Các cách xóa ứng dụng trên máy tính

cách xóa ứng dụng trên máy tính

Trên máy tính của chúng ta có rất nhiều ứng dụng được chúng ta tải về nhưng lại không biết cách xóa những ứng dụng đó như thế nào. Có những ứng dụng bạn chỉ cần thao tác xóa và gỡ ứng dụng đơn giản là có thể loại bỏ ứng dụng đó ra khỏi máy tính của bạn. Nhưng cũng có những ứng dụng đòi hỏi bạn phải thực hiện những thao tác phức tạp hơn mới có thể xóa vĩnh viễn nó ra khỏi bộ nhớ của máy tính. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về các cách xóa ứng dụng trên máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

1.Cách xóa ứng dụng trên máy tính từ Control Panel.

cách xóa ứng dụng trên máy tính
Cách xóa ứng dụng trên máy tính từ Control Panel

Xóa ứng dụng từ Control Panel là cách phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bằng cách này bạn có thể xóa bỏ ứng dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên nó chỉ thực hiện được đối với các ứng dụng cài đặt bằng file . exe. msi, … và được tải về từ những trang web tải phần mềm chứ không phải các ứng dụng tải về từ các trang Windows Store trên các phiên bản Windows khác nhau.

Đọc Thêm:  [Hướng dẫn] Cách copy ảnh từ iphone sang máy tính đơn giản

Để áp dụng cách này việc đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào menu Control Panel sau đó chọn Programs và chọn Program and Features. Nếu sử dụng Win 10 thì bạn sẽ nhìn thấy ngay Programs and Feature mà không cần qua lệnh Programs. Trong cửa sổ Program and Feature bạn chọn ứng dụng muốn xóa khỏi hệ thống bằng cách nhấp đúp chuột vào tên ứng dụng hoặc nhấn chuột phải vào tên ứng dụng đó rồi chọn Uninstall sau đó làm theo các hướng dẫn để xóa ứng dụng ra khỏi máy tính.

2.Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng Uninstall shortcut.

cách xóa ứng dụng trên máy tính
Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng Uninstall shortcut

Trong số các chương trình, ứng dụng bên desktop sau khi cài đặt sẽ có một shortcut có tên Uninstall. Để thực hiện xóa ứng dụng đó trên máy tính bạn chỉ cần chọn đúng file có tên Uninstall của ứng dụng đó để gỡ bỏ chương trình ra khỏi hệ thống.

3. Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng file Uninstall.exe của chương trình.

cách xóa ứng dụng trên máy tính
Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng file Uninstall.exe của chương trình

Một cách nữa để xóa ứng dụng trên máy tính nhanh nhất đó là bạn sử dụng file Uninstall.exe. Tập tin này sẽ được tìm thấy trong thư mục cài đặt của chương trình và việc của chúng ta là click đúp chuột vào file Uninstall.exe sau đó làm theo các bước hướng dẫn để xóa ứng dụng đó.

4. Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng tập tin MSI.

Một số chương trình sẽ không sử dụng tập tin setup.exe thay vào đó sẽ sử dụng tập tin có phần mở rộng là “*.msi” để cài đặt. Do đó đối với những tập tin này bạn sẽ dễ gỡ cài đặt hơn bằng cách kích chuột lên tập tin và chọn lệnh Uninstall để thực hiện việc xóa bỏ ứng dụng.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn Nạp tiền Cronbase an toàn 100% nhanh chóng, đơn giản

Bên cạnh đó việc xóa bỏ các chương trình khỏi hệ thống từ MSI cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh bằng cách sử dụng tính năng Command Prompt và nhập lệnh “msiexec/x” sau tên của tập tin.

5. Cách xóa ứng dụng cài từ Microsoft Store.

Những phương pháp xóa ứng dụng trên thông thường sẽ được áp dụng cho các ứng dụng bên Desktop còn đối với các ứng dụng trên màn hình Start thì chúng ta phải thực hiện xóa ứng dụng như sau:

  • Click chuột phải hoặc bấm giữ vào tiêu đề của ứng dụng trên màn hình cần được gỡ bỏ, lúc này dưới màn hình sẽ xuất hiện một trình đơn và chúng ta cần thực hiện bấm nút Uninstall. Ngay khi đó ứng dụng lập tức sẽ được gỡ bỏ khỏi hệ thống hoàn toàn.
    cách xóa ứng dụng trên máy tính
    Cách xóa ứng dụng cài từ Microsoft Store

Chúng ta cũng có thể thực hiện cách này đối với các phần mềm lên desktop mà hiển thị trên màn hình Start. Tuy nhiên khi chọn lệnh Uninstall thì nó sẽ được chuyển sang cửa sổ Program and Features đối với window 8.1 và thực hiện gỡ bỏ phần mềm. Còn đối với Win 10 bạn có thể thực hiện gỡ bỏ rất nhanh bằng cách nhấp chuột vào menu Start rồi tìm ứng dụng và nhấp chuột phải chọn Install để thực hiện xóa ứng dụng theo hướng dẫn.

6. Cách xóa ứng dụng bằng việc sử dụng phần mềm chuyên dụng.

Ngoài các cách xóa ứng dụng truyền thống trên chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để thực hiện xóa ứng dụng nhanh chóng hơn. Một số phần mềm hiện nay còn có thể thực hiện xóa bỏ các tập tin còn sót lại sau quá trình xóa bỏ ứng dụng đó cũng như các mục đăng ký có liên quan khác. Các phần mềm được sử dụng nhiều để xóa ứng dụng như IObit Uninstaller, Revo Uninstaller, …

Đọc Thêm:  Hướng dẫn sử dụng các tính năng mới trên Apple Watch Series 8

Trên đây là tổng hợp các cách xóa ứng dụng trên máy tính đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích giúp các bạn có thêm các cách mới để xóa ứng dụng nhanh hơn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.