Hướng dẫn 10+Cách sửa lỗi điện thoại không nhận tai nghe

Kiểm tra lại cổng kết nối tai nghe điện thoại di động đang dùng

Khi ở những nơi công cộng, đông người, việc bật nhạc hay xem phim hoặc nói chuyện to sẽ trở nên thật bất tiện và mất lịch sự. Khi đó tai nghe sẽ trở thành một công cụ hữu ích cho chúng ta. Tuy nhiên không phải lúc nào điện thoại cũng nhận tai nghe, có những trường hợp dù đã cắm đúng chân nhưng điện thoại vẫn không nhận.

Khi đó bạn cần đến những thủ thuật, kỹ năng khắc phục đơn giản nhưng lại rất hiệu quả dưới đây của chúng tôi. Vậy còn chờ gì mà không khám phá mẹo chữa điện thoại không nhận tai nghe trong bài viết hữu ích này!

Cách sửa lỗi không nhận tai nghe trên điện thoại di động nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề không nhận tai nghe ở điện thoại có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể từ chính bản thân tai nghe bị hỏng hay từ điện thoại có vấn đề về chân sạc, không phù hợp với tai nghe đó. Bởi vậy, những phương pháp sửa lỗi sau đây của chúng tôi sẽ rất cần thiết với bạn.

1. Kiểm tra lại tai nghe mà bạn đang sử dụng xem có gặp vấn đề hay không?

Trong một số trường hợp, có thể khi sử dụng, người dùng đã vô tình làm hỏng tai nghe mà mình đang sử dụng như đè lên, va chạm mạnh, ngâm nước, quăng quật…. Vì vậy, người dùng cần phải thực hiện kiểm tra lại phụ kiện tai nghe của mình xem có hiện tượng hỏng, có ổn định hay không.

Đọc Thêm:  Mygear – Đơn vị cung cấp màn hình Viewsonic uy tín, chất lượng
Kiểm tra lại tai nghe
Kiểm tra lại tai nghe

Cách thực hiện rất đơn giản, người dùng chỉ cần sử dụng tai nghe đó để gắn vào một thiết bị điện thoại khác hay lên trên PC, laptop để kiểm tra xem có nghe được hay không.

  • Nếu tai nghe vẫn nghe bình thường và ổn định, thì vấn đề nguyên nhân lỗi có thể bắt nguồn từ bộ phận kết nối tai nghe trên điện thoại hoặc từ chính thiết bị di động.
  • Nếu tai nghe không nghe được âm thanh, vậy thì tai nghe của bạn đã hỏng và nên mua ngay cái mới.

2. Kiểm tra lại cổng kết nối tai nghe điện thoại di động đang dùng.

Một lý do nữa khiến điện thoại không thể kết nối với tai nghe là do bộ phận kết nối tai nghe trên điện thoại di động gặp trục trặc. Cổng cắm tai nghe bị hỏng hoặc bị han rỉ, vỡ do va đập mạnh.

Người dùng có thể cắm tai nghe mới, vẫn đang hoạt động ổn định và bình thường vào cổng kết nối. Đồng thời xoay chiếc tai nghe theo các chiều khác nhau để để xác định, kiểm tra xem tín hiệu tai nghe có ổn định hay không.

Nếu trong lúc xoay có lúc nghe được, lúc lại không nghe được, nghe nhỏ hay nghe bị rè thì rất có thể cổng kết nối của bạn đã gặp vấn đề. Lúc này bạn có thể vệ sinh lại cổng hoặc mang ra quán sửa chữa để thay chân cắm mới.

Kiểm tra lại cổng kết nối tai nghe điện thoại di động đang dùng
Kiểm tra lại cổng kết nối tai nghe điện thoại di động đang dùng

3. Vệ sinh jack cắm tai nghe để khắc phục lỗi không nhận tai nghe.

Nhiều người dùng hay tùy tiện để điện thoại trong túi quần, balo, túi xách.. hoặc để ở những nơi bụi bẩn. Vì vậy, những tạp chất như sợi tơ, vải, đất… sẽ dễ dàng chui vào jack cắm điện thoại. Và theo thời gian sẽ mau chóng đầy lên và dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận tai nghe.

Người dùng có thể dùng đèn soi xem có sơ vải hay cái gì mắc kẹt bên trong hay không. Có thể dùng tăm bông để lau, lưu ý là hãy thao tác nhẹ nhàng, tránh làm xước làm hỏng chân cắm tai nghe.

4. Kiểm tra lại cổng chuyển Adapter xem có gặp vấn đề gì không.

Hiện nay có nhiều loại di động không nhận kết nối cổng tai nghe nên người dùng buộc phải dùng cổng adapter để có thể kết nối tai nghe với điện thoại.

Đọc Thêm:  Bảo trì website là gì? Vì sao doanh nghiệp cần phải bảo trì website?

Với việc kết nối này thường xuyên dễ gây nên vấn đề đầu chuyển adapter nhanh chóng bị nóng và điện thoại không nhận tai nghe. Có thể adapter mà bạn đang sử dụng đã bị hỏng từ đó gây ảnh hưởng tới việc kết nối giữ tai nghe và thiết bị. Điều bạn cần làm là chú ý tới việc vệ sinh đầu cắm, cũng như hạn chế sử dụng liên tục trong thời gian dài việc kết nối cổng adapter.

5. Khắc phục lỗi không nhận tai nghe bằng cách khởi động lại thiết bị di động.

Nếu bạn đã xác định được vấn đề điện thoại  không nhận tai nghe không phải do bản thân thiết bị tai nghe mà là do điện thoại, thì hãy chọn cách khởi động lại máy. Rất có thể do phần mềm hoặc lỗi nào đó từ ứng dụng trên máy gây ảnh hưởng tới việc bộ phận tiếp nhận và truyền âm thanh tới tai nghe.

Lúc này, bạn có thể khởi động lại thiết bị di động để các ứng dụng được làm mới và tiếp nhận tai nghe.

Khắc phục lỗi không nhận tai nghe bằng cách khởi động lại thiết bị di động
Khắc phục lỗi không nhận tai nghe bằng cách khởi động lại thiết bị di động

6. Chạy lại phần mềm điện thoại để sửa lỗi không nhận tai nghe.

Một lỗi nữa khiến điện thoại của bạn không nhận tai nghe có thể là do các ứng dụng, phần mềm không tương thích dẫn tới sự xung đột. Máy sẽ bị quá tải và ảnh hưởng tới các chức năng trên thiết bị.

Khi đó người dùng có thể gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết và reset lại thiết bị di động của mình.

Hoặc để đảm bảo hơn, bạn có thể khôi phục về cài đặt gốc như lúc mới mua. Tuy nhiên, khi Restore bạn hãy sao lưu lại hết dữ liệu, thông tin quan trọng vì khi thực hiện điều này mọi thứ trong máy sẽ mất hết.

7. Bật/ tắt bluetooth để kiểm tra lỗi không nhận tai nghe.

Có thể điện thoại của bạn đang được kết nối với thiết bị tai nghe bluetooth nào gần đó, vì vậy việc cắm tai nghe sẽ gặp phải gián đoạn, không thể kết nối được.

Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách bật, tắt bluetooth lại nhiều lần và kiểm tra lại xem đã được chưa. Nếu vẫn chưa kết nối được thì hãy áp dụng các cách sửa lỗi khác.

8. Cắm và rút chân cắm tai nghe nhiều lần để fix lỗi.

Khi bạn rút tai nghe quá nhanh hoặc cắm quá lỏng chưa hết chân thì tai nghe sẽ không được kết nối với điện thoại. Việc sử dụng cách này sẽ khiến khắc phục lỗi không nhận tai nghe. Bạn chỉ cần rút ra và cắm lại tai nghe từ từ và nhẹ nhàng đến khi nào tai nghe nhận lại.

Đọc Thêm:  Cách copy trang web không cho copy một cách hiệu quả

Nếu vẫn không được thì bạn có thể các cách khác trong bài viết này.

Cắm và rút chân cắm tai nghe nhiều lần để fix lỗi
Cắm và rút chân cắm tai nghe nhiều lần để fix lỗi

9. Tai nghe không tương thích với dòng di động bạn sử dụng.

Trong một số trường hợp, tai nghe này có thể cắm vừa ổ ở điện thoại nhưng lại không nghe thấy tiếng gì. Điều này có thể xảy ra khi tai nghe không phải của hãng di động, không phù hợp và đúng với cấu tạo của máy.

Vì vậy, bạn hãy mua tai nghe mới đúng hãng và test thử trước để đảm bảo âm thanh được kết nối ổn định nhất.

10. Kiểm tra lại phần cài đặt âm thanh của thiết bị di động.

Có khả năng việc điện thoại không nhận tai nghe là do cài đặt âm thanh của thiết bị gặp trục trặc nào đó.

Bạn cần kiểm tra lại ngay và nếu đúng như vậy bạn chỉ cần mở cài đặt âm thanh trên điện thoại và kiểm tra lại âm lượng âm thanh.

11. Đem bảo hành điện thoại di động để khắc phục lỗi không nhận tai nghe.

Nếu người dùng đã áp dụng toàn bộ những cách trên mà vẫn không thấy hiệu quả, tai nghe vẫn không được nhận. Thì rất có thể phần cứng của máy đã gặp trục trặc, vấn đề về kết nối. Hay chính máy đã có vấn đề ngay từ ban đầu rồi.

Trong trường hợp này, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp từ nhà cung cấp cũng như trung tâm bảo hành thiết bị di động để khắc phục tình trạng này của máy.

Đem bảo hành điện thoại di động để khắc phục lỗi không nhận tai nghe
Đem bảo hành điện thoại di động để khắc phục lỗi không nhận tai nghe

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về các phương pháp khắc phục vấn đề điện thoại không nhận tai nghe. Đây đều là những biện pháp đơn giản và không gây tốn kém quá nhiều thời gian và chi phí của người dùng. Bởi vậy, hy vọng rằng các bạn sẽ nắm chắc cho mình những kỹ năng hữu ích trên. Đồng thời áp dụng chuẩn xác và hiệu quả nhất khi gặp phải vấn đề điện thoại không nhận tai nghe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.