Khắc phục máy in không nhận lệnh in từ máy tính đơn giản nhất

Khắc phục máy in không nhận lệnh in từ máy tính

Lỗi máy in không nhận lệnh in không khó để khắc phục. Bởi nó thường xuyên xảy ra hàng ngày khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Cách khắc phục đơn giản nhất đó là tìm ra nguyên nhân chính khiến máy in của bạn gặp phải tình trạng như vậy. Để phân biệt rõ máy in của bạn tại sao không nhận lệnh in mặc dù đèn báo tín hiệu đã sẵn sang. Có rất nhiều vấn đề xảy ra từ máy tính đến máy in của bạn khiến việc in ấn gặp vấn đề. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên thực hiện kiểm tra đầy đủ các bước sau.

Khắc phục máy in không nhận lệnh in từ máy tính
Khắc phục máy in không nhận lệnh in từ máy tính

5 Cách Khắc phục máy in không nhận lệnh in từ máy tính

Có rất nhiều nguyên nhân chính gây ra vấn đề này. Việc này khiến việc in ấn của bạn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là những lúc cần phải in ấn nhiều tài liệu.

1. Kiểm tra nguồn kết nối máy in với nguồn điện

Nếu bạn thực hiện lệnh in đến cho máy in tuy nhiên máy in chưa được kết nối điện thì việc in ấn không thể xảy ra được. Vậy trước hết bạn cần kiểm tra đảm bảo máy in của mình được kết nối với nguồn điện và đã công tắc máy in đã được bật báo hiệu đèn xanh.

Đọc Thêm:  Máy vặt lông vịt sự lựa chọn tốt nhất cho các lò giết mổ gia cầm

cách khắc phục máy tin không nhận máy tính

Trường hợp máy in của bạn đã được kết nối nguồn điện những khi bạn bật công tắc thì không có tín hiệu đèn báo tức là máy in của bạn đã bị cháy. Lúc này bạn cần liên hệ kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa.

2. Kiểm tra cài đặt driver máy in cho máy tính

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy in gặp vấn đề khi thực hiện lệnh in ấn. Nếu bạn kiểm tra máy in mà nguồn đã bật báo đèn xanh sẵn sàng kết nối nhưng bạn không thể thực hiện lệnh in. Vậy bạn nên nghĩ ngay đến việc bạn chưa cài đặt driver cho máy in hoặc bạn đã cài đặt sai driver máy in cho máy tính của mình.

hướng dẫn khắc phục máy in cho máy tính

Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải tải lại driver máy in cho máy tính một cách chính xác nhất cho máy tính của mình. Đây là một lỗi chính thường xuyên xảy ra nên bạn cứ từ từ xử lý chúng như bình thường.

3. Máy tính bị lỗi win

cách khắc phục lỗi máy in không nhận máy tính

Mặc dù nguyên nhân này được coi là không thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên bỏ qua bất kỳ vấn đề nào thường gặp phải. Thực tế chứng minh việc kết nối máy in với máy tính nếu win bạn đang dùng bị lỗi thì việc in ấn cũng không thể xảy ra được. Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này đó chính là cài lại win cho máy tính của mình.

Đọc Thêm:  Các phần mềm hỗ trợ chèn sub vào video phổ biến hiện nay

4. Dây cáp kết nối máy tính

Tất cả các vấn đề đều có thể gặp phải. Bạn nên kiểm tra nguyên nhân vấn đề ở dây cáp kết nối. Thực tế có nhiều trường hợp máy in đã bật có tín hiệu báo sẵn sàng thực hiện lệnh in nhưng vẫn không thể in được. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra dây cáp kết nối trực tiếp từ máy in đã được cắm chưa và còn hoạt động hay không.

lỗi máy in không nhận máy tính

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra đèn báo phần trên máy có sang không khi đang làm việc. Tình trạng này thường xuyên gặp phải và cũng có nhiều nguyên nhân chính như không có nguồn điện, tiếp xúc kém hoặc bị đứt ngầm cáp kết nối. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện in ấn gặp vấn đề nhé.

Ngoài ra nếu bạn đã kiểm tra toàn bộ các vấn đề bên trên mà không thể khắc phục được tình trạng lỗi của máy in không thể in thì có thể máy in của bạn đã bị lỗi phần Card formatter hoặc cháy phần nguồn. Khi đó bạn không nên tự cố gắng khắc phục nữa mà hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa máy in uy tín nhé.

Với những sự cố máy in được liệt phía trên về nguyên nhân, tình trạng và cách khắc phục đơn giản cho trường hợp máy in không thể in ấn. Hy vọng bạn có thể tự khắc phục cho máy in của mình đơn giản nhanh chóng nhất giúp máy in có thể quay lại làm việc bình thường. Nếu máy in hoặc máy tính của bạn gặp sự cố tức thời khiến bạn không tự khắc phục được bạn có thể gọi sửa chữa máy in tại nhà hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa để đảm bảo công việc của mình không bị gián đoạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.