Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2016 2010 2007

Cách đánh số trang trong word

Word là một công cụ dùng để soạn văn bản rất hữu ích và được mọi người sử dụng rộng rãi. Với những văn bản dài, cần chỉnh sửa lại nhiều lần thì đánh số trang là việc rất cần thiết để tìm kiếm và sửa lỗi văn bản khi người dùng muốn. Bạn có thể biết đánh số từ đầu trang, vậy đánh số ở trang bất kỳ thì làm thế nào? Và bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp điều đó cho bạn. Cũng như mang tới hướng dẫn chi tiết nhất về cách đánh số trang trong word đơn giản và dễ dàng.

Cách đánh số trang trong file Word bắt đầu trang đầu tiên.

Hiện nay word là phần mềm được dùng rất nhiều trong tin học, văn phòng cũng như công việc. Bên cạnh đó word cũng được nâng cấp ngày càng cao với những phiên bản khác nhau. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang từ trang đầu tiên cho Word 2016, 2010 và 2007.

Người dùng có thể thực hiện theo các bước sau đây để đánh số trang cho word.

Bước 1: Người dùng truy cập vào ribbon Insert, chọn mục Header & Footer có biểu tượng là Page Number. Và click vào Page Number, khi đó các bạn sẽ thấy 4 lựa chọn được đưa ra cho việc đánh số trang của word.

  • Top of Page: Được dùng để đánh số trang ở trên đầu trang
  • Bottom of Page. Được dùng  để đánh số trang ở cuối trang.
  • Page Margins: Được dùng để đánh số trang ở lề trang.
  • Current Position: Dùng để đánh số trang cho vị trí đặt con trỏ chuột.
Đánh số trang rất cần thiết trong Word
Đánh số trang rất cần thiết trong Word

Bước 2: Người dùng lựa chọn cách đánh mình mong muốn và click vào lựa chọn đó.

Dù người dùng có chọn như thế nào thì word cũng sẽ hiển thị thêm những lựa chọn nhánh và biểu thị mẫu trong phần lựa chọn để bạn tham khảo trước.

Đọc Thêm:  Top 4 Phần mềm giúp truy cập vào facebook Nhanh, Đơn Giản

Cách đánh số trang từ trang 2.

Việc đánh số trang từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng trong tài liệu thì hầu như ai cũng biết được. Tuy nhiên nếu phải đánh số từ trang thứ 2 trở đi thì liệu bạn đã biết cách? Vì vậy hãy theo dõi  thủ thuật này qua hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Máy tính của bạn phải được cài word thông dụng hiện nay như 2016, 2010, 2007. Và có sẵn một file word cần được đánh số trang từ trang thứ 2.

Bước 2: Người dùng mở tài liệu Word có sẵn lên, sau đó vào tab Insert và nhấn chọn Page Number. Tiếp đó chọn vị trí muốn để số trang >> chọn Kiểu số trang mong muốn.

Bước 3: Khi đó số trang Word sẽ được đánh từ trang 1 tới trang cuối cùng của văn bản. Người dùng tiếp tục tiến hành click chuột vào phần Header hoặc Footer tại chỗ hiển thị số trang để hiển thị lên mục Header & Footer Tools.

Bước 4: Tại đây, người dùng check (tick) vào phần Different First Page.

Bước 5: Sau khi check vào ô bên trên, đánh dấu trang ở trang số 1 sẽ biến mất đi. Tuy nhiên lúc này ở trang thứ 2 sẽ bắt đầu Page number. Vì vậy, việc tiếp theo bạn cần làm là đánh lại số để trang thứ 2 sẽ chuyển về số 1.

Bước 6: Người dùng vào tiếp tab Insert rồi nhấn chọn Page Number, và chọn Format Page Numbers…

Đánh số bắt đầu từ trang thứ 2 đơn giản, nhanh chóng
Đánh số bắt đầu từ trang thứ 2 đơn giản, nhanh chóng

Bước 7: Tại phần start at hiện lên, bạn chuyển về số 0 và nhấn Ok để hoàn thành. Kết quả trang thứ 2 sẽ được đánh số 1 như mục đích bạn muốn.

Vậy mới thấy với vài bước đơn giản bạn đã nắm ngay cho mình một thủ thuật để đánh trang số từ trang thứ 2 của word nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ.

Cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word thường sẽ có phần phức tạp và rắc rối hơn so với đánh số từ đầu trang. Tuy nhiên với hướng dẫn chi tiết sau đây, bạn có thể làm được điều đó một cách trơn tru và dễ dàng.

Đọc Thêm:  Cách đọc tin nhắn facebook không hiển thị chữ đã xem

Bước 1: Mở văn bản word lên, sau đó đặt con trỏ chuột vào vào đầu văn bản, trước ký tự đầu tiên của trang word đó.

Bước 2: Trên thanh Menu, người dùng lần lượt chọn vào các phần Page Layout >> Breaks >> Next Page để chia tách văn bản thành 2 phần (section) là:  Phần không đánh dấu trang và phần từ vị trí con trỏ chuột kéo dài đến hết văn bản word.

Đánh số trang từ một trang bất kì đơn giản
Đánh số trang từ một trang bất kì đơn giản

Bước 3: Tiếp theo cũng trên thanh menu, người dùng thực hiện tiếp tục các thao tác Insert >> Page numbers và chọn Format page numbers.

Bước 4: Khi đó hộp thoại Page Number Format xuất hiện với các tùy chọn khác nhau. Người dùng có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format. Và chọn Start at là số 1 hoặc bất cứ con số nào mà bạn muốn bắt đầu dùng để đánh số trang. Tiếp đó nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn tab Insert, sau đó dùng nhấn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang và định dạng lại kiểu số trang cho văn bản của mình.

Bước 6: Sau khi đã định dạng lại số trang, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang đầu tiên. Tại đây, người dùng hãy ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách chọn Link to Previous.

Bước 7: Sau đó, bạn kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số để xóa số trang đi.

Bước 8: Cuối cùng bạn hoàn thành bằng cách xóa số trang, và đánh dấu trang. Và nhấn Close Header and Footer để kết thúc.

Lúc này, bạn đã có thể đánh số bắt đầu từ bất cứ vị trí nào trong văn bản mà bạn mong muốn.

Hướng dẫn cách xóa số trang trong word bằng thao tác đơn giản.

Khi đã đánh được số trang thì việc xóa số trang không hề khó chút nào. Đây là kỹ năng cơ bản mà ai cũng nên nắm được khi thao tác với Word. Và với những ai chưa biết, xin hãy theo dõi thông tin chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Đọc Thêm:  Cách vẽ sơ đồ đoạn thẳng trong Word 2010

Xóa số trang liên tục ( gián tiếp)  trên Word.

Trên tài liệu Word mà người dùng muốn xóa đi số trang, chọn tab Insert, tiếp theo chọn Page Number >> Sau đó chọn Remove Page Numbers để xóa đi số trang đã đánh.

Xóa số trang trong Word
Xóa số trang trong Word

Xóa số trang đã đánh theo cách trực tiếp.

Đây là cách trực tiếp và nhanh nhất để bạn xóa đi số trang mà mình đã đánh. Và người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Nhấn đúp chuột vào vị trí của số trang đã đánh trong văn bản Word.

Bước 2: Sau đó chức năng Header và Footer xuất hiện. Lúc này người dùng chỉ cần bôi đen số trang của phần văn bản và tiến hành xóa phần số trang của văn bản bằng cách nhấn nút Delete trên bàn phím để xóa.

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần nhấp đúp chuột vào khoảng trống trên văn bản Word để đóng chức năng Header & Footer. Như vậy tất cả các số trang mà bạn muốn xóa sẽ được xóa đi.

Xóa số trang ở trang đầu tiên của bản Word.

Khi bạn chỉ muốn xóa số trang ở trang đầu tiên của file word, bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Hãy mở mục Insert -> chọn Footer -> tiếp đó là Edit Footer hoặc có thể nhấp đúp chuột trái vào vùng Footer để mở chỉnh sửa Footer ra. Nếu người dùng đánh số trang phía trên header thì hãy chọn Insert -> Header -> Edit Header để có thể mở và chỉnh sửa Header.

Bước 2: Trên thanh Menu, người dùng hãy chọn thẻ Design. Tiếp đó trong phần Options, bạn hãy đánh dấu tích chọn vào ô vuông trước phần Different First Page. Như vậy bạn đã xóa bỏ xong số trang đầu tiên của bản Word đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất nhưng cũng không kém phần chi tiết mà chúng tôi mang đến cho bạn về cách đánh số trang trong word. Cũng như cách xóa số trang sao cho nhanh chóng và tiện lợi nhất. Vậy còn chờ gì mà không nhanh tay lưu lại bài viết này để áp dụng vào công việc và cuộc sống của mình!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.