Hướng dẫn 3 cách vào Safe Mode trên Win 10 nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách vào safe mode win 10

Làm sao để vào Safe Mode trên Win 10? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thảo luận trên các diễn đàn mạng. Thực tế có rất nhiều cách vào Safe Mode trên Win 10 dễ dàng và đơn giản. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách để vào Safe Mode trên Win 10 đơn giản nhất giúp các bạn vào Safe Mode nhanh chóng nhất. Nếu bạn vẫn đang tìm cách vào Safe Mode Win 10 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1. Cách vào Safe Mode Win 10 bằng phím F8.

Đối với những người đã sử dụng Win 10 lâu thì vào Safe Mode Win 10 bằng phím F8 có lẽ không còn là một thao tác mới. Với Win 10 bạn không cần truy cập vào Safe Mode từ màn hình như trên những phiên bản Win cũ, việc bạn cần chỉ là ấn chọn Start Menu và gõ Command Prompt để kích hoạt ứng dụng sau đó gõ dòng lệnh bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy vào và ấn Enter để vào Safe mode nhanh chóng.

Cách vào safe mode win 10

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào ứng dụng cmd quyền admin rồi nhập dòng lệnh bcdedit /set {default} bootmenupolicy standard sau đó ấn Enter để vào Safe Mode trên Win 10 nhé.

2. Cách vào Safe Mode thông qua hệ thống System Configuration.

Bên cạnh cách vào Safe Mode bằng F8 bạn cũng có thể vào Safe Mode thông qua hệ thống System Configuration. Với cách này bạn không cần phải nhớ dòng lệnh cũng không cần đụng đến lệnh và thích hợp cho bạn vào Safe Mode để tiêu diệt virus hay xóa bớt những ứng dụng bạn không muốn dùng đến. Bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Windows +  R, khi cửa sổ hiện ra bạn gõ câu lệnh msconfig và thực hiện nhấn OK để khởi tạo quá trình vào Safe Mode Win 10.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách kiểm tra nhiệt độ CPU đơn giản nhất

Cách vào safe mode win 10

Tiếp theo trong System Configuration bạn chuyển sang tab Boot và chọn 1 trong 4 tùy chọn có sẵn dưới đây:

  • Minimal: Tùy chọn này cho phép chúng ta vào Safe Mode Win 10 với số lượng tối thiểu các trình điều khiển và dịch vụ nhưng vẫn sử dụng những giao diện đồ họa của Windows trước đó.
  • Alternate Shell: Tùy chọn này có thể được lựa chọn nếu bạn thành thạo về các dòng lệnh Command Prompt.
  • Active Directory Repair: Tùy chọn cho phép vào chế độ Safe Mode với quyền truy cập vào các thông tin trên máy tính và các thiết bị phần cứng. Trong trường hợp không cài đặt thành công thì Safe Mode sẽ được sử dụng để khôi phục lại sự ổn định của hệ thống bằng việc sử dụng sửa chữa dữ liệu bị hỏng hoặc thêm vào dữ liệu thư mục.
  • Network: Tùy chọn này cho phép vào Safe Mode với các dịch vụ và thư mục cân thiết có kết nối mạng, sử dụng giao diện của Windows.

Cách vào safe mode win 10

Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn đó là nếu bạn không có nhiều kiến thức về Safe Mode Win 10 thì bạn hãy chọn Minimal vì chỉ cần tùy chọn này là đủ xài với nhiều trường hợp rồi. Sau khi chọn xong tùy chọn bạn nhấn chọn Apply và nhấn OK để máy khởi động lại, nếu không máy sẽ tự động vào Safe Mode trong lần khởi động tiếp theo đấy.

Đọc Thêm:  Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến được dùng nhiều nhất

3. Cách vào Safe Mode thông qua Advanced Startup.

Đây là một cách đi đường vòng, khá mất thời gian nhưng sẽ hữu ích trong những trường hợp không thể vào chế độ Safe Mode bằng những cách đơn giản. Để vào Safe Mode bằng Advanced Startup bạn thực hiện theo các 1 trong các cách sau:

  •  Mở ứng dụng Setting, chọn Update and Security và chọn Recovery, sau đó chọn Advanced, chọn Restart Now.
  • Nhấn đồng thời phím Shift và Restart ở Start Menu để truy cập vào chế độ Safe Mode.
  • Hoặc bạn có thể sử dụng phím nguồn để tắt đột ngột trong quá trình khởi động khoảng vài ba lần thì Win 10 sẽ vào chế độ Advanced Startup ngay cho bạn. Cách này thường được áp dụng khi máy của bạn không vào được Windows và bị đứng lại tại một chương trình nào đó.

Cách vào safe mode win 10

Cách vào safe mode win 10

Sau khi chọn 1 trong 3 cách trên là bạn đã có thể truy cập vào Advancef Startup. Công việc cuối cùng của bạn đó là chọn Troubleshoot, chọn Advanced Options, ấn chọn Startup Setting và chọn Restart để kết thúc quá trình và vào chế độ Safe Mode để sử dụng.

Trên đây là những cách vào Safe Mode Win 10 cực kỳ nhanh chóng và hữu ích mà chúng ta nên biết. Hy vọng thông qua bài viết đã giúp các bạn có thêm cách để và Safe Mode đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.