5 Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7 Nhanh, Đơn Giản

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng không thể tránh được các phát sinh, các lỗi xảy ra. Những vấn đề này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như virus, xung đột phần mềm… Giống như vậy, nếu một ngày máy tính của bạn bị mất tiếng, âm thanh không còn nghe thấy gì, không thể nghe nhạc, xem phim, bạn sẽ phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7 dễ dàng và hiệu quả.

5 Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7

Khi sử dụng hệ điều hành Windows 7, ngoài những công dụng lớn trong việc cài đặt phần mềm hay các ứng dụng tiện ích, thì các trục trặc vẫn phát sinh thường xuyên. Và lỗi âm thanh là vấn đề khiến nhiều người khó chịu và mệt mỏi nhất. Vì vậy, bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục siêu hiệu quả mà chúng tôi mang tới sau đây nhé!

1. Khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7 bằng cách khởi động lại máy tính.

Khởi động lại máy tính là một phương pháp hiệu quả nhất không chỉ giúp bạn sửa lỗi âm thanh mà còn nhiều vấn đề khác trên máy tính.

Khi sử dụng máy tính trong một thời gian dài và làm việc trên nhiều cửa sổ, phần mềm cùng lúc. Việc này khiến người dùng dễ bắt gặp lỗi xung đột phần mềm trên máy tính và khiến cho hoạt động của máy tính diễn ra không ổn định, bị xáo trộn các tính năng trên máy. Chính vì vậy, việc khởi động lại máy tính sẽ giúp các phần mềm ổn định hơn.

Đọc Thêm:  Hướng cách dẫn tắt tạm thời Avast Antivirus trên máy tính
Khởi động lại máy tính cũng là cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7
Khởi động lại máy tính cũng là cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7

Cũng như việc khi dùng, bạn đã ấn nhầm hoặc có nguyên nhân nào đó tác động tới hệ thống âm thanh. Và việc người dùng cần làm là ấn Restart để mọi thứ được khởi động lại.

2. Kiểm tra lại Jack cắm thiết bị để khắc phục lỗi không nhận âm thanh trên Win 7.

Các thiết bị phát âm thanh trên máy tính, các jack cắm giữa loa và máy tính sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gặp phải tình trạng bị gỉ sét, bị mòn. Từ đó dẫn đến việc bị lỏng và tiếp xúc kém, mất âm thanh.

Với những kết nối âm thanh bằng dây tín hiệu, người dùng hãy rút ra và kiểm tra xem có bị bẩn, lỏng hay đứt không. Tiếp đó tiến hành kiểm tra lại các nút tăng giảm âm lượng để chắc chắn mình đã bật âm lượng của thiết bị.

Nếu bị bụi, bạn có thể vệ sinh lại. Nhưng nếu là bị đứt thì bạn nên mua jack cắm mới để âm thanh máy tính có thể nghe lại bình thường.

3. Sửa lỗi âm thanh trong Win 7 bằng cách kiểm tra lại các thiết lập âm thanh.

Việc không nghe được âm thanh trên máy tính cũng có thể là do bạn đã thiết lập sai trên máy tính. Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra và sửa lại lỗi.

Hãy kiểm tra lại các thiết bị âm thanh
Hãy kiểm tra lại các thiết bị âm thanh

Bước 1: Đầu tiên, người dùng có thể kiểm tra lại các thiết lập âm thanh trên máy tính bằng cách nhấn chọn đến biểu tượng loa ngay trên khay hệ thống Taskbar.

Sau đó xem âm thanh đang được để ở chế độ nào, nếu âm thanh đang tắt thì hãy bật lại, hay việc được để ở mức độ bé nhất cũng là lý do dẫn đến việc người dùng không thể nghe thấy âm thanh. Lúc này, bạn hãy kéo âm thanh lên mức cao nhất để kiểm tra xem có thể nghe thấy không.

Bước 2: Người dùng để kiểm tra kĩ lưỡng hơn, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống, rồi chọn vào mục Open Volume Mixer.

Đọc Thêm:  Mẹo sửa lỗi màn hình xoay trên máy tính Window 10 đơn giản

Bước 3: Tại đây, người dùng hãy kiểm tra để chắc chắn rằng không biểu tượng loa nào bị tắt đi, và đầu truy xuất đã được mở. Nếu có hãy bật lại ở tất cả các mục để có thể đáp ứng hết các yêu cầu.

Bước 4: Tiếp theo, người dùng tiếp tục nhấn chuột phải vào biểu tượng hình loa trên thanh Taskbar và nhấn chọn Playback devices.

Bước 5: Tại cửa sổ Playback device, người dùng nhanh chóng kiểm tra lại các thiết bị âm thanh kết nối với máy tính thành công chưa ( biểu tượng check xanh).

Bước 6: Sau đó bạn hãy nhấn vào các thiết bị kết nối và nhấn chọn Use this device (enable) tại mục Device usage, và kết thúc quá trình bằng nhấn OK.

Như vậy, với vài bước đơn giản là người dùng đã có thể biết được máy tính của mình có vấn đề gì về thiết lập âm thanh hay không. Hãy ghi nhớ cách này và áp dụng nếu máy tính của bạn có gặp vấn đề này nhé.

4. Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7- Kiểm tra lại Driver âm thanh

Driver card âm thanh trong quá trình sử dụng cho máy tính có thể gặp lỗi, một số trục trặc. Nguyên nhân có thể do tình trạng xung đột phần mềm, virus hoặc chưa được cài đặt nhất là khi bạn vừa mới cài lại Windows máy, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7
Kiểm tra lại Driver âm thanh

Để kiểm tra và khắc phục được vấn đề này, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Người dùng nhấn vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar và nhập vào dòng tìm kiếm Run và nhập lệnh devmgmt.msc. Hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R >> Chọn Ok.

Bước 2: Hộp thoại Device Manager được mở ra, người dùng kích đúp chuột vào mục Sound, video and game controller để kiểm tra xem driver âm thanh có bị thiếu hay không. Nếu thấy thiếu thì sẽ hiển thị dấu chấm than vàng hoặc x màu đỏ, và nhấn đúp vào máy tính sẽ cập nhật lại.

Đọc Thêm:  Tải adobe premiere pro cc 2021 full crack | Google Drive

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp các biểu tượng Driver âm thanh hoàn toàn bình thường nhưng vẫn có thể bị lỗi do xung đột phần mềm xảy ra. Bởi vậy mà lúc này các bạn phải cài đặt lại Driver âm thanh mới nhất cho máy tính của mình để khắc phục lỗi.

5. Kiểm tra thiết bị đầu ra của máy tính đang sử dụng.

Nếu người dùng dù đã bật loa nhưng vẫn không nghe thấy âm thanh nào được phát ra, thì rất có thể âm thanh đang được truyền vào một thiết bị nghe cũ nào đó. Chẳng hạn như một số tai nghe mà bạn quên đang cắm, hoặc loa Bluetooth chưa được bật.

Vì vậy, để kiểm tra âm thanh đang được gửi đến đúng thiết bị, bạn cần kiểm tra lại đầu ra của âm thanh.

Bước 1: Nhấp vào mũi tên nhỏ hướng lên trên ở phía dưới bên phải màn hình máy tính, ngay cạnh các công cụ như lịch, đồng hồ…

Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng hình loa nhỏ >> Kích vào Open Sound Settings.

Cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7
Hãy kiểm tra đầu ra âm thanh

Bước 3: Trong cửa sổ cài đặt mới, nhìn lên trên cùng sẽ thấy dòng Choose your output device. Người dùng chú ý sử dụng Menu Drop-down để đảm bảo rằng đã chọn đúng thiết bị kết nối. Và khi đó, hãy kiểm tra thật kỹ để đảm bảo rằng âm lượng không ở mức thấp nhất, dẫn tới âm thanh không phát ra được.

Máy tính mất âm thanh là điều thường xuyên xảy ra, và người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được điều này với những phương pháp vô cùng đơn giản. Đừng để việc mất âm thanh khiến cuộc sống của bạn buồn phiền khó chịu hay tiêu tốn mất một khoản tiền kha khá để sửa chữa. Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ  học và vận dụng thật tốt cách khắc phục lỗi âm thanh trong Win 7. Vậy còn chờ gì mà không ghi ngay vào sổ tay kỹ năng của mình bài viết này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.