Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp ở iphone X

Lỗi thường gặp trên Iphone X

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh đến từ Apple  iphone X. Trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp các lỗi mà bạn chưa biết cách sử sao cho đúng mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác hoặc phải ra tiệm sửa chữa. Chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp ở Iphone X mà bạn có thể gặp phải trong lúc sử dụng và những mẹo khắc phục những lỗi đó. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Lỗi âm thanh trên iPhone X

Lỗi này cũng xảy ra khá nhiều ở các thiết bị điện thoại trong đó có Iphone X. Không có âm thanh và lỗi về âm thanh đều được gắn với lỗi phần mềm nếu như phần cứng không bị hỏng hóc gì.  Vì vậy việc bạn cần làm là khắc phục sự cố lỗi phần mềm trên iPhone khiến âm thanh trên iPhone X bị lỗi.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn vào cài đặt chung để làm các thao tác như sau:

Khởi động lại thiết bị điện thoại => Đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại iPhone X => Tắt Bluetooth trên iPhone X => đặt lại iPhone X về mặc định ban đầu. Lúc này bạn thử xem âm thanh trên điện thoại của bạn đã trở lại bình thường chưa nhé.

Lỗi thường gặp ở iphone X
Lỗi âm thanh ở iphone X

Lỗi camera bị out nét và mờ trên iPhone X

Lỗi này cũng xảy ra khá nhiều ở những hãng điện thoại thông minh có tính năng chụp ảnh. Hình ảnh mờ cũng có thể do phần mềm hoặc phần cứng đang bị trục trặc khiến cho việc chụp ảnh của bạn không được nét, bị mờ.

Camera bị out net là một trong những lỗi thường gặp ở iphone X
Camera bị out net là một trong những lỗi thường gặp ở iphone X

Để khắc phục lỗi trên bạn có thể thử các cách sau:

 • Lau sạch ống kính của camera, vì có thể máy của bạn đang bị bụi bẩn che đi làm mờ ảnh khi chụp
 • Bạn có thể đóng lại ứng dụng máy ảnh rồi mở lại xem camera có hoạt động bình thường không
 • Khởi động lại iPhone X của bạn: Đây cũng là cách để reset lại máy của bạn
 •  Xử lý ứng dụng máy ảnh:
 • Chuyển đổi khóa tự động lấy nét
 • Cài đặt bản cập nhật
 • Đặt lại tất cả cài đặt
Đọc Thêm:  6 Phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất mà bạn nên biết

Lỗi treo máy trên iPhone X

Tuy điện thoại Iphone X của Apple là được sản xuất với công nghệ hiện đại nhưng không tránh khỏi những trường hợp như: bị đơ, giật hay treo máy hoặc có thể nghiêm trọng hơn như vậy thì bạn không biết làm cách nào để tắt máy. Bạn có thể thử các cách sau để khắc phục tình trạng trên như:

 • Nhấn nút Tăng (giảm) âm lượng, Nhấn ( giữ) nút nguồn cho đến khi logo quả táo xuất hiện.
 • Hoặc bạn cũng có thể restore bằng cách: Kết nối iPhone X với iTunes trên máy tính => Đưa máy về chế độ DFU đến khi iTunes phát hiện ra thiết bị => Chọn Back Up Now => Chọn Restore iPhone

Nếu trường hợp máy bạn không thể thao tác ấn nghe khi có cuộc gọi đến thì bạn cần làm là restore máy theo cách trên và tiến hành cập nhật phần mềm theo các bước sau: Vào cài đặt => Chọn cài đặt chung => Chọn cập nhật phần mềm => Chọn tải và cài đặt => Chọn cập nhật bây giờ

Lỗi sọc xanh và liệt cảm ứng trên màn hình trên iPhone X

Hầu hết điện thoại Iphone X nào cũng đã từng xảy ra lỗi sọc xanh và liệt cảm ứng trên iPhone X . Và lỗi này có thể xảy ra do:

 • Trong khâu vận chuyển, điện thoại bị va chạm mạnh nên đã có những xáo trộn trong màn hình cảm ứng của iPhone X. Cũng vì vậy mà hiệu năng của màn hình cảm ứng bị ảnh hưởng, kéo theo cảm ứng không hoạt động được.
 • Do xung đột giữa các phần mềm và có thể sẽ có bản sửa lỗi trong thời gian tới.

Bạn có thể khắc phục lỗi sọc xanh và liệt cảm ứng trên màn hình trên iPhone X theo cách sau: Bạn có thể thay màn hình mới, vì màn hình OLED không có khả năng sửa chữa vào thời điểm hiện tại. Giá thành cho việc thay thế màn hình này khá cao khoảng từ 6 – 12 triệu đồng.

Lỗi Face ID không hoạt động được trên iPhone X

Face ID là tính năng bảo mật được gắn cố định vào iPhone X. Nó là một hệ thống tiên tiến của điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của Apple. Và không phải tất cả người dùng Iphone X đều có những trải nghiệm tích cực với hệ thống Face ID. Lỗi Face ID không hoạt động  được khá nhiều người dùng phàn nàn mà chưa biết cách khắc phục chúng.

Đọc Thêm:  2 Cách sửa lỗi thiếu file DLL trên Windows Nhanh, Hiệu Quả

Những cách khắc phục lỗi Face ID không hoạt động được trên iPhone X

Cách 1:  Cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất cho iphone của bạn.

Cách 2: Tắt đi và bật lại Face ID trên iPhone X của bạn theo các bước sau:

Vào Settings => Face ID & Passcode => Sử dụng Face ID-> Disable iPhone Unlock.

Khởi động lại iPhone để xóa và làm mới bộ nhớ trong và iOS => bật lại Face ID thoe bước sau:

Điều hướng đến Cài đặt => Face ID & Passcode => Sử dụng Face ID => Bật Mở khóa iPhone.

Cách 3: Đặt lại Face ID và thiết lập lại

Vào Cài đặt => Chọn Face ID & Passcode => chọn tùy chọn Đặt lại Face ID =>

nhấn vào tùy chọn Thiết lập Face ID để thiết lập lại.

Cách 4: Đặt lại Đặt iPhone X của bạn về giá trị mặc định của nhà máy

Vào Cài đặt => vào Chung => tìm và chọn Đặt lại => Chọn vào tùy chọn để xóa tất cả nội dung và cài đặt ( lưu ý làm theo cách này thì hệ thống sẽ xóa tất cả cài đặt hiện tại của bạn và khôi phục cài đặt mặc định của nhà máy.

Lúc này có thể hệ thống sẽ bắt bạn nhập mật mã thiết bị để tiếp tục =>  nhấn vào tùy chọn để xác nhận khôi phục cài đặt gốc.

Cách 5: Khôi phục iPhone X của bạn trong iTunes theo như ở lỗi máy bị treo.

Lỗi Face ID không hoạt động được trên iPhone X
Lỗi Face ID không hoạt động được trên iPhone X

Điện thoại của bạn bị Sụt pin quá nhanh

Điện thoại được sản xuất từ Apple nổi bật với đặc tính Pin trâu và đây cũng là một trong những điểm thu hút người dùng của hãng này. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Pin điện thoại Iphone X của bạn bị sụt pin quá nhanh làm bạn khó chịu khi phải sạc nhiều lần để sử dụng.

Tình trạng trên có thể là do cường độ sử dụng quá cao và liên tục trong một thời gian dài hoặc người dùng thói quen vừa dùng vừa sạc. Đây là những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng Pin của điện thoại này. Hoặc người dùng mua những bộ sạc, cable không chính hãng vì giá thành rẻ nên ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin.

Đọc Thêm:  7 lý do bạn nên chọn dùng màn hình HMI Siemens
Lỗi thường gặp ở iphone X
Pin sụt quá nhanh

Cách khắc phục lỗi pin sụt nhanh Iphone X:

 • Tắt mạng 3G/4G/5G nếu như bạn không sử dụng đến. Đây cũng chính là nguyên nhân gây sụt pin nhanh do phải kết nối internet. Những dòng mạng này chiếm lưu lượng pin lớn và làm thiết bị của bạn nhanh bị nóng nếu sử dụng lâu.
 • Cập nhật lại hệ điều hành: Đây là việc bạn cần làm ngay vì hệ điều hành tác động tới lượng pin và tốc độ xử lý dữ liệu của máy.
 • Hoặc nếu máy của bạn được cập nhật thường xuyên thì bạn sử dụng bộ sạc cable chính hãng, xóa bỏ hoặc tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại
 • Tắt các chế độ tự động cập nhật của hệ thống và thông báo của các ứng dụng ít được sử dụng đến. Đồng thời loại bỏ những ứng dụng không dùng đến để giải phóng bộ nhớ.
 • Hoặc nếu máy của bạn đang bị hư hỏng phần cứng thì bạn nên qua trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra lỗi và khắc phục chúng nhanh chóng.

Lỗi không nhận sạc trên iPhone X

Lỗi không nhận sạc trên điện thoại Iphone X có thể do bộ phận chân sạc bị hư hỏng, bị bụi bẩn bay vào, hay do bị dính nước hay do thiết bị sạc của bạn không chính hãng,…Đây là những trường hợp có thể xảy ra khiến máy của bạn không nhận sạc.

Cách khắc phục lỗi không nhận sạc trên iphone X:

Đầu tiên bạn kiểm tra xem chân sạc của bạn đã sạch sẽ bụi chưa, có bị dính nước hay không, nếu bị thì dùng bông lau sạch đi và thử sạc lại xem tình trạng đó đã khắc phục được chưa.

Thứ hai, bạn đã chắc chắn sạc của bạn đang là sản phẩm chính hãng. Vì nếu sử dụng hàng kém chất lượng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến bản thân máy và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê những lỗi thường gặp ở iphone X và cách khắc phục lỗi đó, nếu máy bạn đang bị những lỗi khác ngoài những lỗi trên thì hãy chia sẻ với chúng tôi để tìm cách khắc phục nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.