Hướng dẫn 7 cách giảm dung lượng video hiệu quả nhanh chóng

giảm dung lượng video

Việc giảm dung lượng của video có vai trò rất lớn trong việc tiết kiệm dung lượng lưu trữ của thiết bị cũng như giảm quá trình sao chép, đăng tải lên các trang mạng xã hội hay khi truyền file,…Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các cách giúp giảm dung lượng video một cách hiệu quả nhất với cả phần mềm và khi không sử dụng phần mềm. Hãy cùng tìm hiểu xem những cách này là gì và hiệu quả ra sao nhé.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng cho video không cần phần mềm

Bạn hoàn toàn có thể giảm dung lượng cho một video bất kỳ của mình mà không cần tải và sử dụng phần mềm trên thiết bị của bạn. Để thực hiện việc giảm dung lượng này, bạn có thể sử dụng một vài công cụ trực tuyến sau.

1. Giảm dung lượng cho video với Youcompress

Youcompress là website cho phép người dùng có thể nén file đã lựa chọn một cách miễn phí. Với website này, bạn có thể áp dụng với nhiều loại định dạng khác nhau từ MP4, MOV đến MP3, PDF, PNG, JPG hay JPEG, GIF, giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc chia sẻ hay lưu trữ các video này.

giảm dung lượng video
Giảm dung lượng cho video với Youcompress

Một ưu điểm khác của trang web nén file video này đó là bạn không cần đăng ký tài khoản mà vẫn có thể sử dụng một cách bình thường. Để thực hiện giảm dung lượng của video đã chọn, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào website https://www.youcompress.com/videos/. Tiếp đó, trong mục Select File, bạn lựa chọn file cần giảm dung lượng và tải chúng lên trang web đó.

Bước 2: Hãy nhấn vào mục Upload File & Compress để bắt đầu quá trình nén dung lượng video như mong muốn.

Bước 3: Sau khi quá trình nén file video hoàn tất, bạn nhấn vào Download để tải file đó về thiết bị của mình.

2. Giảm dung lượng video với website Ps2pd

Ps2pd cũng là một trong những website cung cấp khả năng nén dung lượng file video một cách “đỉnh cao”. Không những vậy, bạn còn có thể điều chỉnh các thông số đầu ra của video đó trước khi tải về máy như chất lượng hay kích thước video.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chèn Gif vào PowerPoint nhanh, đơn giản

Để thực hiện việc giảm dung lượng cho video với Ps2pd, bạn thực hiện theo ccs bước sau đây:

Bước 1: Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào website https://www.ps2pdf.com/compress-mp4 và click vào mục Add Files để chọn và tải video cần giảm dung lượng lên trang web đó.

Bước 2: Thực hiện điều chỉnh các thông số mà bạn mong muốn trong mục Output Extension và Output Quality And File Size, Output Dimension rồi nhấn vào nút Resize.

Bước 3: Click vào mục Compress Now để bắt đầu quá trình nén dung lượng cho video đó.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi quá trình nén video hoàn tất, bạn hãy chọn Download để tải video đó về thiết bị của mình.

3. Sử dụng trang web Video Smaller để giảm dung lượng cho video của bạn

Video Smaller cũng là một trong những công cụ cho phép bạn giảm dung lượng cho video một cách trực tuyến. Với công cụ này, bạn có thể tải lên các file video với dung lượng lên tới 500MB và có thể lựa chọn việc tắt âm thanh trực tiếp trên video này.

Sử dụng trang web Video Smaller để giảm dung lượng cho video của bạn

Ngoài ra, với Video Smaller, bạn còn có thể bảo mật thông tin một cách hiệu quả khi các tệp tải lên đó sẽ tự động bị xóa sau chỉ vài giờ. Để nén dung lượng video với Video Smaller, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào địa chỉ website của Video Smaller tại: https://www.videosmaller.com/. Tiếp đó, lựa chọn mục Browse…. để tải lên webiste video mà bạn cần giảm dung lượng.

Bước 2: Click vào mục Upload video để bắt đầu quá trình nén dung lượng cho video đó.

Bước 3: Click vào mục Download File để bắt đầu quá trình tải video sau khi nén dung lượng về thiết bị của bạn.

4. Sử dụng trang web Freeconvert để thực hiện giảm dung lượng video của bạn

Freeconvert cũng là một trong những website cho phép người dùng có thể điều chỉnh dung lượng của video trực tuyến và dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn đầu ra ra cho video đó dưới các định dạng khác nhau như MP4, FLV hay MKV,… và tùy chỉnh kích thước cho video một cách phù hợp nhất.

Để thực hiện nén dung lượng cho video với Freeconvert, bạn thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Để thực hiện, trước tiên bạn cần truy cập vào website của Freeconvert. Địa chỉ website như sau: https://www.freeconvert.com/video-compressor. Tiếp đó, click vào mục Chooser files để tải lên video mà bạn muốn nén dung lượng.

Đọc Thêm:  Mygear – Đơn vị cung cấp màn hình Viewsonic uy tín, chất lượng

Bước 2: Để giảm dung lượng video, bạn click vào mục Compress Now.

Bước 3: Quá trình nén video kết thúc, bạn  nhấn vào Download MP4 để tải video đó về thiết bị của mình.

5. Giảm dung lượng cho video với website Converter

Converter cũng là một trong những video cung cấp cho người dùng khả năng giảm dung lượng cho video với việc tùy chỉnh các kích thước và định dạng khác nhau. Website này phù hợp với nhiều định dạng như MP4, AVI, FLV, MOV, 3GP,… cùng khả năng điều chỉnh chất lượng âm thanh một cách dễ dàng.

giảm dung lượng video
Giảm dung lượng cho video với website Converter

Để thực hiện việc giảm dung lượng file video với Converter, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào website https://www.onlineconverter.com/compress-video và Click vào mục Chọn tệp để tải lên video mà bạn cần nén dung lượng.

Bước 2: Audio Quality, bạn có thể lựa chọn chất lượng cho video đó. Tiếp đó, chấn vào Compress để bắt đầu việc nén dung lượng video.

Bước 3: Click vào mục Download Now để tải video sau khi nén về thiết bị của mình.

Cách giảm dung lượng video với phần mềm ngoại tuyến

Ngoài việc sử dụng các website trực tuyến để nén dung lượng cho video, bạn cũng có thể sử dụng một vài phần mềm ngoại tuyến để có được hiệu quả tương tự. Phổ biến nhất hiện nay là 2 phần mềm Format Factory và Freemake Video Converter. Phần dưới đây của bài viết sẽ nói chi tiết hơn về 2 phần mềm này.

1. Phần mềm giảm dung lượng cho video Format Factory

Format Factory là phần mềm cho phép bạn nén dung lượng cho nhiều loại tệp khác nhau, trong đó có tệp video với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Để sử dụng phần mềm này, bạn cần thực hiện các bước sau:

giảm dung lượng video
Phần mềm giảm dung lượng cho video Format Factory

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm đó là tải và cài đặt ứng dụng Format Factory về thiết bị của mình. Khi cài đặt, có một vài phần mềm bổ sung đi kèm, bạn có thể bỏ chọn nếu chúng không hữu ích.

Bước 2: Khi quá trình cài đặt Format Factory hoàn tất, bạn mở ứng dụng đó lên và chọn vào thẻ MP4.

Bước 3: Khi cửa sổ MP4 hiện ra, bạn click chuột để chọn Output Setting. Tại đây, bạn có thể thiết lập các cài đặt để giảm dung lượng cho video của mình.

Bước 4: Khi các thông số đã được tùy chỉnh xong, bạn click vào mục OK để xác nhận. Hoặc bạn có thể click vào mục Save As rồi nhấn OK nếu muốn các thông số đó thành cài đặt định dạng của mình.

Đọc Thêm:  Mẹo sửa lỗi màn hình xoay trên máy tính Window 10 đơn giản

Bước 5: Tiếp tục, bạn click vào mục Add File và chọn video bạn cần giảm dung lượng, nhấn Open để thêm video đó vào phần mềm.

Bước 6: Lựa chọn thư mục để chứa file sau khi nén dung lượng. Click OK để quá trình nén video được bắt đầu.

Khi này, bạn có thể vào thư mục đã chọn để mở và sử dụng file video sau khi đã giảm dung lượng.

2. Giảm dung lượng video với phần mềm Freemake Video Converter

Freemake Video Converter cũng là một trong những phần mềm cho phép người dùng có thể giảm dung lượng cho video nào đó. Phần mềm này hiện đã được hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn.

giảm dung lượng video
Giảm dung lượng video với phần mềm Freemake Video Converter

Để thực hiện giảm dung lượng cho video với Freemake Video Converter, bạn thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cài đặt phần mềm Freemake Video Converter vào máy tính của mình. Tiếp đó, lựa chọn ngôn ngữ Việt Nam để dễ sử dụng.

Bước 2: Mở giao diện của phần mềm Freemake Video Converter rồi tiến hành đăng nhập trong ứng dụng để bắt đầu quá trình sử dụng.

Bước 3: Bạn click vào mục Video để bắt đầu quá trình thêm video cần giảm dung lượng vào phần mềm của mình.

Bước 4: Trong menu Chuyển đổi, bạn chọn MP4. Khi này, các thông số đầu ra sẽ hiện ra, bạn lựa chọn thư mục để lưu file sau khi nén và chọn dung lượng file nén tùy ý. Click Chuyển đổi để quá trình giảm dung lượng được bắt đầu.

Khi quá trình chuyển đổi file diễn ra hoàn tất, bạn có thể click vào mục Hiển thị trong thư mục để mở và lấy video ra sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể click vào mục Tắt máy tính sau khi quá trình hoàn tất để thiết bị của bạn tự động tắt máy sau khi đã kết thúc việc nén file. Khi này, bạn không cần phải ngồi đợi đến khi video được giảm dung lượng để tắt máy mà có thể làm các việc khác, rất hiệu quả.

Trên đây là các cách giảm dung lượng video bằng cả website trực tuyến và các phần mềm ngoại tuyến. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn sẽ giảm được dung lượng cho video của mình, từ đó dễ dàng hơn trong việc lưu trữ và chia sẻ video đó với mọi người.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.