Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà với lãi cực tốt

Một số người cho rằng khi chưa có kinh nghiệm vay tiền mua nhà thì đây là một quyết định mang tính rủi ro cao. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều cá nhân và gia đình lựa chọn phương án này vì đã tìm hiểu kỹ thông tin và nắm rõ những kiến thức quan trọng. Liệu vay tiền ngân hàng mua nhà có là đúng đắn. ? Hãy cùng Mogi theo dõi bài viết sau để nắm cho mình những bí quyết vay tiền mua nhà với lãi cực tốt.

Các loại vay ngân hàng phổ biến nhất

Hiện nay, có rất nhiều hình thức vay vốn  khác nhau được các ngân hàng trong và ngoài nước sử dụng. Nên lựa chọn gói vay phù hợp tùy vào mục đích sử dụng tiền của mình.

kinh-nghiem-vay-tien-ngan-hang-mua-nha-voi-lai-cuc-tot-1

Vay ngân hàng bằng tín chấp

Vì không cần đến tài sản đảm bảo nên đây là hình thức vay vốn ngân hàng được rất nhiều người quan tâm đến. Với những người kinh doanh nhỏ và vay trong thời gian ngắn thì hình thức này sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên lãi suất vay cao, tối đa là 60 tháng phải thanh toán.

Đọc Thêm:  Những tiện ích của bạt kéo ngoài trời đem lại

 Vay ngân hàng bằng thế chấp tài sản

Với nhiều ngân hàng, đây là hình thức vay truyền thống và có thể sở hữu được số tiền vô cùng lớn. Có thể lên đến 80% – 120% giá trị của tài sản bạn cầm cố.

Hình thức cho vay này có lãi suất không quá cao. Đặc biệt, thời hạn vay kéo dài đến 25 năm theo nhu cầu người vay.

Có bao nhiêu tiền mới nên vay ngân hàng

Bạn nên cần có sẵn một số tiền trong tay khoảng 30% giá trị căn nhà. 60 – 70% số vốn còn lại thì bạn có thể vay ngân hàng.

kinh-nghiem-vay-tien-ngan-hang-mua-nha-voi-lai-cuc-tot-2

Nên vay tiền ngân hàng mua nhà nào?

Mua căn hộ chung cư

Hiện nay việc mua căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn phổ biến cho người dân tại các thành phố lớn.

Bạn nên lưu ý đến những vấn đề phát sinh trước khi vay tiền mua chung cư trả góp như lãi suất tăng hay không nắm được quy trình,… để sau này có thể tránh được những rủi ro cũng như đưa ra quyết định cuối cùng.

Mua dự án đang xây dựng

Nếu lựa chọn vay mua nhà với dự án đang được xây dựng, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, hình thức cho vay này thường giới hạn ngân hàng cho vay và bạn chỉ có thể vay từ một số ngân hàng có liên kết với chủ đầu tư.

Mua dự án đã hoàn thiện và bàn giao

Khi chọn vay dự án đã hoàn thiện và bàn giao, căn nhà đó người vay có thể thế chấp với ngân hàng. Bên cạnh đó, có nhiều lựa chọn ngân hàng muốn vay với mức lãi suất phù hợp.

Đọc Thêm:  Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc mà chắc chắn bạn sẽ cần

Mua nhà đất riêng

Nhà đất riêng là loại tài sản bạn sẽ sử dụng trong lâu dài. Mảnh đất của bạn có thể tăng giá trị rất nhiều trong tương lai. Nhưng về cơ bản cần xác định dùng để ở nên không mang lại nguồn thu nhập.

Mua đầu tư đất nền

Khi vay tiền ngân hàng để mua đầu tư, bạn càng phải cân nhắc kỹ lưỡng. Theo đó, bạn không chỉ đầu tư trong ngày một ngày hai. Bất kể là mua đất cho thuê hay mua đi bán lại, thời gian đầu tư có thể lên tới vài tháng hay thậm chí vài năm.

Chọn vay ngân hàng trong ngắn hạn hay dài hạn

kinh-nghiem-vay-tien-ngan-hang-mua-nha-voi-lai-cuc-tot-3

Vay ngân hàng trong ngắn hạn

Bạn cần đảm bảo khả năng tài chính nếu vay ngắn hạn. Trong trường hợp trả nợ chậm, ngân hàng sẽ đánh giá đó là nợ xấu, ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai và xếp hạng tín dụng cá nhân của mình.

Vay ngân hàng trong dài hạn

Bạn sẽ chủ động hơn trong tài chính nếu vay dài hạn. Vừa đảm bảo trả nợ ngân hàng, vừa có tiền trang trải cuộc sống. Do đó, nên lựa chọn vay dài hạn và trả nợ trước hạn khi tình hình tài chính thật sự phù hợp.

Cách chọn ngân hàng có lãi suất tốt để vay

Để lựa chọn ngân hàng có lãi suất tốt để vay, bạn cần dựa vào các tiêu chí hàng đầu như:

  • Chọn lựa ngân hàng có mức lãi suất thấp nhưng phải kèm theo các điều kiện đảm bảo gói vay an toàn. Nếu lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao hơn, thì bạn nên cân nhắc về các ưu đãi đi cùng.
  • Bạn có thể tính toán để lựa chọn thời gian vay phù hợp tùy vào khả năng chi trả và số tiền cần vay.
Đọc Thêm:  Trái Cây Sấy Dẻo Nguyên Vị 100% Tự Nhiên

kinh-nghiem-vay-tien-ngan-hang-mua-nha-voi-lai-cuc-tot-4

Những lưu ý khi vay ngân hàng để mua nhà

Đối với những người trẻ khi chưa có nhiều khoản tích lũy, việc vay ngân hàng để mua nhà tại các thành phố lớn đòi hỏi quá trình xem xét kỹ lưỡng, tránh những sai lầm không đáng có sau:

  • Không cân đối khả năng tài chính.
  • Trong tương lai không có kế hoạch trả nợ cụ thể.
  • Không tìm hiểu trước khi vay tiền tại một ngân hàng bất kỳ.
  • Phó mặc cho chuyên viên tư vấn, không nắm rõ các điều khoản vay.

Hãy cân nhắc thật kỹ có nên vay tiền ngân hàng mua nhà không nếu việc vay tiền mua nhà mang đến cho bạn cảm giác stress nhiều. Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà trên, những người trẻ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bạn đang quan tâm tới giá bất động sản và những thông tin dự án mới nhất hãy truy cập Mogi thường xuyên để theo dõi các thông tin mua bán nhà biệt thự Hà Đông, bán biệt thự Quận 9 ,… mới nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH ANH

  • Địa chỉ: 28-30 đường số 2, Hưng Gia 5, P.Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (028) 73001234
  • Email: [email protected]
  • Website: https://mogi.vn/
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.