Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu tài khoản facebook

Lấy lại mật khẩu tài khoản facebook

Facebook có tính năng ghi nhớ mật khẩu rất thuận tiện cho người dùng khi đăng nhập, giúp họ vào tài khoản facebook nhanh hơn mà không phải đăng nhập lại từ đầu. Tuy nhiên điều này đôi lúc cũng gây ra tình trạng người dùng bị quên mật khẩu đăng nhập dẫn đến không thể vào được facebook. Vậy bạn đã biết cách lấy lại mật khẩu tài khoản facebook bị quên hay bị mất đó chưa? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khi người dùng bị quên mật khẩu

Nếu bạn đang bị quên mật khẩu do đăng nhập vào một thiết bị lạ nào đó, và vẫn vào được facebook trên máy tính do bạn đã lưu mật khẩu thì cách lấy lại mật khẩu khá là đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook trên máy tính của bạn sau đó nhấp vào tam giác ngược bên phải giao diện => chọn cài đặt => Click vào mục Chung => chọn mục Liên hệ

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Tại mục này bạn tiến hành Thêm email hoặc số điện thoại của bạn vào và sau đó nhấn Lưu thay đổi.

Bước 3: Sau đó bạn đăng xuất tài khoản => nhấp vào quên mật khẩu. Lúc này một cửa sổ mới xuất hiện yêu cầu bạn nhập số điện thoại hoặc email bạn đã đăng ký tài khoản facebook vào trong ô.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Sau khi bạn đã nhập email hoặc số điện thoại mới vào thì mã xác nhận của facebook sẽ được gửi về địa chỉ bạn đăng ký đó là email hoặc số điện thoại.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách tải video facebook không dùng phần mềm

Bước 5: Bạn tiến hành kiểm tra và tiến hành nhập mã xác nhận => Tiếp tục => tiếp tục

Bước 6: Sau đó bạn nhập mật khẩu mới để đăng nhập và nhớ lưu lại mật khẩu này để tránh bị quên mật khẩu nữa nhé.

Bước 6
Bước 6

Cách lấy lại mật khẩu facebook qua bạn bè

Cách lấy lại mật khẩu trên facebook bằng cách sử dụng tính năng Số liên lạc tin cậy (Trust Contacts) trên Facebook khi bạn vô tình bị quên mật khẩu đăng nhập Facebook.

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập tài khoản facebook bạn nhấn vào Quên mật khẩu ngay dưới ô mật khẩu.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Sau đó bạn sẽ tiến hành nhập địa chỉ email của tài khoản đăng ký Facebook bị mất vào khung dưới đây  => nhấn Tìm kiếm (Search) để Facebook xác nhận tài khoản của bạn

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tiếp tục Facebook sẽ hỏi bạn có muốn đổi mật khẩu thông qua tài khoản Google hay địa chỉ email thì bạn Nhấn chọn vào Không còn truy cập được nữa.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Tại giao diện tiếp theo Làm thế nào để chúng tôi có thể liên lạc với bạn, bạn nhập địa chỉ email khác vào để Facebook gửi thông tin khôi phục tài khoản qua đó, nhấn Tiếp tục (Continue).

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Tiếp đến là giao diện Nhờ các số liên lạc đáng tin cậy trợ giúp  => nhấn chọn Công khai các liên hệ tin cậy của tôi

Đọc Thêm:  Lập kế hoạch Marketing là gì? 6 bước xây dựng kế hoạch Marketing hiệu quả

Bước 6: Đến đây thì bạn hãy nhập tên tài khoản Facebook của 3 hoặc 5 người bạn trong danh sách Số liên lạc đáng tin cậy => nhấn Chấp nhận (Confirm).

Bước 7: Khi bạn đã nhập đúng thì sẽ xuất hiện danh sách tài khoản bạn bè của bạn và bạn gửi và nhờ họ đăng nhập vào địa chỉ đường link dưới đây: https://www.facebook.com/recover

Bước 8: Khi bạn bè của bạn truy cập vào link bên trên, giao diện trên Facebook của họ sẽ hiện lên một cửa sổ Giúp đỡ => nhấn Tiếp tục (Continue) để xác nhận.

Bước 8
Bước 8

Bước 9: Tiếp theo, họ sẽ cần phải tích vào một trong những tùy chọn sau để xác minh:

  • Có, tôi đã nói chuyện với… qua điện thoại
  • Tôi nghĩ rằng đó là… Chúng tôi đã liên lạc với nhau qua tin nhắn văn bản, email hoặc chat

Có thể bạn sẽ chọn “Có, tôi đã nói chuyện với… qua điện thoại” => nhấn Tiếp tục (Continue).

Bước 10: Lúc này Facebook sẽ gửi tới bạn bè của bạn một mã có 4 chữ số. Và bạn hãy lấy mã đó từ bạn bè bạn và nhập lần lượt chúng vào mục dưới => nhấn Tiếp tục là hoàn thành.

Bước 10
Bước 10

Và cuối cùng bạn cần thay đổi lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình sau khi đã xác nhận được tài khoản. Sau đó, truy cập vào địa chỉ email đã nhập để khôi phục lại mật khẩu như ở bước 4, để nhận lấy link khôi phục tài khoản của Facebook.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chặn facebook gửi thông báo về email

Tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở lại trong vòng 24 giờ sau khi chúng ta nhấn vào đường link trong email.

Trên đây là hai cách cơ bản bạn có thể dùng để lấy lại mật khẩu tài khoản facebook đã bị quên do lâu ngày không đăng nhập lại. Bạn nên lưu ý note lại mật khẩu để tránh tình trạng bị quên như trên nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsoft.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.