GiupViecTot.vn – Cách để người giúp việc theo giờ nâng cao trình độ nghiệp vụ

Giúp việc theo giờ

Bạn là người giúp việc theo giờ có nhu cầu được nâng cao trình độ, làm việc chuyên nghiệp và bài bản hơn. Bạn sẽ nhận được những quyền lợi gì khi trở thành người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp, bài viết này sẽ giải quyết tất cả.

1.Tại sao người giúp việc theo giờ cần phải nâng cao trình độ?

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, sử dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại hơn đòi hỏi người giúp việc theo giờ bắt kịp xu thế, trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn.

Không chỉ vậy, theo kết quả nghiên cứu “Lao động giúp việc gia đình tại Việt Nam” cho thấy, 98,4% người giúp việc chưa qua đào tạo, đại đa số không có bằng cấp, có đến 22% – 31,8% người giúp việc có trình độ tiểu học trở xuống, thậm chí có người không biết chữ.

Vì vậy, trang bị kiến thức cần thiết cũng là để bảo vệ quyền lợi của người giúp việc theo giờ trước pháp luật, tránh bị thiệt thòi và lạm dụng sức lao động.

Đọc Thêm:  5 bài học làm giàu từ lĩnh vực marketing 

Giúp việc theo giờ

2. Cách nâng cao trình độ của người giúp việc

2.1. Xin giúp việc ở nhiều gia đình để lấy kinh nghiệm

Một cách đơn giản nhất để người giúp việc theo giờ trau dồi kinh nghiệm chính là làm thực tế ở nhiều gia đình khác nhau. Ông bà ta vẫn thường nói “trăm hay không bằng tay quen”, càng làm nhiều, càng có kinh nghiệm, người giúp việc theo giờ càng thạo việc.

Việc thay đổi môi trường làm việc thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng, thích nghi nhanh chóng.

Trong các gia đình hiện nay chủ yếu sử dụng những món đồ công nghệ hiện đại, chủ nhà sẽ hướng dẫn bạn sử dụng, từ đó bạn có thêm kiến thức về các dụng cụ, máy móc chuyên dụng.

Ưu điểm: Người giúp việc theo giờ được cọ xát với thực tế, không phải trả phí mà được nhận lương ngay.

Nhược điểm: Chủ yếu vẫn làm việc theo bản năng, lương khởi điểm thấp, không được học bài bản, thường không ký hợp đồng rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng cần tạo mối quan hệ để tìm kiếm khách hàng.

2.2. Đăng ký một khóa học tại trung tâm, trường đào tạo nghề giúp việc

Các trường đào tạo nghề sẽ do các giảng viên là chuyên gia đầu ngành đứng lớp giảng dạy.

Thời gian diễn ra khoá học có thể kéo dài từ vài tháng đến khoảng 1,5 năm, tuỳ theo lớp đăng ký và nhu cầu của học viên.

Đọc Thêm:  Xây dựng quy trình bán hàng trực tiếp hiệu quả với 5 bước

Sau khi khoá học kết thúc, người giúp việc theo giờ sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo nghề hoặc bằng trung cấp nghề.

Ưu điểm: Học viên được đào tạo bài bản, cấp chứng chỉ nghề để làm việc chuyên nghiệp nhằm nâng cao mức lương trong tương lai.

Nhược điểm: Thời gian đào tạo khá dài và người học cần phải đóng một khoảng học phí nhất định.

2.3. Lựa chọn một công ty giúp việc theo giờ uy tín

Đây là cách được người lao động giúp việc theo giờ sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay.

Mục đích của các công ty này là đào tạo người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp trong thời gian ngắn, không tốn phí và được đi làm ngay khi đã vững kiến thức.

Tại đây, người giúp việc theo giờ cũng được học các công việc như nấu ăn, lau dọn nhà, giặt là; chăm sóc trẻ em, người cao tuổi, người già; chăm sóc vật nuôi, cây cảnh theo đúng “Tiêu chuẩn năng lực nghề giúp việc gia đình”.

Bạn cũng sẽ được học hỏi, theo sát bởi các chuyên gia đào tạo.

Ưu điểm: Làm việc trong môi trường công ty chuyên nghiệp, được học tập, đảm bảo quyền lợi và nhận việc ngay khi học xong mà không mất phí dịch vụ. Không mất thời gian tự tìm kiếm khách hàng vì công ty sẽ cung cấp

Nhược điểm: Cần tìm hiểu kỹ và đọc cẩn thận các điều khoản trong hợp đồng trước khi quyết định làm lâu dài tại công ty.

Đọc Thêm:  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ SƠN NHÀ THANH PHONG

Giúp việc theo giờ

3.GiupViecTot.vn – Luôn đảm bảo quyền lợi của người giúp việc theo giờ

Với mong muốn giúp đỡ những chị em phụ nữ có thu nhập thấp, chưa có công việc ổn định được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, GiupViecTot.vn mở ra cơ hội cho người lao động.

Đảm bảo người giúp việc theo giờ được đào tạo theo chương trình chuẩn xây dựng bởi các chuyên gia, hoàn toàn miễn phí.

Học tập song song với thực hành, làm việc ngay khi kết thúc chương trình học.

Ngoài những kiến thức chuyên môn như chế biến thực phẩm, kinh nghiệm chăm trẻ, chăm người già sẽ được trau dồi kỹ năng mềm về giao tiếp, xử lý tình huống, quản lý thời gian.

Ký hợp đồng làm việc lâu dài với mức lương tương xứng, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Giúp việc theo giờ

Cho đến nay, GiupViecTot.vn đã giúp đỡ cho hơn 600 chị em có công việc và thu nhập đáng mơ ước và vẫn đang tiếp tục trên con đường nâng cao trình độ giúp việc theo giờ, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIÁO DỤC THANH XUÂN

Địa chỉ: Số 7 Ngõ 1 Nhân Hoà, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0397 898 670

Website: giupviectot.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.