Mách bạn cách xóa trang trong word nhanh nhất

cách xóa trang trong word

Khi làm việc trên word, rất nhiều người gặp phiền phức bởi những trang thừa xuất hiện. Tuy nhiên để giải quyết được vấn đề này thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách xóa trang trong word một cách nhanh nhất.

cách xóa trang trong word
Có nhiều cách để bạn xóa được trang trắng trong word

Cách xóa một trang word bằng công cụ paragraph

Hiện có nhiều cách để có thể xóa trang trong word, trong đó Paragraph là công cụ được khá nhiều người dùng lựa chọn. Khi sử dụng sẽ có những trường hợp dẫn đến các khoảng trắng không mong muốn. Đối với paragraph bạn có thể sử dụng trong các trường hợp sau đây:

Cuối của bản word có trang trắng

Đối với trường hợp này, đầu tiên bạn phải di chuyển chuột về phía cuối văn bản. Tiếp theo chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift, hoặc mở quay về với giao diện tab home. Sau khi thực hiện thao tác này biểu tượng  paragraph sẽ hiện lên. Cuối cùng bạn chỉ cần bôi đen hết phần trang trắng mình muốn xóa và nhấn nút backspace là xong. Kết quả trang trắng ở cuối văn bản đã được xóa theo ý muốn. Nếu vô tình chọn sai khu vực muốn xóa thì có thể ấn Ctrl + Z để làm lại.

Đọc Thêm:  Nên mua laptop hãng nào tốt và bền nhất hiện nay
Xóa trang trắng ở cuối văn bản với thao tác đơn giản
Xóa trang trắng ở cuối văn bản với thao tác đơn giản

Xóa trang trắng thao tác page break và section break

Trong quá trình sử dụng word, sẽ có đôi lần bạn dùng chức năng cắt section. Điều này sẽ khiến các trang trắng sẽ xuất hiện. Để xóa được trang do lỗi này, bạn chỉ cần nhấn chuột vào mục paragraph, sau đó màn hình sẽ xuất hiện lên page break hoặc section break. Sau cùng bạn chỉ cần chọn vào 2 biểu tượng đó và tiến hành delete toàn bộ trang trắng mình muốn xóa.

Xóa trang trắng ở cuối văn bản với thao tác đơn giản
Xóa trang trắng bằng section break

Xóa trang trắng nằm trong bảng word

Khi xuất hiện trang trắng nằm ở trong bản word, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là vào home rồi ấn chọn biểu tượng  paragraph. Tiếp theo đó, bạn nhấn tổ hợp Ctrl + D và tiến hành bôi đen các phần trắng cần xóa. Sau đó bạn chọn Hidden và hoàn tất bằng nhấn Ok,  thao tác này sẽ khiến các phần trắng biến mất.

Xóa trang trắng ở cuối văn bản với thao tác đơn giản
Trang trắng thừa nằm ở giữa văn bản

Trong văn bản làm việc của bạn, có thể do lỗi copy hoặc chỉnh sửa bài dẫn đến xuất hiện một trang không cần thiết. Để đảm bảo bài word như mong muốn bắt buộc bạn phải xóa chúng đi. Với những tình trạng này có thể dễ dàng thao tác như sau:

Cách xóa trang trắng trực tiếp trong word

Đối với tình trạng trang trắng này, bạn chỉ cần mở file word trong đó có chứa phần trang trắng bạn cần xóa. Sau đó bạn thực hiện thao tác đơn giản là nhấn chuột vào phần có chữ ở cuối trang trắng đó. Tiếp theo bạn nhấn giữ delete hoặc nhấn giữ phần backspace thì những trang trắng sẽ được xóa đi.

Đọc Thêm:  Điện thoại không nhận sim và 5 cách xử lý đơn giản, hiệu quả

Trường hợp những cách trên không xóa được trang trắng

Một số dòng máy có thể không áp dụng được nhưng cách trên. Hoặc nếu bạn đã thực hiện thao tác các cách trên nhiều lần mà vẫn không được. Bạn có thể tham khảo các cách sau, có thể giúp bạn thức hiện thao tác xóa trang trắng khi cần.

Đầu tiên, bạn hãy đặt trỏ chuột của mình vào phần cuối cùng của trang trước những trang trắng. Tiếp theo bạn nhấn giữ phím shift và nhấn chuột đầu trang trắng. Sau đó bạn thao tác nhấn thêm delete để có thể thực hiện được xóa trang trắng.

Chú ý trong quá trình thực hiện, bạn cần căn tay chuẩn đúng với mục trang trắng cần xóa. Điều này tránh gặp phải trường hợp bạn xóa nhầm vào phần trang có chưa nội dung không chủ ý xóa từ đầu. Ảnh hưởng đến tiến độ làm việc và thao tác nhiều lần mất nhiều thời gian.

Trên đây là cách xóa trang trong word, hy vọng có thể giúp bạn xóa trang trắng trong word một cách dễ dàng. Các cách thường thực hiện rất đơn giản và hầu như có thể thao tác nhanh. Quá trình làm việc của bạn sẽ trở nên tốt hơn khi bạn biết đến những thủ thuật nhỏ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn thuận lợi hơn trong công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.