Hướng dẫn 3 cách hẹn giờ tắt máy đơn giản, tiện lợi nhất

Hẹn giờ tắt máy

Có những lúc làm việc với máy tính vì một số lý do nào đó mà bạn quên tắt máy tính làm cho máy bị hết pin hoặc tiêu tốn nguồn nhiên liệu không cần thiết. Những lúc bạn không ngồi trước máy tính nhưng lại quên tắt máy tính khiến cho máy bị tụt pin nhanh chóng. Vậy làm thế nào để hẹn giờ tắt máy tính khi không sử dụng đến. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách hẹn giờ tắt máy tính đơn giản nhất và nhanh gọn nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn vẫn chưa biết cách hẹn giờ tắt máy tính thì đừng quên theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Hẹn giờ tắt máy tính bằng hộp thoại Run.

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng để hẹn giờ tắt máy tính đó là sử dụng hộp thoại Run. Để thực hiện hẹn giờ tắt máy tính chúng ta tiến hành các bước như sau:

  • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ lệnh shutdown -s -t 3600 vào ô trống trên hộp thoại đó. Trong đó 3600 là thời gian hẹn giờ tắt máy tính đơn vị giây. Bên canh đó bạn cũng có thể quy đổi thời gian hợp lý theo các lệnh được lập trình sẵn cụ thể như: shutdown -s -t 300, shutdown -s -t 600, shutdown -s -t 900, shutdown -s -t 1800, … tương ứng với 5 phút, 10 phút, 15 phút, …
Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhất
Hẹn giờ tắt máy
Hẹn giờ tắt máy tính bằng hộp thoại Run
  • Bước 2: Để hủy lệnh tắt máy tính bạn cũng tiến hành sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập lệnh shutdown -a vào hộp thoại.

2. Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh Shortcut.

Bên cạnh việc sử dụng hộp thoại Run để hẹn giờ tắt máy tính bạn còn có thể sử dụng lệnh Shortcut để thực hiện công việc này. Để tạo lịch hẹn giờ tắt máy tính bạn thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải lên desktop sau đó chọn New và chọn Shortcut.

Hẹn giờ tắt máy
Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh Shortcut.

Bước 2: Đường link đến file Shutdown.exe theo đường dẫn và chọn Next để đến bước tiếp theo.

Hẹn giờ tắt máy
Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh Shortcut.

Bước 3: Đặt tên cho Shortcut đó rồi ấn Finish để hoàn thành.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3 bạn tiếp tục ấn chuột phải lên phím tắt vừa tạo và chọn Properties.

Bước 5: Trong ô Target bạn thực hiện nhập lệnh để tắt máy bằng lệnh -s.

Bước 6: Thực hienj nhập -t xx vào sau lệnh nhập trên bước 5 để hẹn giờ tắt máy với xx là số giây chờ tắt máy.

Bước 7: Thực hiện thêm -c “văn bản” vào sau lệnh trên để máy tính chào bằng một câu gì đó khi máy được tắt đi.

Hẹn giờ tắt máy
Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh Shortcut.

3. Hẹn giờ tắt máy tính bằng Windows Task Scheduler.

Ngoài 2 cách hẹn giờ tắt máy tính thông dụng trên thì bạn cũng có thể kết hợp phím tắt Shutdown.exe với Windows Task Scheduler để thực hiện hẹn giờ tắt máy tính tránh tình trạng quên tắt máy khiến máy bị đơ, tiêu hao nhiên liệu, đặc biệt đối với những người làm việc văn phòng.

Đọc Thêm:  Mygear – Đơn vị cung cấp màn hình Viewsonic uy tín, chất lượng

Để thực hiện hẹn giờ tắt máy tính theo cách này bạn thực hiện như sau:

  • Nhấp chuột mở Control Panel, tại mục này mở Scheduler Task sau đó ấn chọn Add Scheduled Task.
  • Trong hộp thoại này tiếp tục bấm Next và chọn Browse để tìm đến tệp Windows\system32\shutdown.exe. Ở bước này bạn cũng có thể đặt một tên mà bạn muốn sau đó chọn Daily, chọn thời gian mà bạn muốn hẹn giờ tắt máy tính. Lúc này hộp thoại cũng sẽ xuất hiện yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu để xác minh quyền truy cập, sử dụng máy tính.
  • Chọn thêm các chức năng hẹn giờ tắt máy bằng cách đặt dấu kiểm ở ô Open advanced properties for this task when I click Finish. Sau đó bấm nút Finish để hoàn thành việc hẹn giờ tắt cho máy tính.
  • Tiếp theo bạn nhấn chuột vào Settings và đặt dấu kiểm vào Only start the task if the computer has been idle for at least: để thiết lập thời gian bạn thấy phù hợp với mình. Sau cùng bạn chỉ cần ấn OK để thiết lập, như vậy là bạn đã vừa hoàn thành việc hẹn giờ tắt cho máy tính rồi đấy.

Trên đây là một số cách hẹn giờ tắt máy tính phổ biến và dễ dàng thực hiện nhất. Hy vọng thông qua bài viết đã cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để các bạn có thể hẹn giờ tắt máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất có thể. Chúc các bạn thành công với những cách trên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.