Độ mượt của Android và IOS qua thời gian sử dụng

Độ mượt của hai hệ điều hành Android và IOS qua thời gian sử dụng

Hiện nay có gần 90% lượng người sử dụng smartphone dùng hệ điều hành của android, và phần lớn trong số này đều cho rằng: khi sử dụng một thời gian thì những thiết bị sử dụng android sẽ gặp phải một số vấn đề giật,lag…không mượt mà như Iphone. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin cơ bản về độ mượt của android và IOS qua thời gian sử dụng  nhé.

So sánh không cần bằng giữa Android và IOS

Theo thống kê phần lớn người dùng sử dụng smartphone đều sử dụng thiết bị với hệ điều hành Android với mức giá từ tầm thấp và tầm trung, từ khoảng 2-10 triệu. 

Trong khoảng giá đó thì hầu hết các thiết bị đều hỗ trợ phần cứng kém ngắn hạn và mức độ hoàn thiện không cao. Vậy mức độ xuống cấp theo thời gian là điều khó tránh khỏi.

So sánh không cân bằng giữa Android và IOS
So sánh không cân bằng giữa Android và IOS

Ngược lại đối với Iphone khi ra đời luôn có một mức giá cao hơn rất nhiều so với các hãng điện thoại khác. Chính vì vậy những chiếc điện thoại Iphone này luôn có mức độ hoàn thiện cao, ổ cứng hỗ trợ lâu dài. Trên thực tế, những thiết bị Android có giá cao thì khả năng bền cũng không kém gì Iphone.

Như vậy, chúng ta đã thấy sự so sánh khá mất cân bằng giữa Android và IOS, bởi không thể nào so sánh giữa những thiết bị có giá tầm trung với thiết bị có giá cao về độ bền bỉ và độ hoàn thiện được.

Đọc Thêm:  Android gốc là gì? Android gốc & Android tùy biến khác nhau gì?

So sánh toàn bộ các hãng sản xuất điện thoại dùng Android với Iphone

Trên thế giới có rất nhiều nhà sản xuất smartphone dùng hệ điều hành Android, bởi vậy thị trường của Android rộng hơn rất nhiều so với Iphone.

Về phần cứng. Con chip sử dụng trên điện thoại android cũng khác nhau đến từ các nhà sản xuất: samsung, MediaTek Helio, Huawei…bởi vậy sự xuống cấp và hiệu quả sử dụng của những con chip này cũng khác nhau.

Độ mượt của hai hệ điều hành Android và IOS qua thời gian sử dụng
Độ mượt của hai hệ điều hành Android và IOS qua thời gian sử dụng

Về phần mềm: Hiện nay các nhà sản xuất có thể sử dụng Android gốc do Google cung cấp, hoặc dự án Google go và Google One. Hoặc có thể sử dụng Android tùy biến để mang lại những điểm riêng biệt của hãng.

Khi sử dụng Android tùy biến, bản Rom của máy sẽ bị nặng do các ứng dụng tích hợp mà hãng sản xuất mang lại. Nếu việc tối ưu không tốt thì việc xuống cấp sẽ trở nên tất yếu.

Chúng ta có thể ví dụ hai hãng điện thoại có thị trường rộng lớn là Oppo và Samsung sử dụng Android tùy biến. Đối với Oppo thì phần mềm  ColorOS + chip MediaTek, với samsung là Samsung Experience và chip Exynos. Đây là những phần mềm làm cho máy bị nặng bộ Rom. 

Cũng vì thị trường lớn nên người dùng sẽ đánh đồng là tất cả các hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đều không bền theo thời gian sử dụng.

Đọc Thêm:  Khám Phá Motchill : Nền Tảng Giải Trí Đa Chiều Cho Trải Nghiệm Người Dùng

Nói chung sự trải nghiệm của bạn ở hai hệ điều hành có sự cân xứng sẽ mang lại cái nhìn cân bằng hơn cho hai hệ điều hành. Không thể đánh giá android giật hơn hay lag hơn khi bạn sử dụng máy 8 triệu so với Iphone 20 triệu được.

Trên đây là một số thông tin về so sánh độ mượt của hai hệ điều hành Android và IOS qua thời gian sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để có trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.