Học ngành Dược thi khối gì? Những điều cần biết về ngành Dược

hoc-nganh-duoc-thi-khoi-gi-3

Ngành Dược là một trong những ngành khá hot hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn thí sinh vẫn thắc mắc “ Học ngành Dược thi khối gì? hay “ Ngành Dược học khối nào?’. Để giúp các bạn thí sinh có thêm thông tin, bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này.

Học ngành Dược thi khối gì?

Những năm trước đây, các trường Đại học, Cao đẳng dược sử dụng số điểm thi khối A ( Toán, Lý, Hóa) và khối B ( Toán, Hóa, Sinh) để xét tuyển đầu vào ngành Dược.

Tuy nhiên,  từ năm 2017 trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra những đề xuất mới trong phương án tuyển sinh đại học ở khối ngành này. Do đó, các trường có thể mở rộng xét tuyển thêm nhiều bộ môn bên cạnh các tổ hợp môn cũ để các thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn khi thi các môn lợi thế của mình.

hoc-nganh-duoc-thi-khoi-gi-1
Học ngành dược thi khối gì?

Hiện nay, các trường đã mở rộng xét tuyển với một số tổ hợp môn sau:

  • Khối A: Toán, Hóa, Lý
  • Khối B: Toán, Hóa, Sinh
  • Khối C: Văn, Hóa, Sinh
  • Khối D: Toán, Anh, Hóa

Dựa vào các tổ hợp môn này, các trường có thể áp dụng xét tuyển sinh với các phương thức tuyển sinh khác nhau theo chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường. Theo đó các trường có thể tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia hay xét tuyển đầu vào bằng điểm theo kết quả học bạ.

Đọc Thêm:  Quy trình gia công mica theo yêu cầu chất lượng tại Mica Miền Bắc

Điểm chuẩn ngành Dược là bao nhiêu?

Bên cạnh những thắc mắc về “ học ngành dược thi khối nào?”, một vấn đề mà các bạn thí sinh cũng hay quan tâm đó là điểm chuẩn ngành Dược là bao nhiêu. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, điểm chuẩn ngành Dược so với các khối ngành khác có sự chênh lệch khá cao. Điều này khiến cho không ít các bạn thí sinh rụt rè khi đăng ký ngành Dược.

hoc-nganh-duoc-thi-khoi-gi-2
Điểm chuẩn ngành dược bao nhiêu?

Ngành y dược luôn là một trong những ngành được đánh giá cao. Vì ngành này có tính chất đặc thù liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc sức khỏe con người. Do đó khâu kiểm soát chất lượng đầu vào của các trường luôn được trú trọng. Điểm chuẩn xét tuyển ở khối ngành này rất cao và tỷ lệ chọi của các thí sinh với các trường ở các trường top đầu là vô cùng lớn. Mức điểm chuẩn trong những năm gần đây dao động từ 24-29 điểm ở các trường top đầu. Còn với các trường top dưới thì  điểm chuẩn dao động từ 14 điểm đến 18 điểm.

Điểm chuẩn ngành Dược khá cao, vì vậy với các thí sinh có năng lực thấp hơn một chút có thể chọn các trường có điểm chuẩn vừa phải.  Và Đại học Đông Á sẽ là một lựa chọn phù hợp cho các bạn.

Tại sao nên học ngành Dược tại Đại học Đông Á?

Trong số các trường tuyển sinh ngành Dược ở khu vực miền Trung thì Đại học Đông Á là cái tên khá nổi bật mà chúng tôi không thể nào không nhắc đến. Tại Đông Á, sinh viên không chỉ được học tập trong một môi trường hiện đại mà còn được đào tạo với một chương trình đào tạo bài bản theo hướng thực nghiệm.

Đọc Thêm:  7 kỳ quan thế giới cổ đại mà bạn nên biết?
hoc-nganh-duoc-thi-khoi-gi-3
Tại sao nên học ngành dược tại đại học Đông Á

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chương trình đào tạo: 65% thực hành với sự trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Trường học có hệ thống phòng thực hành cho các môn như: Thực vật dược, Dược lý, Dược lâm sàng, Dược liệu, Dược học cổ truyền, Hóa dược, Bào chế thuốc, Công nghiệp dược, Sinh lý bệnh – miễn dịch, Kiểm nghiệm thuốc… Ngoài ra, Đại học Đông Á – trường đại học có ngành dược đầu tiên có hệ thống phòng thực hành theo đúng quy định Bộ Y tế cho sinh viên học tập.

Chính những điều này đã tạo nên thương hiệu cũng như sự khác biệt riêng cho những sinh viên theo học ngành Dược tại trường đại học Đông Á. Hãy nhanh chóng tham gia đăng ký tuyển sinh trường đại học Đông Á để có thể trải nghiệm và theo đuổi ước mơ ngành Dược của mình nhé!

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Học ngành Dược thi khối gì?”. Hy vọng rằng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn trường. Chúc các bạn có một kỳ thi đạt kết quả tốt!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.