Cách tăng âm lượng cho loa laptop tối ưu nhất

Cách tăng âm lượng cho loa laptop tối ưu nhất

Bạn là người thích xem phim và nghe nhạc khi làm việc cần âm thanh chất lượng đủ cao to và tốt nhất. Tuy nhiên loa máy tính của bạn hiện tại khi đã đạt chế độ max nhưng không đảm bảo được nhu cầu của bạn. Bạn muốn kích thích khuếch đại âm thanh to  hơn nữa lên mức tối đa. Để làm được điều này đơn giản và tối ưu nhất mời các bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây để xem chi tiết cách tăng âm lượng cho loa laptop tối ưu nhất.

Cách tăng âm lượng cho loa laptop tối ưu nhất
Cách tăng âm lượng cho loa laptop tối ưu nhất

1. Cách tăng âm lượng máy tính không sử dụng phần mềm

Hiện tại có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn khuếch đại âm thanh loa laptop tuy nhiên có một cách đơn giản khiến âm lượng máy tính của bạn maximum luôn mà không sử dụng phần mềm.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa máy tính trên thanh công cụ Taskbar và tiếp tục chọn vào mục Playback Devices để mở hộp thoại Sound.

cách tăng âm lượng cho loa máy tính

Bước 2: Chọn vào mục thoại Sound chọn tiếp tab Playback và click chuột phải vào mục Speakers và chọn Properties.

Đọc Thêm:  Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất 2020

tăng âm lượng cho loa laptop

Bước 3: Trong phần Speakers Properties, tiếp theo bạn chuyển sang tab Enhancements và click chuột vào dòng Loudness Equalization. Sau đó nhấn OK để lưu lại toàn bộ thiết lập đã thực hiện.

cách tăng âm lượng cho loa laptop

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước trên bạn nên kiểm tra lại một lần nữa âm thanh loa máy tính của bạn. Đồng thời kiểm tra chất lượng âm thanh loa có phù hợp với công việc bạn đang cần hay không. Nếu như trong trường hợp bạn muốn tăng chúng lên tiếp thì bạn nên sử dụng bên thứ 3.

2. Cách tăng âm lượng máy tính sử có sử dụng phần mềm hỗ trợ

2.1 Sử dụng phần mềm tăng âm lượng máy tính Sound Booster

phần mềm tăng loa laptop Sound Booster
Phần mềm Sound Booster

Với khả năng khuếch đại âm thanh lên đến 500% cho máy tính của bạn. Cùng với khả năng tùy chỉnh âm thanh theo sở thích của người dùng giúp cho người dùng cảm thấy thích thú và thoải mái khi sử dụng. Tuy âm lượng loa máy tính của bạn được tăng cao trong quá trình sử dụng, nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và cách sử dụng khá đơn giản thân thiện với người dùng cho nên với phần mềm này bạn thoải mái yên tâm khi sử dụng.

2.2 Phần mềm DFX Audio Enhancer

Không giống với những phần mềm trước đó đây là một ứng dụng không có khả năng sử dụng cho mọi ứng dụng mà chỉ có thể tăng âm lượng cho các file âm thanh đã tải về máy tính của mình và mở chúng khi sử dụng.

Đọc Thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình
Phần mềm tăng loa máy tính DFX Audio Enhancer
Phần mềm DFX Audio Enhancer

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm là có thể tùy chỉnh âm thanh và loại bỏ tạp chất giúp bạn thư thái thoải mái khi nghe nhạc. Đồng thời hỗ trợ chuyển đổi nhanh khi nghe từ loa máy tính sang nghe tai nghe. Hỗ trợ toàn bộ các trình nghe nhạc được ứng dụng trên hệ điều hành windows Media Player.

2.3 Phần mềm Moo0 Audio Effect

Ngoài 2 phần mềm tăng âm lượng phổ biến nhiều người sử dụng ở trên, với phần mềm Moo0 Audio Effect cũng được biết đến là một phần mềm nâng cao chất lượng âm thanh và tăng cường thanh nhạc hiệu quả nhất hiện nay.

Với đủ những tính năng chất lượng như nâng cấp chất lượng âm thanh và khả năng tạo ra những hiệu ứng độc đáo cho file nhạc khi người dùng nghe nhạc bất kì. Tăng cường thanh nhạc cho âm thanh sống động và nhạc cụ cho audio hoàn hảo hơn. 

Hỗ trợ mở toàn bộ những định dạng file MP3 và WAV cho người dùng yên tâm sử dụng mà không lo chuyển đổi tương thích.

Giao diện ứng dụng đơn giản thân thiện với người sử dụng.

Hỗ trợ tính tương thích tối đa với nhiều hệ điều hành windows.

3. Lời kết

Với những công cụ hỗ trợ giúp máy tính của bạn có thể tăng âm lượng loa lên mức tối đa thỏa mãn được nhu cầu của bạn đơn giản mà đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn không nên chỉnh loa máy tính của bạn lên âm lượng quá cao nhé với làm vậy chỉ khiến loa máy tính của mình nhanh hỏng hơn thôi. Đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp tới thính giác của bạn. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện loa máy tính của mình đồng thời giúp bạn có những thời gian nghe nhạc và giải trí xem phim thú vị bên gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.