúp tăng khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng

Key: Mẹo tăng khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng

Url: Meo-tang-kha-nang-tuong-tac-nguoi-dung-tren-app

ALT ảnh: Mẹo tăng khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng 1

                Mẹo tăng khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng 2

                Mẹo tăng khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng 3

Làm cách nào để tăng khả năng tương tác của người dùng trên ứng dụng là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 mẹo sau đây.

Giảm số lượng hành động

Hầu hết các người dùng đều không hề thích các hành động gây phiền nhiễu đến quá trình tương tác của mình. Đây là một nguyên nhân khiến cho rất nhiều người dùng gỡ cài đặt app khỏi điện thoại của mình. Vì vậy mọi người cần phải giảm tối đa số lượng hành động xuất hiện trên ứng dụng để làm giảm sự khó chịu của khách hàng.

Đọc Thêm:  Công cụ giúp chèn chữ vào ảnh online Dễ Dàng, Nhanh Chóng

 Giảm số lượng hành động

Tăng khả năng học hỏi

Tăng khả năng học hỏi là một mẹo mà nhiều người sử dụng để tăng khả năng tương tác của người dùng thông qua việc thiết kế giao diện logic và trình tự điều hướng phù hợp. Học hỏi ở đây mọi người hiểu là khả năng cho phép người dùng có thể đạt được tác vụ trong lần đầu tiên sử dụng app.

Việc tăng khả năng học hỏi cho người dùng khá là đơn giản, mọi người cần phải thiết kế app một cách rõ ràng, tin gọn và dễ hiểu để nâng cao khả năng điều chỉnh. Đặc biệt, hệ thống điều hướng cần phải nhất quán và hợp lý để người dùng lặp lại thao tác và không bị khó hiểu khi sử dụng.

Chú ý đến cách cầm điện thoại

Để tăng khả năng tương tác thì khi thiết kế app, mọi người cần phải nghiên cứu thói quen của người dùng. Thông thường, người dùng sẽ có 3 thói quen phổ biến khi dùng điện thoại đó là: cầm 1 tay, cầm 2 tay, cầm 1 tay – lướt 1 tay.

Nhà thiết kế cần dựa vào những thói quen này của người dùng để thiết kế bố cục và các nút đặt hiệu lệnh nhằm giúp cho quá trình tương tác của người dùng dễ dàng hơn. Có 3 vị trí để đặt các nút này đó là bên trái màn hình phía dưới, giữa màn hình và bên phải màn hình.

Đọc Thêm:  Cách ghi dữ liệu vào ổ đĩa NTFS trên hệ điều hành MacOS

Chú ý đến cách cầm điện thoại

Tạo giao diện người dùng “sạch”

Giao diện người dùng “sạch” được hiểu là những màn hình điện thoại mà không quá nhỏ, không quá lớn và không quá rườm rà. Việc thiết kế màn hình như này sẽ giúp tối ưu quy trình thao tác và đơn giản hóa quy trình tiếp cận sản phẩm của người dùng.

Để tạo ra một giao diện “sạch”, mọi người cần dùng các biểu tượng làm tương tác, sử dụng biểu tượng tương ứng thông điệp…các yếu tố này sẽ giúp giảm thiểu không gian màn hình, hạn chế các lộn xộn từ đó mang trải nghiệm tốt cho người dùng.

Áp dụng những mẫu phổ biến

Khi sử dụng ứng dụng mobile, người dùng có xu hướng tìm kiếm những không gian quen thuộc để giảm thời gian thao tác và điều hướng ứng dụng theo ý của mình. Vì vậy mọi người có thể áp dụng quy luật này để sử dụng các mẫu phổ biến nhằm tạo cảm giác thân thuộc cho người dùng.

Cụ thể, màn hình ứng dụng nên chứa các mẫu nhận dạng trực quan, phổ biến giúp người dùng có thể cảm thấy mình dễ dàng thao tác. Hãy thêm các tùy chỉnh tiêu chuẩn để không khiến người dùng bị choáng ngợp, khó chịu với một giao diện app xa lạ.

Thêm cơ chế trò chơi

Một ứng dụng chỉ có các thao tác cơ bản sẽ gây nhàm chán và kém thu hút người dùng. Đây là lý do mà mọi người cần phải thêm các yếu tố để kích thích cảm xúc cho người dùng bằng các trò chơi hay game hóa ứng dụng thú vị, độc đáo.

Đọc Thêm:  Các Loại Két Sắt Hòa Phát Cao Cấp Mẫu Mới Chính Hãng 2022

Rate this post