Top 3 cách chèn Excel vào Word cực dễ ai cũng có thể thực hiện

Chèn excel vào word

Chèn Excel vào Word là thao tác phổ biến khi thực hiện công việc văn phòng. Nếu bạn chưa biết phương pháp thực hiện, bài viết sau đây sẽ cung cấp những cách đơn giản bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Theo dõi và tìm ra cách phù hợp nhất với mình để đơn giản hóa công việc sử dụng phần mềm văn phòng bạn nhé.

Chèn Excel vào

Chèn excel vào word
Chèn Excel vào file Word là công việc phổ biến khi sử dụng phần mềm văn phòng

Word bằng thao tác Copy Paste

Đây là cách thủ công và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Thao tác chỉ cà Copy và Paste được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Mở tài liệu Word và Excel cần dán.

Bước 2: Nhấn chuột trái và chọn phần bảng tính mà bạn muốn dán vào văn bản Word. Phần được sao chép sẽ được viền bằng các đoạn thẳng đứt đoạn.

Bước 3: Nhấn chuột phải, sau đó chọn “Sao chép” hoặc “Copy”. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + C”.

Bước 4: Đặt con trỏ chuột ở đoạn văn bản Word bạn muốn chèn bảng. Sau đó kích phải chuột, chọn “Paste” hoặc “Dán” hoặc tổ hợp phím “Ctrl +V”.

Chèn excel vào word
Copy và Paste bảng tính vào file Word nhanh chóng, đơn giản

Đây là cách làm đơn giản những tồn tại nhiều hạn chế. Bởi dữ liệu trong ô Excel sẽ không được chuyển hoàn chỉnh sang bảng trong World.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn Nạp tiền Cronbase an toàn 100% nhanh chóng, đơn giản

Cách chèn Excel vào Word sử dụng Embedded (Đối tượng nhúng)

Để khắc phục những nhược điểm của phương pháp đầu tiên, cách này cho phép những dữ liệu đi kèm trong ô Excel hiển thị đầy đủ khi chuyển sang bản Word. Các bước chèn bảng khi sử dụng đối tượng nhúng bao gồm:

Bước 1: Sao chép bảng Excel bằng cách sử dụng chức năng Copy.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột trên file Word. Trên tab Home chọn mục Paste, nhấn chọn Paste Special. Lúc này của sổ mới sẽ xuất hiện => Chọn Microsoft Excel Worksheet Object => Chọn OK.

Lúc này, bảng kèm dữ liệu trong ô Excel sẽ được chèn vào vị trí bạn chọn trên file Word. Tất cả các chức năng của file Excel sẽ được thực hiện trên bảng đã nhúng bao gồm: sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm hàng hay cột, sắp xếp hay lọc dữ liệu trong bảng,…

Chèn excel vào word 2
Sử dụng đối tượng nhúng giúp dữ liệu trong ô Excel được chuyển hoàn toàn sang Word

Nhược điểm của phương pháp này là không thể tự động cập nhật dữ liệu từ Excel sang Word. Bởi vậy khi sử dụng chưa thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất trong công việc văn phòng.

Cách chèn Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Phương pháp này giúp bạn có thể làm việc trên Excel và chuyển dữ liệu trực tiếp sang Word dễ dàng. Các bước thực hiện chèn bảng Excel sử dụng đối tượng liên kết như sau:

Đọc Thêm:  Top 4 Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen Hiệu Quả

Bước 1: Sao chép bảng Excel cần chuyển sang file Word.

Bước 2: Trỏ chuột vào nơi cần chèn bảng trong file Word. Sau đó nhấn vào Home và chọn Paste. Tiếp tục chọn mục Paste Special và tích vào Microsoft Excel Worksheet Object trong ô As:

Bước 3: Chọn ô Paste link bên trái ô As: sau đó nhấn OK.

Chèn excel vào word
Sử dụng đối tượng liên kết giúp dữ liệu được thay đổi trong bảng Excel được cập nhật trên bảng trong file Word

Lúc này bảng Excel được dán đã được liên kết với file Excel gốc. Khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong file gốc thì những dữ liệu file Word cũng sẽ tự động cập nhật những thông tin mới. Phương pháp này mang đến sự tiện dụng cho người dùng trong công việc văn phòng. Từ đó có thể tăng hiệu suất làm việc và sử dụng hiệu quả các phần mềm văn phòng.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với công việc của mình. Cách chèn Excel vào Word đơn giản, dễ dàng sẽ giúp bạn minh họa cho văn bản hay bài viết của mình một cách sinh động và trực quan bằng số liệu, bảng và các công thức. Điều này mang lại sự thuận tiện cho công việc văn phòng hơn rất nhiều.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.