Hướng dẫn cách giảm dung lượng file PDF đơn giản nhất 2021

Giảm dung lượng file pdf

Việc sử dụng file PDF đem đến cho người dùng nhiều lợi ích bảo mật, nhưng nhược điểm của chúng là chiếm một lượng lớn data. Liệu có cách nào để tối ưu hóa, làm dung lượng của chúng nhỏ đi không? Mời bạn đọc hãy theo dõi ngay cách giảm dung lượng file PDF đơn giản nhất 2020 dưới đây để có thể tối ưu hóa tài liệu, tiết kiệm đáng kể dung lượng trống cho chiếc laptop của mình.

File PDF là gì ?

File PDF tên đầy đủ là Portable Document Format, là một dạng file lưu trữ tài liệu với khả năng bảo mật cao. Mọi dữ liệu được lưu dưới dạng PDF đều không có khả năng chỉnh sửa, cùng với đó là nhiều tính năng ưu việt mà người dùng có thể tùy ý thiết lập.

Giảm dung lượng file pdf

Dạng file PDF này khả dụng cả trên máy tính đến điện thoại di động, chúng giúp tránh được các tình trạng lỗi font, lỗi định dạng văn bản trong quá trình chuyển đổi dữ liệu từ các hệ điều hành khác nhau. Chính vì thế, đây là dạng file lưu trữ được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, dòng file PDF có một nhược điểm khá lớn là chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Nhiều trường hợp còn gây khó khăn trong việc truyền gửi dữ liệu vì file quá nặng.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhất

Cách giảm dung lượng file PDF

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để giải nén file dữ liệu PDF, tối ưu hóa kho tài liệu của mình thì có thể tham khảo một vào cách giảm dung lượng file PDF đơn giản dưới đây.

1. Sử dụng phần mềm Free PDF Compressor

Ưu điểm của phần mềm này là đem đến khả năng giải nén lên đến 60%, tối ưu hóa file PDF nhưng vẫn đảm bảo được nguồn dữ liệu bên trong. Tất cả những gì bạn cần làm là tuân theo những thao tác sau:

 • Download phần mềm Free PDF Compressor về laptop.
 • Mở ứng dụng, tại danh mục PDF File, click Browse để chọn file cần giải nén. 
 • Vào Output File -> Save as để chọn lựa danh mục lưu trữ sau khi giải nén.
 • Vào Settings để thực hiện cài đặt chất lượng lưu.
 • Sau khi đã hoàn thành thiết lập, chọn lựa, click vào Compress để bắt đầu giải nén file.
 • Chờ đợi trong một vài giây, file PDF sẽ được giải nén và lưu trữ vào thư mục bạn thiết lập từ trước.

Giảm dung lượng file pdf

2. Sử dụng SmallPDF để làm giảm dung lượng file PDF

SmallPDF là một website hỗ trợ giải nén file PDF, bạn không cần phải tốn dung lượng để download phần mềm hay chi trả bất cứ chi phí nào để sử dụng dịch vụ nhưng vẫn được hưởng nhiều giá trị lợi ích lớn. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Vào trình duyệt hoặc cốc cốc và truy cập vào website chính thức của SmallPDF, hoặc thông qua đường link  https://smallpdf.com/vi.
 • Sau khi giao diện hiện ra, bạn click để lựa chọn file PDF cần tối ưu hóa.
 • Lựa chọn file nén được đưa ra: Nén cơ bản (sử dụng miễn phí), nén mạnh (dùng cho tài khoản VIP, có trả phí). 
 • Quá trình nén bắt đầu diễn ra, mọi thông tin về phần trăm thực hiện cũng như dung lượng file sẽ hiển thị rõ ràng cho bạn theo dõi.
 • Sau khi hoàn thành giải nén bạn có thể download file về máy.
Đọc Thêm:  Cách khắc phục lỗi font chữ Win 10 nhanh, đơn giản

Bên cạnh các phần mềm, website giải nén trên, bạn cũng có thể tham khảo đến FILEminimizer PDF, IlovePDF, Foxit Reader…Đây đều là những phần mềm, công cụ giải nén hữu hiệu với giao diện đơn giản và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo qua.

Việc giải nén file PDF đến đến nhiều lợi ích, tiện dụng trong lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu. Chúng sẽ giúp ích nhiều cho công việc cũng như giải tỏa bộ nhớ trên laptop của bạn. Hãy tham khảo một vài phần mềm được giới thiệu phía trên và sử dụng giảm dung lượng file PDF thật hiệu quả bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.