Cách Lựa chọn bạt lót hồ chứa nước Hòa Phát Đạt bền đẹp trên 10 năm

cach-lua-chon-bat-lot-ho-chua-nuoc-hoa-phat-dat-ben-dep-tren-10-nam

Sử dụng bạt lót hồ chứa nước là một trong những biện pháp được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Với nhiều ưu điểm lớn, bạt lót hồ chứa nước thực sự là một sản phẩm cần thiết khi tiến hành thi công xây dựng hồ chứa nước. Sản phẩm bạt lót hồ chứa nước phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như hồ chứa nước tưới, hồ chứa nước cảnh quan,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về loại bạt lót hồ chứa nước và cách lựa chọn bạt lót hồ chứa nước phù hợp.

Tại sao nên sử dụng bạt lót hồ chứa nước

Thực tế chi phí để lót bạt cho ao hồ cũng khá lớn trong tổng chi phí xây dựng của công trình. Chính vì thế mà nhiều người rất băn khoăn trong việc lựa chọn các loại bạt lót hồ khi xây dựng hồ chứa nước.

cach-lua-chon-bat-lot-ho-chua-nuoc-hoa-phat-dat-ben-dep-tren-10-nam

Tuy nhiên thực tế đã chứng minh sử dụng bạt lót hồ chứa nước mang lại rất nhiều lợi ích. Việc tách biệt nguồn nước trong hồ lót bạt với môi trường đất ở bên ngoài giúp kiểm soát tốt hơn chất lượng nước. Cùng với đó hiện tượng sạt lở bờ ao hàng năm do ảnh hưởng của thời tiết là gần như không có. Trong quá trình thi công bạt lót hồ chứa nước đã được định vị để phủ luôn toàn bộ bờ ao. Chính bởi vậy hiện tượng sạt lở rất khó xảy ra. Chi phí duy tu bảo dưỡng là rất thấp và gần như không có.

Đọc Thêm:  Kinh nghiệm mua sàn gỗ ngoài trời cho các công trình hiệu quả, chất lượng

Qua tìm hiểu từ các khách hàng đã nhiều năm sử dụng bạt lót hồ chứa nước thì chúng tôi được biết: Mặc dù tốn thêm chi phí đầu tư bạt nhựa song chi phí này sẽ sớm được bù đắp trong quá trình vận hành của hồ chứa sau này. Do đó, hiện nay xu hướng sử dụng bạt lót hồ chứa nước đang được diễn ra mạnh mẽ hơn với rất nhiều công trình tại các địa phương.

Hiệu quả khi sử dụng bạt lót hồ chứa nước

Khi diện tích ao hồ tự nhiên đang ngày càng bị thu hẹp như hiện nay thì các công trình hồ nhân tạo được hình thành với nhiều mục đích khác nhau. Đó có thể là các hồ chứa nước phục vụ cho thủy lợi, hồ chứa nước làm cảnh quan, hồ chứa nước phục vụ chữa cháy, hồ chứa xử lý nước thải công nghiệp hay nước thải sinh hoạt…

cach-lua-chon-bat-lot-ho-chua-nuoc-hoa-phat-dat-ben-dep-tren-10-nam

Trong đó nhu cầu mua và sử dụng cho mục đích hồ nước tưới nông nghiệp, hồ chứa xử lý nước thải và hồ cảnh quan…là rất lớn. Điều đó chứng tỏ những ứng dụng của bạt lót hồ chứa nước là rất thông dụng. Loại bạt lót hồ chứa nước được nhiều chủ đầu tư thường xuyên sử dụng nhất hiện nay là màng chống thấm HDPE. Đây là một loại màng nhựa tổng hợp có thành phần chính là nhựa nguyên sinh và carbon đen.

Sản phẩm này có rất nhiều loại chủ yếu khác nhau về cả độ dày và kích thước. Để sử dụng làm bạt lót hồ chứa nước thì tất cả các loại sản phẩm HDPE đều có thể sử dụng. Nhờ có thành phần chính là nhựa nguyên sinh kết hợp với carbon đen nên sản phẩm có khá nhiều đặc tính hữu dụng. Cho khả năng giữ nước hiệu quả, từ đó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có làm bạt lót hồ chứa nước.

Đọc Thêm:  Xì gà Siglo 6 - Hộp 15 điếu

Cách lựa chọn bạt lót hồ chứa nước

Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi người dùng đang dự kiến lót bạt hồ chứa nước, để tìm được sản phẩm tốt nhất và hiệu quả, hãy tham khảo cách lựa chọn sau đây:

Địa điểm lót bạt

Hiện trạng hồ chứa nước mà bạn dự kiến lót bạt là hồ cũ hay hồ mới đào, có chứa đá sỏi, gốc cây hay các vật sắc nhọn có khả năng làm rách bạt hay không là những vấn đề rất cần thiết mà bạn cần quan tâm. Hồ có thường xuyên có động vật ra vào và dẫm lên thành hồ hay không, nền đất hồ mềm hay cứng. Hãy tự trả lời các câu hỏi trên để đảm bảo lựa chọn vật liệu cho phù hợp và khâu chuẩn bị hồ trước kỹ càng khi thi công bạt được thuận lợi.

cach-lua-chon-bat-lot-ho-chua-nuoc-hoa-phat-dat-ben-dep-tren-10-nam

Quy mô hồ chứa nước

Thường thì quy mô hồ chứa nước tại các công trình gia đình cũng như thi công thường có diện tích vừa và nhỏ chứ không quá lớn. Nên người dùng hay chọn lựa loại bạt HDPE thường có độ dày từ 0,3mm đến 1.0 mm. Đối với những quy mô dưới 200m3, thì chỉ nên dùng bạt có độ dày 0.5 mm (hoặc thậm chí một số vùng còn dùng 0.3mm). Còn nếu quy mô trên 200m3 thì có thể dùng loại có độ dày trên 0,5 mm.

Thời gian sử dụng bạt lót hồ chứa nước

Mỗi độ dày của bạt lót hồ nước sẽ có thời gian sử dụng gần như cố định từ nhà sản xuất. Tùy vào tình hình sử dụng hồ mà bạn hãy quyết định độ dày phù hợp để chi phí đầu tư hiệu quả nhất. Đối với những gia chủ sử dụng với mục đích để làm hồ bơi hay hồ cánh cảnh, cá koi thì chỉ nên chọn lựa những loại bạt có đồ dày vừa phải để có được sự chống thấm tốt nhất.

Đọc Thêm:  Cửa nhôm Đức và những điều bạn cần phải biết

cach-lua-chon-bat-lot-ho-chua-nuoc-hoa-phat-dat-ben-dep-tren-10-nam

Chi phí thi công bạt lót 

Muốn loại bạt lót hồ chứa nước tốt hay tốt hơn nữa thì bạn cần xem túi tiền của mình nhé. Giá các loại màng chống thấm HDPE có giá thị trường khác nhau và giá trị sử dụng khác nhau. Hãy bỏ ra một số tiền vừa phải mà khi thực hiện xong, tổng bài toán chi phí đầu tư là hiệu quả về lâu về dài.

cach-lua-chon-bat-lot-ho-chua-nuoc-hoa-phat-dat-ben-dep-tren-10-nam

Ham đồ rẻ hiện tại chưa chắc là điều chính xác và hiệu quả nhất cho mình. Vậy nên hãy lựa chọn một loại bạt lót hồ nước chất lượng và từ một nhà phân phối cung cấp thật uy tín nhé.

Đây chính là câu hỏi đầu tiên khi quý khách hàng dự kiến mua lót bạt hồ chứa nước của vườn nhà mình nhưng chưa biết nên sử dụng lót bạt như thế nào là tốt nhất và hiệu quả. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về thi công lót bạt hồ chứa nước thì có thể tham khảo trong link sau: https://dichvutonghop.com.vn/bat-lot-ho-chua-nuoc.html.

Kết luận:

Hy vọng với những tư vấn và chia sẻ về đặc tính của bạt lót hồ chứa nước ở trên đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Từ đó giúp bạn có thể chọn lựa một bạt lót hồ chứa tốt và chất lượng cho công trình nhà mình, đặc biệt là vẫn có thể tiết kiệm chi phí tối ưu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.