Cách tìm và thay thế từ trong Word nhanh chi tiết

Cách thay thế từ trong word

Trong quá trình soạn thảo văn bản sẽ có lúc bạn cần phải tìm kiếm và thay thế một cụm từ nào đó để đổi thành cụm từ mới. Tuy nhiên nếu sử dụng theo cách thủ công thì sẽ rất lâu và không mang đến hiệu quả cao. Vậy sử dụng công cụ gì để thực hiện thao tác thay thế nhanh chóng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thay thế từ trong Word chi tiết nhất.

Cách thay thế từ trong Word bằng phím tắt

Tìm kiếm và thay thế từ trong văn bản bằng phím tắt là cách được nhiều người sử dụng nhất. Việc sử dụng phím tắt sẽ giảm bớt các thao tác, rút ngắn thời gian thực hiện. Đặc biệt cách này có thể áp dụng cho hầu hết các phiên bản Word. Các bước để thực hiện như sau:

Bước 1: Tại văn bản đang soạn thảo văn bản cần thay thế từ hoặc cụm từ. Các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + H cùng lúc. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra.

Bước 2: Cửa sổ “Find and Replace” hiện lên.

Cách thay thế từ trong word
Xuất hiện cửa sổ Find and Replace

Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 trường thông tin được để trống để bạn nhập vào. Cụ thể như sau:

  • Tại ô Find what các bạn hãy nhập từ hoặc cụm từ cần phải thay thế có trong văn bản.
  • Tại ô Replace with sẽ nhập từ hoặc cụm từ thay thế cho từ hoặc cụm từ bên trên.
Đọc Thêm:  Mách bạn 6 cách tăng tương tác cho fanpage facebook hiệu quả

Bước 3: Sau khi nhập xong từ hoặc cụm từ cần thay thế và cụm từ mới. Các bạn có thể chọn Replace All để thay thế các từ/cụm từ có trong văn bản thành từ mới. Hoặc nhấn Replace để thay thế từng từ/cụm từ. Nếu bạn không muốn thay đổi nữa thì bấm Find Next để bỏ qua và tắt hộp thoại Find and Replace.

Cách thay thế từ trong word
Lựa chọn Replace All hoặc Replace

Sau khi bạn nhấn chọn Replace All sẽ thấy có một thông báo mới hiện ra với thông tin là: “All done. We made 5 replacements”. Có nghĩa là đã hoàn thành việc thay thế tất cả các từ được yêu cầu.

Cách thay thế từ trong word
Thông báo hoàn thành xong việc thay thế

Thay thế từ bằng thanh công cụ trên Word

Cách thay thế từ trong Word từ thanh công cụ cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Thực hiện với phương pháp này bạn sẽ không cần phải ghi nhớ phím tắt là gì cũng có thể dễ dàng mở được hộp thoại Find and Replace.

Bước 1: Trên giao diện của các phiên bản Word 2016, 2013, 2010, 2007 có giao diện tương đối giống nhau. Bạn có thể thấy mục Replace góc bên phải của màn hình Word.

Cách thay thế từ trong word
Tìm đến mục Replace trong màn hình Word

Bước 2: Sau khi mở cửa sổ Replace ra, bạn hãy tiến hành việc nhập từ/cụm từ muốn sửa vào ô Find what. Còn từ/cụm từ thay thế được nhập vào ô Replace with. Tiếp đó sẽ có 3 lựa chọn để bạn sử dụng cho việc thay thế.

Cách thay thế từ trong word
Nhập thông tin từ/cụm từ cần thay thế và thay thế

Nếu bạn chọn Find next thì màn hình sẽ thực hiện bôi đen lần lượt các cụm từ mà bạn muốn thay thế. Các cụm từ sẽ lần lượt được bôi đen từ đầu đến cuối văn bản. Các bạn sẽ thấy chúng được thay thế bằng cụm từ khác. Thay thế hết thì nhấn Cancel.

Đọc Thêm:  Cách chặn tin nhắn rác từ facebook đơn giản nhất
Cách thay thế từ trong word
Nhấn chọn Find next để thấy các từ thay thế được bôi đen

Nếu lựa chọn lệnh Replace thì hệ thống sẽ thực hiện việc thay thế từ/cụm từ lần lượt. Mỗi lần thay thế bạn sẽ phải bấm vào cụm từ này. Còn nếu bấm vào Replace all thì các cụm từ sẽ được thay thế tất cả.

Cách thay thế từ trong word
Bấm chọn các lệnh để thực hiện việc thay thế

Đối với phiên bản Word 2003 thì cách thực hiện cũng tương tự. Tuy nhiên để tìm được hộp thoại Find and Replace các bạn cần phải vào mục Edit sau đó lựa chọn Replace.

Cách thay thế từ trong word
Cách thay thế từ trong Word rất đơn giản

Sau khi mở được hộp thoại Find and Replace các bạn hãy thực hiện việc thay thế tương tự như những cách được chia sẻ ở trên.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách thay thế từ trong Word rất chi tiết. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc thay đổi từ hay cụm từ trong văn bản bằng một từ/cụm từ khác dễ dàng. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.