Công cụ tìm kiếm Cốc cốc có nên dùng hay không?

Ưu điểm của Cốc cốc

Đây là trình duyệt web được hơn 20 triệu người sử dụng tại Việt Nam. Trình duyệt Cốc Cốc được trang bị những tiện ích đem về trải nghiệm lướt web tốt nhất cho người Việt. Hiện nay, Cốc Cốc hiện đã có mặt trên cả máy tính và điện thoại và dưới đây là những ưu điểm của công cụ tìm kiếm cốc cốc– công cụ  lớn thứ 2 tại Việt Nam này nhé.

Tải video tiện lợi

Nếu bạn đang muốn tải một bộ phim, một video ca nhạc trên Youtube hay bất kỳ file nội dung nào bạn yêu thì trình duyệt Cốc Cốc sẽ cho phép bạn tải về máy của bạn mà không cần phải sử dụng thêm phần mềm nào của bên thứ 3. Với thời lượng tải về nhanh chóng và bạn có thể chọn chất lượng file tải về ngay chính trên video đó.

Đọc báo trên tab mới Cốc Cốc trên máy tính

Trình duyệt này giúp bạn lướt web thuận tiện và tiết kiệm được thời gian đọc báo với tính năng đọc báo tiện lợi theo sở thích ngay chính trên trang chủ của Cốc Cốc.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo từ Cốc Cốc sẽ tự động đọc hành vi đọc báo của người dùng, từ đó đề xuất các nội dung mà bạn có thể đang quan tâm và được tổng hợp ngay trên tab mới trình duyệt.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 12+Cách khắc phục facebook bị lỗi không vào được

Với nguồn tin tức sôi động, phong phú được cập nhật hàng giờ về tin tức showbiz, giải bóng đá, mẹo nấu ăn ngon… Cốc Cốc đều có hết nên bạn yên tâm lướt web nhé.

Đọc báo trên cốc cốc
Đọc báo trên cốc cốc

Giải phóng tab

Với tiện ích quan trọng này mà bạn có thể thoải mái lướt web mà không sợ bị ngốn RAM hay nóng máy.

Nếu máy tính của bạn có RAM <4GB, bạn chẳng cần phải lo lắng máy có thể bị đơ hay chậm khi mở nhiều tab. Lúc này, Cốc Cốc sẽ tự động đóng băng những tab bạn đang không dùng đến trong một thời gian từ 30 giây – 1 ngày để giúp tiết kiệm RAM, gia tăng thời gian dùng pin và hiệu suất sử dụng cho máy tính của bạn.

Ngoài ra nó còn có các tính năng khác cũng quan trọng không kém như: Không giải phóng các tab được ghim, các tab chứa nội dung chưa được lưu, các tab đang chơi nhạc hoặc video và các tab đang dùng trên mỗi cửa sổ

Chat Facebook trên thanh truy cập nhanh

Tại Trình duyệt Cốc Cốc, biểu tượng Facebook Messenger được gắn cố định vào sidebar. Việc này giúp bạn không bỏ lỡ tin nhắn khi đang online ở các trang web khác. Ngoài ra, nó còn có thể:

  • Bật chế độ đồng thời hai cửa sổ cùng lúc để có thể vừa chat vừa lướt web.
  • Bạn có thể truy cập 2 tài khoản Messenger khác nhau trên cùng một trình duyệt.
  • Nếu có tin nhắn mới, biểu tượng Messenger sẽ xuất hiện dấu chấm đỏ và bạn có thể trả lời trên cửa sổ được luôn. Và banjc ó thể tắt cửa sổ hoặc bật cửa sổ đôi khi đã trả lời xong tin nhắn.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn bạn cách tải nhạc trên youtube đơn giản nhất

Tra từ điển ngay tại chỗ

Ngay trên trình duyệt Cốc Cốc ban có thể tra từ ngay tại chỗ với tính năng tra từ điển Anh-Việt/Trung-Việt mà không cần phải chuyển tab hay cài đặt phần mềm để tra từ điển nữa. Cho nên bạn có thể tiết kiệm thời gian cho việc tra cứu cũng như học được nhiều từ mới hơn trong một lúc.

Tra từ điển tiện lợi trên Cốc Cốc
Tra từ điển tiện lợi trên Cốc Cốc

Ghim video

Với tính năng này cho phép bạn có thể vừa xem video vừa lướt web hay làm việc một cách thuận tiện. Nút ghim này xuất hiện ngay trên video nên bạn có thể thực hiện ghim video, thu nhỏ hay phóng to video bất cứ khi nào bạn muốn.

Kiểm tra chính tả tự động

Với tính năng “Kiểm tra chính tả” trên trình duyệt Cốc Cốc, người dùng có thể soạn thảo văn bản, viết blog, hay chat với người khác,…một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

bạn thực hiện kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc trên trình duyệt => chọn Cài đặt => chọn mục “Kiểm tra chính tả” trong mục Ngôn ngữ và lúc này bạn có thể chọn thêm ngôn ngữ tiếng Anh. Khi bạn đã kích hoạt tính năng này thì các lỗi sai sẽ được tự động gạch chân và bạn sửa lỗi đó bằng cách click  chuột phải vào từ lỗi đó và chọn phương án đúng là xong.

Kiểm tra chính tả tự động trên Cốc Cốc
Kiểm tra chính tả tự động trên Cốc Cốc

Chuyển đổi ngoại tệ cực nhanh

Tính năng chuyển đổi ngoại tệ cực nhanh được hỗ trợ trên trình duyệt Cốc Cốc giúp người dùng có thể xem được giá trị của sản phẩm dưới dạng VND chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Đọc Thêm:  Top 5 điện thoại dưới 5 triệu tốt nhất trên thị trường

Trình duyệt Cốc Cốc hỗ trợ chuyển đổi các loại tiền tệ phổ biến hiện naynhư Euro (EUR), Đô La Mỹ (USD), Yên Nhật (JPY), Nhân Dân Tệ (CNY)… với tỷ giá liên tục được cập nhật. Ngoài ra,Trình duyệt Cốc Cốc sẽ hỗ trợ những loại tiền tệ khác trong tương lai , cũng như các đơn vị đo lường thường gặp như trọng lượng, độ dài, v…v…

Chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc cốc
Chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc cốc

Thay đổi hình nền & thêm tiện ích trên tab mới

Không gian tab mới của trình duyệt Cốc Cốc được thiết kế tối ưu trải nghiệm sử dụng cho người dùng. Trên tab mới này người dùng có thể đọc tin theo ý thích với bộ tiện ích thú vị bạn có thể theo dõi, cập nhật những thông tin hằng ngày như thời tiết, tỉ số bóng đá, chỉ số không khí,…. Và đặc biệt bạn còn có thể thay đổi hình nền theo sở thích của mình.

Sắp xếp tab tự động

Với bộ đôi tính năng sắp xếp tab tự động và xem trước nội dung trên tab. Ngoài ra, bạn còn có thể gom các tab cùng một domain gần nhau hay xem trước giao diện tab bất kỳ mà không phải mở từng tab ra kiểm tra.

Và còn rất nhiều tính năng ưu việt khác trên trình duyệt Cốc Cốc đang chờ bạn khám phá. Hãy thử trải nghiệm những tính năng nổi bật khác và chia sẻ với chúng tôi nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.