Hướng dẫn cách quay Slow Motion trên Tik Tok hay đẹp chi tiết

Cách quay video chậm

Quay video và dùng hiệu ứng Slow Motion là trào lưu hiện nay của hầu hết các bạn trẻ dùng mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng Tik Tok. Tuy nhiên, nhiều bạn mới dùng Tik Tok chưa biết cách quay video chậm khi mới tập tành chơi Tiktok. Hôm nay, Code Monkey sẽ hướng dẫn các bạn cách quay Slow Motion trên Tik Tok chi tiết.

Tik tok là gì? Slow Motion là gì?

Tik Tok là ứng dụng được giới trẻ sử dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới bởi tính giải trí và sáng tạo cao bằng những video ngắn. Ứng dụng cho phép người dùng tạo video với nhiều hiệu ứng và phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh thú vị. Sau đó, chia sẻ video bằng tài khoản trong Tiktok.

Cách quay video chậm
Quay video chậm hơn so với thực tế

Slow Motion là hiệu ứng video mà chuyển động trong video chậm hơn nhiều lần so với thực tế. Nói theo cách dễ hiệu là một hành động bình thường diễn ra trong 1 giây nhưng khi sử dụng hiệu ứng slow motion thì hành động diễn ra trong 10 giây. Đây là hiệu ứng giúp người xem nhìn rõ từng chuyển động trong video. Ngày nay, hầu hết các ứng dụng video hoặc ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại và máy tính đều có hiệu ứng này, đặc biệt là Tiktok.

Đọc Thêm:  Top 3 dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội

Hướng dẫn cách quay video chậm trên Tiktok

Hiện nay, Tik Tok là ứng dụng đa nhiệm được nhiều bạn trẻ yêu thích sử dụng bởi các tính năng cũng như hiệu ứng đặc biệt như slow motion. Ngoài ra, khả năng chia sẻ và đăng tải video cũng rất tiện dụng. Chính vì thế, Code Monkey xin chia sẻ một số cách quay video với hiệu ứng slow motion trong Tiktok.

Cách quay video chậm tik tok đơn giản trên ứng dụng

Đây là cách quay video trực tiếp trên ứng dụng Tik tok. Bạn có thể chọn nhạc trước rồi quay hoặc quay xong thêm nhạc vào sau đều được. Để biết rõ cách quay video chậm bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Trước hết bạn mở ứng dụng tik tok lên rồi chọn vào dấu “+” ở giữa phía dưới màn hình.

Bước 2: Bạn chọn thời gian bạn quay, trong Tik tok sẽ có 2 khung thời gian để bạn lựa chọn là 15s và 60s.  Sau khi bấm dấu “+” bạn sẽ thấy nút đỏ hiện ra, đây là nút bấm quay. Nhưng trước khi quay bạn nên chọn thời gian quay và tốc độ quay. Tốc độ quay mặc định là 1x trên tik tok, nếu bạn muốn quay chậm hơn bạn chỉ cần chọn số nhỏ hơn, ví dụ 0.5x và 0.3x. Nếu bạn muốn quay nhanh hơn thì chọn 2x hoặc 3x.

Cách quya video chậm
Mở Tiktok và quay video chậm

Lưu ý: Một số bạn chưa bật tính năng điều chỉnh tốc độ video trên tik tok thì nhìn tay phải trên màn hình có chữ tốc độ đang để chế độ off thì click vào nó sẽ chuyển sang chế độ on.

Đọc Thêm:  Ninja Turtles: Trở thành chiến binh vô địch trong thế giới ngầm

Bước 3: Bạn có thể chọn một số hiệu ứng mong muốn rồi bấm quay và tắt bằng chữ V hoặc sau khi quay xong có thể chỉnh sửa hình ảnh, làm đẹp thêm nhạc vào video vừa quay.

Bước 4: Sau khi quay xong, bạn nên xem lại video một lần nữa để chỉnh sửa hay thêm nhãn dán chữ viết vào video. Ngoài ra, bạn có thể lồng tiếng cho video theo ý bạn muốn.

Cách quay video chậm
Chia sẻ video quay chậm lên ứng dụng Tik Tok

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa video lần cuối bạn hãy nhập trạng thái và hashtag để câu like sau đó bấm chữ “tiếp” trong tik tok để đăng và chia sẻ video

Cách quay video chậm tik tok không dùng ứng dụng

Đây là cách quay slow motion trên Tiktok cho các dòng điện thoại iphone hoặc smartphone có android từ năm 2017 trở đi. Các bạn sẽ quay video chậm bằng chính phần mềm chụp ảnh và quay video mà hãng cung cấp bằng các bước sau đây:

Bước 1: Mở máy ảnh điện thoại của bạn lên. Tiếp đến, bạn kéo màn hình sang trái và chọn mục Slow Motion để bắt đầu quay. Sau khi quay xong bạn có thể xem lại video trong thư viện.

Cách quay video chậm
Quay video chậm trên phần mềm điện thoại

Bước 2: Bạn mở Tik tok lên và chọn vào dấu “ +” và chọn vào mục thư viện bên tay phải.

Cách quay video chậm
Chỉnh sửa video và đăng trên Tiktok

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn video bạn ưng ý nhất. Lúc này, Tik tok sẽ cho video của bạn chạy với tốc độ bạn đã quay. Nếu bạn muốn video quay chậm hơn nữa bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhấn vào biểu tượng tốc độ để bật hiệu ứng này. Sau đó chọn tốc độ mà bạn muốn.

Đọc Thêm:  Cách tải PUBG Mobile bản Quốc tế trên iOS và Android

Bước 4: Sau khi chỉnh tốc độ video xong, bạn nhấn vào nút Tiếp màu đỏ phía trên bên góc phải màn hình để thêm âm thanh, hiệu ứng, chữ, nhãn dáng và video.

Bước 5: Bạn bấm nút Tiếp để viết cảm nghĩ, trạng thái và hashtag vào video. Sau khi xong bạn sẽ thấy nút Đăng màu đỏ dưới màn hình. Bạn có thể bật tắt một số tùy chọn như cho phép bình luận, cho phép Duet, cho phép Stitch và lưu vào thiết bị. Sau khi bấm đăng, video sẽ được chia sẻ trên zalo, facebook, sms, messenger nếu bạn có liên kết tài khoản.

Tóm lại, quay video và chỉnh sửa video chuyển động chậm trên Tiktok là một hiệu ứng thú vị và vô cùng sáng tạo. Hy vọng qua các hướng dẫn cách quay video chậm trên Tiktok của Code Monkey các bạn sẽ tạo được nhiều video sáng tạo như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.