Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

khôi phục tin nhắn zalo

Có thể vì một vài lý do nào đó mà bạn bị mất các tin nhắn, các thông tin quan trọng trên Zalo. Vậy khi này làm cách nào để lấy lại các tin nhắn đó? Việc lấy lại tin nhắn trên Zalo không phải là một thủ thuật, một tính năng mới mẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng hữu ích này. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn bị mất trên Zalo ở điện thoại

Đối với các tin nhắn quan trọng bị mất trên Zalo điện thoại, bạn hoàn toàn có thể lấy lại chỉ bằng một vài bước rất đơn giản. Để khám phá các bước hướng dẫn này, mời bạn theo dõi phần dưới đây của bài viết.

khôi phục tin nhắn zalo
Hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn bị mất trên Zalo ở điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn. Tiếp đó, từ biểu tượng 3 chấm (Thêm) ở góc bên phải phía dưới màn hình ứng dụng. Bạn chạm vào đó để mở cửa sổ đó ra.

Bước 2: Để tiếp tục, bạn nhấn vào biểu tượng hình bánh răng cưa (Cài đặt) ở góc phải phía trên cùng của ứng dụng Zalo.

Bước 3: Lúc này, cửa sổ Cài đặt (Settings) sẽ mở ra. Tại đây, bạn chọn và click vào mục Tin nhắn (Message).

Bước 4: Tiếp tục, trong cửa sổ Tin nhắn (Message) hiện ra, bạn nhấn vào mục sao lưu & Khôi phục.

Đọc Thêm:  Top 3 cách chèn Excel vào Word cực dễ ai cũng có thể thực hiện

Bước 5: Cửa sổ Sao lưu & Khôi phục hiện ra, bạn chọn Sao lưu hoặc chọn Tự động sao lưu/ Sao lưu theo một khoảng thời gian nào đó,… Khi này, Zalo sẽ tự động lưu trữ mọi tin nhắn trong khoảng thời gian đó, giúp bạn khôi phục lại chúng một cách nhanh chóng hơn.

Bước 6: Nhấn vào mục Khôi phục tin nhắn để ra lệnh cho thiết bị của bạn xử lý và phục hồi lại những tin nhắn, những nội dung, dữ liệu đã bị mất trên Zalo.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc khôi phục lại tin nhắn trên Zalo điện thoại Android hay iOS chỉ có thể thực hiện khi trước đó bạn đã tiến hành sao lưu dữ liệu hoặc cài đặt chế độ tự động sao lưu dữ liệu. Do đó, điều bạn cần làm đầu tiên để bảo vệ dữ liệu trên smartphone của mình ngay bây giờ đó chính là cài đặt chế độ sao lưu.

Hướng dẫn khôi phục lại tin nhắn Zalo trên máy tính

Nếu với Zalo trên điện thoại, các tin nhắn, hình ảnh và video chỉ có thể lưu lại khi bạn nhấn vào mục Sao lưu thì với Zalo trên máy tính, những dữ liệu này sẽ được lưu lại một cách tự động. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp vì một vài lý do nào đó mà tin nhắn Zalo trên máy tính của bạn bị mất đi. Khi này, bạn không cần phải lo lắng vì những tin nhắn đó hoàn toàn có thể sao lưu và khôi phục lại với vài bước đơn giản như sau:

Đọc Thêm:  Tổng hợp 6 cách mở Task Manager nhanh chóng đơn giản nhất
khôi phục tin nhắn zalo
Hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn bị mất trên Zalo ở điện thoại

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào ổ C của máy tính. Tiếp đó và mục Users và vào Thư mục Admin hoặc thư mục theo tên người dùng máy tính mà bạn thiết lập. Tiếp tục, bạn truy cập vào mục AppData và chọn Local. Cuối cùng nhấp chuột vào mục ZaloPC.

Bước 2: Khi này, thư mục ZaloPC sẽ mở ra. Tại đây, sẽ xuất hiện một thư mục với tên là một dãy các chữ số. Đây là địa chỉ lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên tài khoản Zalo của bạn bao gồm cả avatar, thông tin người trò chuyện hay các file ảnh, video đã gửi, nội dung tin nhắn….

Lúc này, hãy copy toàn bộ thư mục này ra một ổ khác ngoài ổ C, ví dụ ổ D, ổ E để lưu trữ. Và khi có nhu cầu cần phục hồi lại thông tin đó, bạn chỉ cần copy tập tin vào lại tập tin trên ZaloPC là toàn bộ dữ liệu bạn cần tìm sẽ xuất hiện trên zalo của bạn.

Trên đây là cách khôi phục tin nhắn Zalo hiệu quả trên cả điện thoại và máy tính. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà bài viết trên đây cung cấp, bạn sẽ lấy lại được những tin nhắn, video và hình ảnh đã bị mất một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.