Hướng Dẫn Cách Chụp Màn Hình Macbook Nhanh, Đơn Giản

Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được một số phím

Chụp màn hình là một tính năng cơ bản mà gần như mọi máy tính đều được tích hợp. Tuy nhiên, sử dụng máy tính không phải điều đơn giản và không phải ai cũng biết cách thao tác. Dưới đây là một vài hướng dẫn cách chụp màn hình Macbook Air, Macbook Pro nhanh nhất cho bạn đọc tham khảo.

Cách chụp màn hình Macbook nhanh nhất

Việc chụp lại màn hình đem đến nhiều tiện ích trong công việc, giúp bạn lưu lại một vài dữ liệu dưới dạng hình ảnh và lưu giữ nhiều khoảnh khắc thú vị. Thao tác chụp màn hình ở Macbook vô cùng đơn giản và có rất nhiều cách để thực hiện chúng.

Cách 1: Cách chụp một phần màn hình Macbook 

 • Thay vì việc chụp toàn màn hình rồi sử dụng phần mềm chuyên dụng để cắt hình, gây bất tiện, mất thời gian. Tính năng chụp màn hình của Macbook cho phép bạn chỉ chụp những phần mà bạn cần, vô cùng thuận tiện và dễ dàng.
 • Cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 trên bàn phím laptop. Tiếp đến click vào biểu tượng dấu + trên màn hình, di chuyển chúng vào vùng mà bạn muốn chụp màn hình, quét phạm vi khung chụp. Ngay lập tức phần màn hình bôi sẽ được chụp lại và xuất hiện ngay trên Desktop của máy.

Cách 2: Chụp toàn bộ màn hình Macbook

Nhấn giữ đồng thời các phím Command + Shift + 3
Nhấn giữ đồng thời các phím Command + Shift + 3
 • Ưu điểm của cách chụp này là đơn giản, áp dụng được ở mọi loại Macbook. Tuy nhiên chúng sẽ chụp lại cả nhưng tab mà bạn đang mở hoặc cả những dữ liệu không cần thiết cũng sẽ lọt vào khung hình.
 • Cách thực hiện: Nhấn giữ đồng thời các phím Command + Shift + 3. Mọi thông tin, hình ảnh hiển thị trên toàn màn hình sẽ được chụp và lưu lại ở mục Desktop.
Đọc Thêm:  Mặt tròn nên đeo kính gì? 4 kiểu kính hợp với mặt tròn bạn không nên bỏ qua

Cách 3: Chụp cửa sổ màn hình Macbook bằng cách sử dụng phím tắt

 • Trong trường hợp bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình của một tab hoặc trong một ứng dụng nào đó thì thao tác dưới đây là thứ mà bạn nên nắm rõ.
 • Nhấn giữ Command + Shift + 4 + Space (dấu cách trên bàn phím). Di chuyển con trỏ chuột vào cửa sổ mà bạn muốn chụp màn hình. Khi con cửa sổ đổi màu xanh và bạn có thể mở vào thì bạn đã có thể hoàn thành thao tác chụp màn hình cửa sổ đó.

Cách 4: Chụp màn hình Macbook bằng Snipping Tool

Chụp màn hình Macbook bằng Snipping Tool
Chụp màn hình Macbook bằng Snipping Tool
 • Đa số mọi laptop hiện hành đều sử dụng hệ điều hành Windows 7, 10, 8. Và chúng đều được tích hợp thêm Snipping Tool, tiện cho việc chụp, chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.
 • Thao tác:
 • Nhấn vào biểu tượng Start ở góc dưới cùng, phía trái màn hình, gõ tìm kiếm Snipping Tool.
 • Chọn New và kéo thả con trỏ chuột vào vùng mà bạn muốn chụp ảnh màn hình.
 • Click vào biểu tượng Save để lưu lại hình ảnh.

Cách 5: Chụp màn hình Macbook bằng ứng dụng Grab

Grab là một thanh công cụ được tích hợp sẵn trong macOS. 3. Điều đặc biệt của cách chụp màn hình này là ứng dụng cho phép hẹn giờ chụp và người dùng có thể chọn chụp full màn hình hoặc chỉ một cửa sổ ứng dụng tùy ý. Ngoài ra chúng còn có thể lưu file ảnh ở 3 định dạng khác nhau JPG, TIFF và PNG.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn sửa lỗi cách chữ trong Word nhanh đơn giản

Cách thực hiện:

 • Nhấn chuột trên màn hình chọn Application => Utilities => Grab.
 • Click vào lệnh Capture trên thanh chọn.
 • Chọn Screen (chụp toàn bộ màn hình) hoặc Selection và di chuyển chuột để (chụp một phần màn hình) mà bạn muốn. Chọn Window rồi nhấp vào cửa sổ cần chụp màn hình ( chụp một cửa sổ, tab trên màn hình).

Cách 6: Chụp màn hình Macbook thông qua phần mềm

Monosnap và Skitch là hai phần mềm chụp màn hình
Monosnap và Skitch là hai phần mềm chụp màn hình

Monosnap và Skitch là hai phần mềm chụp màn hình được nhiều người dùng Macbook sử dụng. Không chỉ đơn giản ở việc chụp ảnh màn hình, hai ứng dụng này cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như chèn chữ, bôi màu chú thích trên ảnh chụp.

Bên cạnh đó, giao diện và thanh công cụ trên các phần mềm này rất dễ nhận diện, thuận tiện cho người mới bắt đầu sử dụng. Sau khi chụp chúng cho phép bạn lưu hình ảnh ở file JPG hoặc PNG và có thể chuyển ngay qua các phần mềm Photoshop chuyên dụng.

Một vài cách chụp màn hình khác mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm:

 • Command+Shift+Ctrl+3
 • Command+shift+Ctrl+4
 • Command+shift+4+Option…

Cách xem ảnh chụp màn hình Macbook

Cách xem ảnh chụp màn hình Macbook
Cách xem ảnh chụp màn hình Macbook

Dù bạn sử dụng bất cứ ứng dụng hay chức năng chụp màn hình nào thì hình ảnh đều được lưu lại ở mục Desktop. Bạn có thể click chuột vào thanh công cụ và mở Desktop để xem ảnh.

Tuy nhiên, để nâng cao khả năng sử dụng, có thể tìm ảnh dễ dàng hơn thì bạn có thể đổi tên ảnh hoặc thay đổi định dạng ảnh theo cách sau:

 • Đổi tên file: Đặt lệnh defaults write com.apple.screencapture name [file name]. Ngay sau đó file ảnh sẽ được lưu dưới dạng tên mà bạn muốn kèm theo ngày giờ chụp phía sau.
 • Đổi định dạng ảnh: Mở mục Terminal, dùng lệnh defaults write com.apple.screencapture type [format]. Trong đó Format là định dạng ảnh mà bạn muốn lưu, ví dụ: JPG, PNG, PDF…
Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách tải video Youtube nhanh chóng và hiệu quả

Công nghệ thông tin đem lại cho chúng ta nhiều tiện nghi trong cuộc sống và tìm hiểu về cách sử dụng, khám phá chúng luôn là điều mà bất cứ người trẻ nào cũng cần học hỏi. Đừng chỉ đơn giản sử dụng laptop để lướt web, xem phim, hay soạn thảo văn bản. Hãy mày mò, tìm hiểu những tính năng đặc biệt khác của chúng, áp dụng chúng vào công việc hằng ngày.

Trong bối cảnh hiện nay, có thể dễ dàng khẳng định, việc giỏi về máy tính, công nghệ thông tin sẽ là lợi thế vô cùng lớn để bạn có được một công việc tốt, thu nhập cao. Một vài hướng dẫn cách chụp màn hình Macbook Air, Macbook Pro nhanh nhất ở trên mong rằng đã giúp ích cho bạn. Hãy áp dụng ngay khi đọc bài viết này để đạt hiệu quả cao bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.