3 phương pháp giảm dung lượng ảnh online miễn phí

Giảm dung lượng ảnh online

Việc giảm dung lượng ảnh online mang lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên phải nói đến đó là bạn không cần cài phần mềm về máy mà vẫn có thể giảm dung lượng ảnh nhanh chóng. Không những vậy, việc giảm dung lượng ảnh trực tuyến còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian lưu trữ của máy, cho phép bạn nhanh chóng gửi ảnh cho bạn bè hay chia sẻ chúng lên các trang web, trang mạng xã hội…. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn đến bạn 3 phương pháp giảm, nén dung lượng ảnh online miễn phí cực hiệu quả hiện nay.

Giảm dung lượng ảnh với Shrink Me

Giảm dung lượng ảnh online
Giảm dung lượng ảnh với Shrink Me

Shrink Me mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm nổi trội như quá trình chuyển đổi nhanh chóng; hỗ trợ các định dạng như JPG, PNG, WEBP hay SVG. Việc giảm dung lượng ảnh với Shrink Me cho phép hiển thị dung lượng tiết kiệm được sau khi giảm. Không những vậy, bạn còn không phải đăng ký tài khoản và có thể chọn nhiều ảnh để nén cùng một lúc.

Để thực hiện giảm, nén dung lượng ảnh với Shrink Me, bạn là theo các bước sau:

Bước 1: Để thực hiện, đầu tiên bạn cần truy cập và website của Shrink Me tại đường dẫn https://shrinkme.app/.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Select để bắt đầu quá trình tải ảnh mà bạn muốn giảm dung lượng lên trên website đó.

Khi này, ngay lập tức, ảnh của bạn sẽ được giảm dung lượng theo như mong muốn. 

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 10+Cách sửa lỗi điện thoại không nhận tai nghe

Bước 3: Quá trình giảm dung lượng hoàn tất, bạn nhấn Save để lưu ảnh về thiết bị của mình.

Lưu ý rằng website này chỉ nén, giảm dung lượng ảnh chứ không thay đổi định dạng ban đầu của bức ảnh đó.

Sử dụng website imagify.io để giảm dung lượng ảnh

Với website imagify.io, bạn có thể giảm dung lượng ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, với trang web này, bạn còn có thể lựa chọn một trong 3 mức nén là Nén thông thường, giữ nguyên chất lượng ảnh (Normal); nén tối ưu, không làm thay đổi chất lượng ảnh gốc đáng kể (Aggressive) và Nén tối đa, nén dung lượng ảnh tốt nhất mà vẫn không làm thay đổi đáng kể dung lượng của ảnh (Ultra).

Giảm dung lượng ảnh online
Sử dụng website imagify.io để giảm dung lượng ảnh

Không những vậy, bạn còn có thể sử dụng ảnh có sẵn trong thiết bị của mình hoặc chọn ảnh từ URL trang web để thêm vào website đó cùng lúc nhiều ảnh. Đặc biệt, ảnh sau khi nén còn có thể được chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội Facebook hay Twitter.

Bên cạnh những ưu điểm này thì với imagify.io vẫn tồn tại một vài nhược điểm như người dùng cần đăng ký tài khoản thì mới có thể trải nghiệm nhiều tính năng tốt nhất của phần mềm đó, ví dụ: Giữ lại dữ liệu thông tin của bức ảnh (Keep exif); điều chỉnh kích thước ảnh (Resize Image) hay xem lại lịch sử nén trong vòng 24 giờ.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 4 cách kiểm tra ram trên máy tính nhanh chóng

Để giảm dung lượng ảnh online với imagify.io, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://imagify.io/optimizer/.

Bước 2: Bạn chọn tải ảnh lên từ máy (Image Optimisation) hoặc chọn ảnh từ URL website (Page Optimisation). Bên cạnh đó, hãy chọn mức nén. Cuối cùng nhấn vào khung Upload để chọn tải ảnh lên.

Sau quá trình nén ảnh, bạn bấm Download All Optimized Files để tải về những hình ảnh đó. Nếu bạn nén nhiều ảnh cùng lúc, bạn có thể lựa chọn giữa việc tải về từng tấm ảnh hoặc tải về dưới dạng Zip.

Giảm dung lượng ảnh online với Optimizilla

Giảm dung lượng ảnh online
Giảm dung lượng ảnh online với Optimizilla

Optimizilla sẽ tự điều chỉnh chất lượng ảnh và dung lượng ảnh mà bạn muốn giảm. Sau quá trình nén ảnh, bạn có thể so sánh hình ảnh trước và sau khi đã giảm dung lượng. Bên cạnh đó, với website này, bạn cũng không cần phải đăng ký tài khoản và có thể thực hiện việc giảm dung lượng ảnh chỉ với vài thao tác nhanh chóng, đơn giản.

Để thực hiện việc giảm dung lượng ảnh trực tuyến với Optimizilla, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://imagecompressor.com/vi/.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Tải tệp lên để chọn ảnh cần giảm dung lượng. 

Trong quá trình giảm dung lượng này, bạn có thể tiến hành điều chỉnh chất lượng hình ảnh và chọn Tải xuống để lưu ảnh đó về máy.

Trên đây là 3 phương pháp giảm dung lượng ảnh online mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có được lựa chọn cho riêng mình để có thể giảm dung lượng ảnh và tiết kiệm được bộ nhớ trên thiết bị của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.