Cloud Server, VPS, Hosting, máy chủ vật lý – Đâu mới là nền tảng lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp- Bizfly Cloud

Cloud Server, VPS, Hosting, máy chủ vật lý đều là những nền tảng lưu trữ mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc để lựa chọn ra dịch vụ tối ưu nhất. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, nếu bạn chưa thể phân biệt được những nền tảng trên cũng như phân vân không biết sử dụng nền tảng nào thích hợp nhất với doanh nghiệp của mình nhé!

Cloud Server, VPS, Hosting, máy chủ vật lý 1

So sánh Cloud Server, VPS, Hosting, máy chủ vật lý

So sánh giữa Cloud Server, VPS, Hosting và máy chủ vật lý:

Dedicated server

 • Định nghĩa: Dedicated server hay máy chủ vật lý là máy chủ mà trên đó một hệ điều hành như Linux hay Window chạy giống như bất kỳ máy tính nào khác có kết nối Internet.
 • Độ ổn định và tính sẵn sàng: Trong trường hợp máy chủ vật lý gặp vấn đề, dịch vụ sẽ ngay lập tức ngừng hoạt động. Ngoài ra khi ổ cứng hỏng, dữ liệu sẽ biến mất và không thể khôi phục nếu như không có bản sao lưu dự phòng.
 • Mức độ mở rộng và tính linh hoạt: Do phải mua phần cứng và tiến hành thao tác nên việc thay đổi và nâng cấp cấu hình khá phức tạp. Khi nâng cấp quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng trang web ngừng hoạt động. Ngoài ra khả năng mở rộng của máy chủ vật lý phụ thuộc khá nhiều vào độ tích hợp của phần cứng.
 • Khả năng quản lý: Khả năng quản lý còn nhiều hạn chế, đôi khi cần phải trực tiếp đến nơi đặt máy chủ.
 • Chi phí: Mất nhiều khoản chi phí cho: vận hành, toàn bộ phần cứng, sao lưu và bảo trì hệ thống.

VPS

 • Định nghĩa: VPS là máy chủ được thiết lập bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ khác nhau có tính năng giống như máy vật lý và chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc.
 • Độ ổn định và tính sẵn sàng: Giống như máy chủ vật lý, khi máy chủ hỏng cũng khiến cho dữ liệu bị mất và hệ thống phải ngừng hoạt động. Ảnh hưởng của các VPS trên cùng một máy chủ vật lý vào giờ cao điểm có thể làm giảm hiệu năng làm việc.
 • Mức độ mở rộng và tính linh hoạt: VPS giúp đơn giản trong quá trình thêm bớt tài nguyên và thay đổi cấu hình, ngoài ra còn cải thiện hơn thời gian ngừng hoạt động của website.
 • Khả năng quản lý: Khả năng quản lý vẫn còn hạn chế và cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ.
 • Chi phí: Mặc dù đa số thời gian sử dụng không hết nhu cầu nhưng bạn vẫn phải chi trả cho cấu hình cao.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tốc độ mạng hiệu quả nhất

Cloud Server, VPS, Hosting, máy chủ vật lý 2

Cloud Server

 • Định nghĩa: Cloud Server là máy chủ ảo chạy trên nền tảng ảo hóa điện toán đám mây. Tương tự như VPS, mỗi Cloud Server cũng bao gồm RAM, CPU, địa chỉ IP, ổ cứng và hệ điều hành riêng biệt.
 • Độ ổn định và tính sẵn sàng: Tất cả các thành phần đều có thể thay thế một cách tự động và đều được thiết lập dự phòng giúp cho các hoạt động diễn ra bình thường. Thêm vào đó, hoạt động của các máy chủ đám mây khác không hề ảnh hưởng tới hiệu suất của máy chủ.
 • Mức độ mở rộng và tính linh hoạt: Bạn hoàn toàn có thể thêm bớt tài nguyên và tăng giảm cấu hình bất kể khi nào cần ngay trên trang quản trị. Khi sử dụng thuê Cloud Server gần như không xảy ra hiện tượng trang web ngừng hoạt động. Thêm vào đó là khả năng mở rộng không giới hạn của dịch vụ này.
 • Khả năng quản lý: Cloud Server có mặt ở khắp mọi nơi nên hoàn toàn có thể truy cập toàn cầu với bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.
 • Chi phí: Bạn chỉ cần trả phí cho mức sử dụng thực tế theo từng giờ và có thể thay đổi linh hoạt theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Hosting

 • Định nghĩa: Hosting là dịch vụ chia sẻ và lưu trữ dữ liệu trực tuyến, ngoài ra nó còn là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ máy chủ giúp người dùng có thể đăng tải dữ liệu, xuất bản trang web hoặc ứng dụng trên Internet.
 • Độ ổn định và tính sẵn sàng: Hosting phụ thuộc vào một máy chủ ảo hoặc máy chủ vật lý duy nhất. Khi máy chủ chứa Hosting gặp sự cố, các dịch vụ sẽ có nguy cơ cao ngừng hoạt động.
 • Mức độ mở rộng và tính linh hoạt: Hosting chủ yếu là tăng giảm băng thông, dung lượng lưu trữ, domain… tuy nhiên còn rất hạn chế so với máy chủ. Việc mở rộng bị giới hạn.
 • Khả năng quản lý: Quản lý thông qua Hosting Panel.
 • Chi phí: Bao gồm nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu.
Đọc Thêm:  Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất 2020

Mua theo các gói có sẵn.

Cloud Server, VPS, Hosting, máy chủ vật lý 3

Đâu mới là nền tảng lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp?

Trong giai đoạn cách mạng công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ ngày nay, rõ ràng các giải pháp truyền thống như Hosting, VPS, máy chủ tại chỗ khó có thể đáp ứng được những nhu cầu không ngừng nảy sinh khi doanh nghiệp bắt đầu mở rộng và phát triển để chạy theo xu hướng thời đại. Với khả năng đáp ứng hầu hết các nhu cầu về tính sẵn sàng, ổn định và độ linh hoạt cao, Cloud Server chính là trợ thủ đắc lực cho sự phát triển bền vững và ổn định cho doanh nghiệp.

Hiện nay tại Việt Nam, một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín hàng đầu không thể không nhắc tới chính là  Bizfly Cloud. Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án liên quan tới các giải pháp đám mây và  hạ tầng cho nhiều khách hàng lớn như báo tuổi trẻ, tập đoàn Vingroup, đài truyền hình VTV… Bizfly Cloud tự tin có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật chuyên biệt và khắt khe từ phía đối tác, khách hàng.

Ngoài việc xem xét về khả năng đổi mới và tốc độ, những yêu cầu về mức độ mở rộng tài nguyên và tính sẵn sàng cũng ngày một trở nên cấp thiết trong quá trình lựa chọn dịch vụ lưu trữ tối ưu cho doanh nghiệp. Đừng quên xem xét những đặc tính trên để tìm ra nền tảng lưu trữ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Đọc Thêm:  Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất 2020

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.