Top 9 loài rắn độc nhất trên thế giới bạn không nên bỏ qua

Những loài rắn độc nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều loại rắn rất độc mà bạn có thể chưa biết đến, nếu bị nó cắn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí là gây tử vong cho con người. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách loài rắn độc nhất trên thế giới mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng xem xem bạn có biết về nó không nhé!

1. Rắn biển Belcher

Rắn biển Belcher là loài rắn thuộc họ rắn hổ mang. Loại rắn này là loài rắn độc nhất ở dưới nước và cùng là rắn độc nhất trên thế giới. Chỉ vài mg nọc độc của chúng cũng đủ khiến cho hàng ngàn người phải bỏ mạng. Tuy nọc độc của nó đọc như vậy nhưng loài rắn này khá hiền, chưa đến 1/4 các vết cắn của chúng có chứa nọc độc. Thường những ngư dân khi kéo lưới ở dưới đại dương và loài này có thể sẽ bị mắc kẹt trong lưới nên nó có thể cắn các ngư dân đánh bắt.

Loài rắn này hầu như phân bố chủ yếu ở các vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á và Bắc Australia.

Rắn biển Belcher
Rắn biển Belcher

2. Rắn Taipan nội địa

Rắn Taipan nội địa hay người ta thường gọi là “Rắn dữ”,nó thuộc họ rắn hổ có nguồn gốc từ Australia. Đây là loài rắn có nọc độc nhất khi ở trên cạn và có khả năng biến hóa vô cùng kỳ diệu, nó có thể thay đổi màu da theo mùa từ màu đen sậm, nâu sáng cho đến xanh lá cây.

Đọc Thêm:  Những điều Bí ẩn của kim tự tháp Ai Cập chưa có lời giải
Rắn Taipan nội địa
Rắn Taipan nội địa

3. Rắn đuôi chuông

Rắn đuôi chuông là tên gọi xuất phát từ tiếng chuông được phát ra ở đuôi của chúng và chủ yếu sinh sống ở châu Mỹ. Lúc bị rắn đuôi chuông cắn, nọc độc của rắn sẽ làm tê liệt hoàn toàn hệ thần kinh và khiến tim ngừng đập chỉ sau vài phút ngắn ngủi. Rắn đuôi chuông chưa trưởng thành chưa biết cách kiểm soát được lượng độc khi cắn cho nên bị rắn chưa trưởng thành cắn nguy hiểm hơn là bị rắn trưởng thành cắn.

Rắn đuôi chuông
Rắn đuôi chuông

4. Rắn hổ mang Philippines

Rắn hổ mang Philippines là loài rắn có khả năng phóng độc đến kẻ thù với khoảng cách xa có thể lên đến 3m. Đây là loài rắn có nguồn gốc ở phía Bắc Philippines. Rắn hổ mang Philippines chỉ tấn công kẻ thù khi cảm thấy bị đe dọa và nạn nhân có thể tử vong sau vài ngày bị cắn.

Rắn hổ mang Philippines
Rắn hổ mang Philippines

5. Rắn cạp nong Blue Krai

Rắn cạp nong Blue Krai là loài rắn độc sinh sống chủ yếu ở vùng Đông Nam Á và Indonesia. Nạn nhân bị loài rắn này cắn sẽ không bị chết ngay mà đầu tiên sẽ bị hành hạ bởi những cơn đau, khó thở, co giật hàng giờ liền.

Rắn cạp nong Blue Krai
Rắn cạp nong Blue Krai

6. Rắn nâu vùng đông Australia

Rắn nâu vùng đông Australia là loại rắn độc có màu nâu bóng và sống phổ biến ở  Đông Australia. Loài rắn này rất nhanh nhẹn, tính hung hăng dễ tấn công kẻ thù và có nọc độc cực mạnh. Nạn nhân bị loài rắn này cắn sẽ phải trải qua đau đớn tột cùng, bị tê liệt, đông máu và dẫn đến tử vong chỉ sau vài phút.

Đọc Thêm:  7 kỳ quan thế giới cổ đại mà bạn nên biết?
Rắn nâu vùng đông Australia 
Rắn nâu vùng đông Australia

7. Rắn Mamba đen

Rắn Black Mamba là loài rắn chủ yếu sinh sống ở lục địa châu Phi. Loài rắn này còn được mệnh danh là “cỗ quan tài di động” hay “nụ hôn thần chết” vì nó có sở hữu nọc độc gây chết người và có khả năng tấn công chính xác gần như tuyệt đối với kẻ thù. Nọc độc của loài rắn này chứa chất độc thần kinh cực mạnh có thể giết chết một người trong vòng 15 phút.

Rắn Mamba đen
Rắn Mamba đen

8. Rắn hổ lục (Viper)

Rắn hổ lục ( rắn lục sừng, rắn vảy sừng) là loài rắn thuộc họ rắn lục được phân bố ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Rắn hổ lục rất nóng tính, thường đi săn mồi vào ban đêm, đặc biệt là sau khi trời mưa.

Rắn hổ lục (Viper)
Rắn hổ lục (Viper)

9. Rắn hổ

Rắn hổ là loài rắn có nọc rất độc nhưng nó rất nhát và thường bỏ chạy khi gặp đối thủ. Khi nào bị dồn vào cuối nó sẽ điên lên là có thể cắn để đánh trả lại. Tỷ lệ tử vong sau khi bị rắn hổ cắn lên đến 60-70% nên nó cũng là loài rắn nguy hiểm mà bạn nên tránh xa.

Rắn hổ lục (Viper)
Rắn hổ lục (Viper)

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những loài rắn độc nhất trên thế giới để bạn có kiến thức về nó, có thể có cho mình kiến thức phòng bị khi gặp các loại rắn này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.