Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10 nhanh đơn giản

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10

Khi làm việc một số ứng dụng luôn được chúng ta mở sau khi khởi động máy tính để phục vụ cho công việc. Lúc này cài đặt hệ thống tự động mở các ứng dụng khởi động cùng Windows là một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên nếu có nhiều ứng dụng thì khiến quá trình khởi động theo sẽ bị lâu. Nếu không muốn sử dụng tính năng này bạn hãy tham khảo cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10 qua bài viết sau.

Hướng cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10 bằng Task Manager

Để tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows 10 bằng Task Manager các bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Hãy nhấp chuột vào thanh công cụ sau đó lựa chọn mục Task Manager.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10
Bấm chọn Task Manager trên thanh công cụ

Bước 2: Sau khi mở hộp thoại Task Manager các bạn hãy bấm vào mục Startup để xem những ứng dụng đang được khởi động cùng hệ thống. Tại đây nếu muốn chấm dứt việc khởi động cùng hệ thống của một ứng dụng nào đó thì bạn hãy nhấn chuột phải vào ứng dụng sau đó bấm Disable.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10
Bấm chuột phải và chọn Disable tắt việc khởi động cùng hệ thống

Sau khi thực hiện xong thao tác tắt khởi động cùng hệ thống của một ứng dụng nào đó. Trong những lần khởi động tiếp theo ứng dụng sẽ không được khởi động cùng hệ thống nữa. Nếu muốn kích hoạt lại thì bạn cũng mở hộp thoại Startup lên, bấm chuột phải nhưng lúc này hãy chọn Enable thay bằng Disable.

Đọc Thêm:  Cách ẩn hoạt động thích, follow bạn fanpage trên facebook

Vô hiệu hóa ứng dụng bằng thư mục khởi động trong Windows 10

Trong thư mục khởi động của Windows về cơ bản là một thư mục mà bạn có thể thâm các chương trình hoặc ứng dụng mà bạn muốn chạy ngay sau khi Win 10 được khởi động trên máy tính. Thư mục này thường chỉ chứa các chương trình hoặc ứng dụng mà bạn đã thêm vào nó bằng cách thủ công.

Đối với Windows 10 không giống với những tab status trong Task Manager. Mặc dù cả hai đều xử lý các chương trình chạy khi khởi động tuy nhiên tab status sẽ cho phép quản lý tác vụ, cho phép bạn bật và tắt một số chương trình nhất định khi chạy. Bên cạnh đó tab khởi động lại có thể xóa hoặc thêm các chương trình vào danh sách chương trình được chạy của máy tính khi Windows bắt đầu. Để thực hiện việc này bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy mở hộp thoại Run bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Sau khi mở được hộp thoại Run bạn hãy dùng lệnh shell:startup sau đó bấm Ok.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10
Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10 bằng lệnh shell:startup

Bước 3: Các thư mục khởi chạy trong Windows 10 khi khởi động sẽ xuất hiện ở giữa màn hình. Bạn có thể xóa hoặc thêm ứng dụng tùy ý nếu thấy cần thiết.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10
Xóa những ứng dụng không cần khởi chạy cùng Windows

Cách vô hiệu hóa các chương trình khởi động mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 mới nhất thì sẽ có cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows 10 rất nhanh. Tại đây sẽ có bảng quản lý ứng dụng được cài đặt khởi động cùng hệ thống. Nếu không muốn chúng nằm trong danh sách này thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách rời khỏi nhóm facebook nhanh nhất

Bước 1: Trên thanh tìm kiếm của Win 10 các bạn hãy nhập Startup để tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó bấm chọn Startup App để mở ứng dụng này lên.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10
Mở ứng dụng Startup App

Bước 3: Tại giao diện ứng dụng khởi động cùng Windows xuất hiện. Bạn chọn On nếu muốn bật hoặc Off nếu muốn tắt chúng đi.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10
Chọn On hoặc Off để bật hoặc tắt ứng dụng

Trên đây là cách tắt các ứng dụng khởi động cùng windows 10 mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Việc tắt bớt những ứng dụng không cần thiết trong quá trình khởi động của hệ thống sẽ giúp cho máy tính hoạt động nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các bạn hoàn toàn có thể cài đặt tính năng này cho máy tính của mình tại nhà một cách nhanh nhất từ những gợi ý bên trên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.