Điện thoại không nhận sim và 5 cách xử lý đơn giản, hiệu quả

Xem lại khe cắm sim có bị gãy hoặc lệch không

Là một người sử dụng điện thoại lâu năm ắt hẳn bạn đã đôi ba lần trải qua cái cảnh điện thoại dù đang nắp sim nhưng không có tín hiệu sóng, không thể gọi điện được. Đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp, chúng sẽ gây ra nhiều bất tiện, khó khăn, phiền phức. Bài viết dưới đây với nội dung điện thoại không nhận sim và cách xử lý đơn giản, hiệu quả sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo ấy.

Nguyên nhân điện thoại không nhận sim

Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận sim:

1. Chân đồng của sim bị vô hiệu hóa do bụi bẩn và bào mòn:

Nếu bạn cho rằng, sim nằm ở sâu bên trong điện thoại và sẽ không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn bên ngoài thì quả là một sai lầm. Các hạt bụi mịn với kích thước siêu nhỏ dễ dàng chui vào trong, bám vào chân sim, tạo ma sát, gây mìn chân đồng và làm giảm khả năng tiếp xúc của sim với mạch điện thoại.

Đọc Thêm:  Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất hiện nay
Chân đồng của sim bị vô hiệu hóa hoặc bụi bẩn bào mòn
Chân đồng của sim bị vô hiệu hóa hoặc bụi bẩn bào mòn

2. Sim bị hỏng hoặc lỗi:

Tình trạng này tuy hiếm gặp nhưng không phải là không xảy ra. Bạn có thể thử bằng cách lắp sim khác vào điện thoại, nếu chúng vẫn có thể sử dụng bình thường thì có nghĩa là sim kia của bạn đã bị cháy hoặc hỏng hóc, không sử dụng được.

3. Bạn đang để điện thoại ở chế độ máy bay:

Chế độ máy bay cho phép người dùng tránh các cuộc gọi làm phiền, đảm bảo an ninh dữ liệu khi di chuyển bằng máy bay. Nếu bạn có thói quen mở chế độ máy bay thì nên kiểm tra lại điện thoại, tắt chế độ máy bay trước khi thực hiện bất cứ cuộc gọi nào.

Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp hi hữu máy không nhận sim là do khay cắm sim bị hỏng, bạn sử dụng điện thoại bị khóa mạng…

Top 5 cách khắc phục điện thoại không nhận sim đơn giản tại nhà

Nắm được các nguyên nhân chính gây nên tình trạng điện thoại không nhận sim, bạn có thể dễ dàng khắc phục ngay tại nhà dựa vào 5 gợi ý dưới đây.

Cách khắc phục máy không nhận sim
Cách khắc phục máy không nhận sim

1. Vệ sinh bên trong điện thoại, đặc biệt là thẻ sim:

Với các dòng điện thoại cũ, bạn có thể dễ dàng tháo bỏ vỏ sau, gỡ pin và sim ra để lau chùi, loại bỏ bụi bẩn. Hãy đặc biệt lưu ý làm sạch ở các chân đồng trên thẻ sim.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cài Win 7 bằng USB chi tiết áp dụng được ngay

Nếu đang sử dụng dòng điện thoại đời mới với thiết kế thân kín, thì việc tự dọn vệ sinh trong máy là không thể. Nhưng với phần chứa thẻ sim bạn vẫn có thể dùng cây chuyên dụng để tháo ra và lau chùi được. Hãy dùng khăn giấy mềm, bông tăm lau sạch thẻ sim và các lỗ cắm ít nhất 3 lần/ năm để đảm bảo sự sạch sẽ và hoạt động bình thường cho điện thoại.

2. Thay đổi thiết lập mạng trên điện thoại:

Bạn cần vào cài đặt trên điện thoại.

Nhấn vào mục Connection (kết nối) -> Mobile network (đối với Android), chọn mục Di động 9 đối với Iphone).

Ấn Network Mode (chế độ mạng).

Chuyển chế độ mạng về dạng Auto Connect (tự động).

3. Kiểm tra lại sóng điện thoại ở vùng bạn đang ở:

Nhiều nguyên nhân không gọi điện được không phải là lỗi do sim hay điện thoại mà do nơi bạn đang sinh sống nằm ngoài vùng phủ sóng hoặc cột sóng của nhà mạng bạn đang sử dụng bị gặp trục trặc.

Đối với cách này, bạn có thể thử kiểm tra tình trạng mạng ở mục cài đặt hoặc dùng thử sim của một nhà mạng khác lắp vào.

4. Xem lại khe cắm sim có bị gãy hoặc lệch không:

Đối với trường hợp này bạn nên tháo khe cắm ra và xem xét kỹ lưỡng. Nếu không có khả năng quan sát tốt, bạn có thể đem đến các trung tâm bảo dưỡng điện thoại để hỏi. Đặc biệt, nếu điện thoại đang trong thời gian bảo hành, bạn hoàn toàn được kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

Đọc Thêm:  Gợi ý mẫu thiết kế nhà cấp 4 vừa sang trọng vừa tinh tế
Xem lại khe cắm sim có bị gãy hoặc lệch không
Xem lại khe cắm sim có bị gãy hoặc lệch không

5. Xác định chắc chắn rằng chế độ máy bay trên điện thoại đang ở mode tắt.

Thực tế, việc bật chế độ máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm pin và tránh được nhiều vấn đề phiền muộn. Nhưng hãy nhớ tắt chế độ máy bay khi không sử dụng để tránh bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng bạn nhé!

Trên đây là top 5 cách khắc phục tình trạng máy không nhận sim. Tuy nhiên đây là trong những trường hợp dễ dàng thử hoặc nhận biết bằng mắt thường. Nếu đã làm qua tất cả các cách trên mà điện thoại bạn vẫn không có tiến triển thì khả năng cao chúng đã bị lỗi, gặp một số vấn đề mà chỉ chuyên viên kỹ thuật mới có thể giải đáp và khắc phục. Hãy lưu ý đưa điện thoại đi bảo hành thường xuyên, đảm bảo cho chúng vẫn hoạt động bình thường.

Với những nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sim được chỉ ra ở trên mong rằng sẽ giúp cho bạn. Hãy tham khảo và thử ngay trên điện thoại mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.