Lập Trình Web Và Full Lộ Trình Học Tập Mới Nhất 2022

lap-trinh-web-codegym-ha-noi

Bạn muốn học lập trình web, nhưng đang không biết phải bắt đầu từ đâu?

Vậy ngay bây giờ, bạn cần biết được cơ bản:

Lập trình web

Và những khái niệm cơ bản về lập trình web, một số giải thích chung và hướng dẫn tham khảo lộ trình học lập trình web mới nhất 2022, phù hợp cho người mới bắt đầu từ con số 0.

[Tham khảo] 6 Bước để học lập trình web

Tôi muốn khuyên các bạn rằng, khi muốn học làm web thì bạn hãy xác định rõ ràng mục tiêu cuối cùng là gì? Bạn nghiêm túc học, muốn thay đổi sự nghiệp. Hay học để biết thêm kiến thức mới. Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn học cho vui.

Dù gì đi nữa, bạn cũng cần phải biết vì sao lại như vậy. Sự hiểu biết mỗi ngày sẽ giúp bạn càng ngày càng hoàn thiện hơn, nâng cao hiệu suất và làm việc hiệu quả hơn.

Bạn hoàn toàn mới và chưa biết gì về lập trình web. Bạn nên suy nghĩ đến việc đưa ra lựa chọn học lập trình back-end hoặc front-end hoặc full-stack.

lap-trinh-web-codegym-ha-noi-1

Dưới đây là 6 bước tham khảo để bạn học lập trình web từ con số 0.

Đọc Thêm:  Mách bạn 5 cách kiểm tra cấu hình máy tính Nhanh, Đơn Giản

1. Cơ bản: Hiểu định nghĩa và cách hoạt động của một website

2. Cơ bản: Học về HTML, CSS và JavaScript cơ bản (gồm cấu trúc lặp, mảng và hàm)

3. Kỹ năng front-end trung cấp: Thiết kế web (responsive), Build tools, Git

4. Front end Framework: React, Vue hoặc Angular (Có thể nghiên cứu sau)

5. Kỹ năng back-end (nếu bạn muốn làm Fullstack): Database, MVC, Spring Boot

6. Kỹ năng server, deploy cơ bản và Scrum.

[Nội dung chính] Full lộ trình học lập trình web mới nhất năm 2022

Phần 1: Học cơ bản về lập trình web

Bắt đầu với những điều cơ bản nhất. Về cốt lõi lập trình web là tất cả các công việc liên quan đến việc xây dựng một website. Các kiến thức bạn nên học ở phần này bao gồm:

 • Lập trình web là gì? Tổng quan phát triển ứng dụng Web: 1 trang web đơn giản hoặc là một ứng dụng web phức tạp.
 • Học JavaScript căn bản: các kiến thức về mảng, cấu trúc và các hàm để lập trình.
 • Ứng tuyển giai đoạn Bootcamp: sau khi đã làm quen được với các kiến thức lập cơ bản nhất về lập trình web, bạn cần chuẩn bị tâm lý và kỹ năng để chuyển mình sang một giai đoạn học nâng cao hơn nữa. Tập trung cao độ, học tập luyện tập sâu để bám sát việc học theo các phần học khác.

Phần 2: Chương trình cơ bản đến nâng cao

Khi bạn học cơ bản về lập trình web, qua html, CSS hay JavaScript căn bản. Bạn đã có thể bắt đầu học những kiến thức dần nâng cao hơn. Phần học này sẽ thông qua các đề tài/ case thực tế. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng định hướng với tư cách là Lập trình viên Website thực thụ

Đọc Thêm:  TOP VIỆC LÀM IT TUYỂN DỤNG LƯƠNG CAO – MỨC LƯƠNG CỦA NHÂN VIÊN IT

Phần học bao gồm nội dung như:

 • Lập trình hướng đối tượng: hay gọi cách khác là (OOP – Object-oriented programming) một kỹ thuật lập trình cho phép lập trình viên tạo ra các đối tượng trong code trừu tượng hóa các đối tượng.
 • Một website hoạt động thì không thể ko có dữ liệu. Vậy làm thế nào để xây dựng cấu trúc và lưu được lượng lớn dữ liệu cho web thì lập trình viên cần phải quản lý và nắm được? Bởi cấu trúc dữ liệu là một cách lưu dữ liệu trong máy tính sao cho nó có thể được sử dụng một cách hiệu quả. Tất cả những kiến thức giúp bạn học thật tốt cho lập trình web như: Generic, stack, framework
 • Hay cả các thuật toán và exceptions: tìm kiếm, sắp xếp, xử lý, vv

Kỹ năng Thiết kế đáp ứng là điều bắt buộc khi thiết bị di động hay ứng dụng lên ngôi

 • Design pattern (giải pháp tổng thể đã được tối ưu hóa và được tái sử dụng cho các vấn đề phổ biến trong thiết kế phần mềm mà ta thường gặp phải hàng ngày) là một phần học vô cùng quan trọng đối với một lập trình viên website.

Phần 3: Học kỹ năng lập trình backend nâng cao với JSP & Servlet

 • Học về cơ sở dữ liệu CSDL
 • Học CSS và bootstrap
 • Lập trình web và case study

Phần 4: Học kỹ năng lập trình backend nâng cao với Spring MVC

 • Spring MVC Framework. Framework là một cấu trúc được xây dựng trước mà bạn xây dựng dựa trên chúng. Một Framework là một hệ thống các bộ phận làm việc được tạo bởi người khác.
 • Spring Data Repository
 • Database và AOP
 • Dịch vụ web và bảo mật
Đọc Thêm:  8 Cách sửa lỗi không tắt được chế độ máy bay trên Win 10 siêu đơn giản

Phần 5: Học kỹ năng front-end với Angular

 • UX/UI
 • TypeScript
 • Học về các thành phần: Component Interaction
 • Angular Framework và kết nối với back-end

Phần 6: Học qua các dự án thực tế và các kỹ năng khác

Kết luận

Không gì có thể thay thế cho kinh nghiệm lập trình web thực tế. Hãy biến những kiến thức của mình thành những kinh nghiệm thực tế.

Giới thiệu cho bạn lộ trình học lập trình web cho người mới bắt đầu, phù hợp với những người bắt đầu từ con số 0. Chương trình đào tạo theo mô hình Coding Bootcamp huấn luyện thực chiến.

Nếu bạn đang mong muốn học lập trình web bài bản và tìm kiếm công việc, theo đuổi nghề lập trình thì CodeGym Hà Nội là lựa chọn rất tốt và hiệu quả về mặt chi phí.

Hãy bắt tay vào thử xây dựng ngay những dự án web ngẫu nhiên bạn nghĩ ra. Tạo một trang web miễn phí cho bạn bè hay xây một trang web giới thiệu về bản thân mình. (Portfolio)

Trở thanh lập trình viên, bạn càng giải quyết nhiều vấn đề, bạn sẽ càng hiểu về Lập trình Web nhiều hơn. Hy vọng bạn thấy bài viết này có ích, vui lòng để lại bình luận bên dưới, mọi ý kiến đóng góp của bạn đều được hoan nghênh.

Bây giờ bạn đang học Lập trình Web, mình rất muốn biết mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Hay bất kỳ vấn đề nào mà bạn đã và đang gặp phải khi học. Biết đâu chúng ta có thể giúp đỡ nhau hoặc kết nối được với những bạn tương tự để cùng nhau học tập thật tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.