Điểm mới trong Luật Doanh nghiệp 2021 – Dịch vụ thành lập công ty Quang Minh

Dịch vụ thành lập công ty Quang Minh

Nền kinh tế đất nước đang ngày càng phát triển, rất nhiều ngành nghề phát triển, ra đời cũng như bị đào thải. Để đáp ứng được sự chuyển mình mạnh mẽ đó, nhà nước cũng không ngừng nghiên cứu, phát triển và đổi mới các bộ luật khác nhau để phù hợp với tình hình hiện tại.

Ngày 1/1/2021, Luật số 59/2020/QH14 hay còn gọi là Luật Doanh Nghiệp 2021 đã được chính thức áp dụng. Luật này có những quy định gì mới so với Luật Doanh nghiệp 2014 hay không? Bạn đọc hãy cùng Công ty Dịch vụ Thành lập công ty Quang Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ thành lập công ty Quang Minh
Luật Doanh nghiệp 2021 – Dịch vụ thành lập công ty

Một số quy định mới trong Luật Doanh nghiệp 2021 

Bổ sung đối tượng không được quyền thành lập doanh nghiệp

Đối chiếu với Luật doanh nghiệp ban hành năm 2014 thì tại Luật Doanh nghiệp năm 2020, nhà nước đã bổ sung thêm 3 nhóm đối tượng vào danh sách những trường hợp không được phép thành lập doanh nghiệp như sau:

  • Người gặp khó khăn trong việc nhận thức và kiểm soát hành vi của bản thân.
  • Công an, Viên chức đang công tác tại đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam.
  • Và một trường hợp đặc biệt là Tổ chức là pháp nhân nhưng bị cấm hoạt động theo quy định pháp luật tại một số lĩnh vực nhất định.
Đọc Thêm:  Gửi hàng đi Mỹ tại Thành Phố HCM có an toàn không?

Quy định mới về sử dụng mẫu dấu

Trong luật mới này, có một thay đổi rất có lợi cho phía các doanh nghiệp khi công nhận chữ ký số là con dấu của doanh nghiệp và thêm các quy định có lợi khác.

  • Doanh nghiệp được quyền tự quyết về các đặc điểm con dấu của mình.
  • Không cần phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu. Nên nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp có thể không phải trả chi phí cho dịch vụ này.
  • Các đơn vị trực thuộc công ty như chi nhánh, văn phòng đại diện cũng có thể đưa ra quy định quản lý, sử dụng con dấu của riêng mình.

Thay đổi trong quy trình thẩm định giá tài sản góp vốn

Quy định trong Luật doanh nghiệp 2014, quyết định định giá tài sản góp vốn phải được đa phần các thành viên đồng ý thì trong luật năm 2020 đã quy định rõ là trên 50%.

Quy định này các chủ thể thành lập công ty cần phải biết để có được quyền lợi cũng như thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Thay đổi trong hợp đồng thành lập doanh nghiệp

Trong Luật doanh nghiệp mới này, hợp đồng thành lập doanh nghiệp đã được hợp thức hóa để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Để hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ của các thành viên cũng như thực hiện lập hợp đồng đúng quy định thì bạn có thể liên hệ cho công ty Dịch vụ thành lập công ty Quang Minh chúng tôi để có những tư vấn chi tiết và hữu ích nhất.

Thay đổi đối tượng khi thành lập hộ cá thể

Đối tượng được phép thành lập hộ doanh nghiệp là cá nhân hoặc các thành viên trong một gia đình thay thế cho quy định cũ là cá nhân hoặc nhóm người.

Đọc Thêm:  Bảng vinh danh nhân viên - Một số thông tin cơ bản cần biết

Cửa hàng bán thực phẩm, đồ ăn phải có giấy phép kinh doanh

Trong năm 2021, có quy định mới rằng các cửa hàng, quán ăn kinh doanh buôn bán thực phẩm thì phải có giấy phép kinh doanh. Đây cũng là một quy định cần thiết trong tình hình dịch bệnh Covid và kinh doanh qua mạng trực tuyến hiện nay.

Trên đây là 6 điểm nổi bật bên cạnh rất nhiều quy định đã được bổ sung, thay đổi trong Luật doanh nghiệp năm 2021. Nếu không biết rõ điều này, có thể bạn sẽ hiểu sai, làm sai khi thực hiện các thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp mình. Chính vì thế, một lời khuyên dành cho những cá nhân muốn xây dựng doanh nghiệp vững mạnh hãy tìm cho mình một đơn vị tư vấn pháp lý uy tín.

Dịch vụ thành lập công ty Quang Minh
Dịch vụ thành lập công ty – Cửa hàng, quán ăn phải có giấy phép kinh doanh

Tại sao nên dùng dịch vụ thành lập công ty của Quang Minh

Cập nhập nhanh chóng những quy định mới là một trong những thuận lợi khi sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Quang Minh. Bên cạnh đó còn có những lợi ích sau:

Được các luật sư có kinh nghiệm tư vấn và hoàn thành thủ tục

Quang Minh luôn muốn đem lại cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp nhất nên đội ngũ nhân viên, luật sư của công ty luôn là người có chuyên môn, bằng cấp, kinh nghiệm và được tuyển chọn kỹ càng.

Tiết kiệm tối đa cho chủ doanh nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty, người chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức bỏ ra để nghiên cứu luật cũng như thực hiện quy trình.

Bên cạnh đó, Quang Minh luôn cải tiến quy trình, giảm thiểu những công đoạn không cần thiết một cách tối đa, để đem lại một dịch vụ nhanh nhất cũng như giả cả phải chăng nhất cho quý khách hàng.

Đọc Thêm:  Victory 8- Chơi game ngay nhận quà liền tay tại cổng game 789club

Công ty uy tín, khách hàng có thể yên tâm, đặt niềm tin với Quang Minh:

Công ty Quang Minh là một công ty đã có kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm. Để có thể tồn tại một thời gian lâu như vậy trên thị trường cạnh tranh khốc liệt, phương châm của Quang Minh là luôn đưa lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu nên luôn được khách hàng, các đối tác tin tưởng, đánh giá cao.

Đa dạng dịch vụ, và có nhiều ưu đãi cho khách hàng

Quang minh cung cấp dịch vụ cho rất nhiều doanh nghiệp không chỉ dịch vụ thành lập công ty mà còn có dịch vụ kế toán, dịch vụ giấy phép kinh doanh, dịch vụ thương hiệu doanh nghiệp,… Điều này rất cần thiết nhất là đối với những công ty mới thành lập và cần đơn vị tư vấn luật trong quá trình hình thành và phát triển.

Dịch vụ thành lập công ty Quang Minh
Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Quang Minh

Dịch vụ thành lập công ty của Công ty Quang Minh luôn là một sự lựa chọn tối ưu cho những người chủ doanh nghiệp, nhất là trong thời kỳ kinh tế phát triển nhanh như hiện nay đòi hỏi pháp luật cũng phải có đổi mới để theo kịp và có thể sẽ gây khó khăn cho những người không trực tiếp hoạt động trong ngành luật. . Hãy để chúng tôi hợp tác và đem lại lại cho bạn những dịch vụ hữu ích, tiết kiệm nhất.

Nếu có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc về các thủ tục pháp lý hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Giám đốc – Luật sư: Ngô Đình Vũ
Số điện thoại: 0932 068 886
Zalo: +84932068886
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/ngodinhvu.quangminh 

Công ty Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh
Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Khu phố 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM
Email: [email protected]
Website: https://tuvanquangminh.com/
https://thanhlapcongtyonline.com/
https://thanhlapcongtygiare.org/
http://www.tuvanquangminh.vn/ 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.