Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint hay, đơn giản

Lưu ý khi chèn hiệu ứng cho PowerPoint

Nếu bạn đang tập sử dụng, làm quen với phần mềm khởi tạo, trình chiếu Microsoft PowerPoint. Và chưa biết làm thế nào để bản PowerPoint của mình trở nên thu hút thì đừng nên bỏ lỡ bài hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint hay, đơn giản dưới đây.

Tại sao nên sử dụng hiệu ứng trong PowerPoint

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao bài thuyết trình của các bạn cùng lớp, của các đàn anh, đàn chị lại hay và nhận được nhiều lời khen, sự chú ý đến thế hay chưa? Thực tế, một bài thuyết trình được coi là thành công không chỉ dựa vào nội dung mà còn bởi cách họ truyền đạt, nhất là sử dụng công cụ thuyết trình PowerPoint một cách đầy lạ mắt và độc đáo. Vậy việc sử dụng hiệu ứng trong PowerPoint đem lại lợi ích gì?

Tại sao nên sử dụng hiệu ứng trong PowerPoint
Tại sao nên sử dụng hiệu ứng trong PowerPoint
  • Trước tiên các hiệu PowerPoint sẽ khiến cho các câu chữ, hình ảnh xuất hiện một cách độc đáo, theo đúng trình tự thuyết trình, tạo nên sự chuyên nghiệp cho bài thuyết trình.
  • Mỗi hiệu ứng chuyển cảnh được thêm vào với nhiều kiểu dáng khác nhau, giúp người nghe, người xem không bị nhàm chán, mệt mỏi.
  • Không chỉ có hiệu ứng chuyển slide mà các hiệu ứng xuất hiện chữ, hình ảnh cũng được thiết kế độc đáo, kích thích khả năng sáng tạo, sự hứng thú khi khởi tạo Powerpoint của bạn.
  • Thể hiện được sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mong muốn truyền tải thông tin một cách chi tiết nhất, thu hút nhất tới người nghe.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn 10+Cách sửa lỗi điện thoại không nhận tai nghe

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint hay, đơn giản

Việc tạo hiệu ứng trong PowerPoint một cách hay nhất, đơn giản nhất sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể ngay dưới đây. Nên bạn hãy ghi nhớ và thực hành ngay lập tức nhé!

Cách 1: Tạo hiệu ứng chuyển động dòng chữ, hình ảnh trong Slide

Bước 1: Chạm vào vị trí cần tạo hiệu ứng, hoặc có thể bôi đen đoạn văn, hình ảnh cần chèn hiệu ứng.

Bước 2: Click vào mục Animations, tại đây có chứa một kho hiệu ứng với đủ các kiểu dáng xuất hiện khác nhau, bạn có thể thử qua từng hiệu ứng.

Tạo hiệu ứng chuyển động dòng chữ, hình ảnh trong Slide
Tạo hiệu ứng chuyển động dòng chữ, hình ảnh trong Slide

Bước 3: Chọn hiệu ứng mà bạn thích nhất -> click vào Add Animation để apply hiệu ứng vào PowerPoint.

Bước 4: Bên cạnh đó để chỉnh sửa trình tự xuất hiện, phương thức, thời gian xuất hiện bạn hãy vào Animation Pane -> click vào mũi tên để xem thêm ccs chỉnh sửa chi tiết.

Để xóa bỏ hiệu ứng click vào None.

Cách 2: Tạo dựng hiệu ứng chuyển Slide

Bước 1: Hãy click vào toàn khung Slide. Chọn đến mục Transition to This Slide và lựa chọn hiệu ứng mà bạn cho là phù hợp với bài thuyết trình.

Tạo dựng hiệu ứng chuyển Slide
Tạo dựng hiệu ứng chuyển Slide

Bước 2: Sau khi chọn được, click OK là hoàn thành. Ngoài ra bạn có thể thay đổi tốc độ chuyển slide tại mục Transition Speed.

Hãy nhớ lưu lại PowerPoint sau khi chèn thêm hiệu ứng.

Đọc Thêm:  TOP 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, Đẹp, Đơn Giản

Lưu ý khi chèn hiệu ứng cho PowerPoint

Để tăng thêm độ chuyên nghiệp trong bài thuyết trình và khiến cho bản PowerPoint được hoàn hảo thì hãy ghi nhớ các lưu ý sau:

Lưu ý khi chèn hiệu ứng cho PowerPoint
Lưu ý khi chèn hiệu ứng cho PowerPoint
  • Không tách nhỏ quá nhiều hiệu ứng trong từng câu, chữ, hình ảnh vì chúng dễ gây rối mắt người xem.
  • Không sử dụng các hiệu ứng quá rườm rà cùng lúc vì sẽ làm mất thời gian và giảm độ chuyên nghiệp.
  • Đối với những bài thuyết trình ngắn, hãy tối giản hiệu ứng và tăng tốc độ xuất hiện để tiết kiệm được thời gian.
  • Lựa chọn hiệu ứng phù hợp với nội dung thuyết trình. Không áp dụng các hiệu ứng chói lóa, chớp nhoáng cho các bài trang trọng, và ngược lại.

Trên đây là toàn bộ các tip hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint hay, đơn giản mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Đây là một trong những thao tác cơ bản mà bất cứ ai sử dụng PowerPoint đều phải nắm rõ. Hãy nhanh chóng ghi nhớ lại và áp dụng chúng, tập làm PowerPoint thật nhiều để nâng cao trình độ của mình bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.