Hướng dẫn cách làm hình nền video chi tiết hiệu quả nhất

Nếu bạn là một người thích chọn những bức hình mới làm hình nền, thích đổi mới diện mạo cho điện thoại thì hãy nên thử cài hình nền bằng video nhé. Cài đặt hình nền video cho điện thoại đem lại cảm giác khác lạ cho người dùng.  Nghe mới lạ và chưa biết cách làm thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm hình nền video dành cho bạn.

Hướng dẫn cách làm hình nền video cho iphone

Ở điện thoại iphone không có bộ chuyển đổi tích hợp để chuyển video thông thường sang Live Photos. Vì thế, cần có các công cụ giúp chuyển đổi video thành Live Photos để cài đặt hình nền video cho chiếc iphone của bạn. Dưới đây là hai công cụ hỗ trợ bạn nhanh nhất:

Làm hình nền video cho iPhone với ứng dụng intoLive

Để sử dụng ứng dụng intoLive bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bạn có thể tải ứng dụng và sử dụng nó để chuyển đổi bất kỳ video nào thành Live Photos. Khi đã xong, bạn có thể đặt video kết quả làm hình nền trên iPhone.

Bước 1: Tải ứng dụng intoLive từ App Store.

Bước 2: Sau khi ứng dụng được cài vào điện thoại, mở ứng dụng. Bản này sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào thư mục Ảnh trên điện thoại. Bằng cách này, video của bạn mới được tải lên ứng dụng.

Đọc Thêm:  Tổng hợp 6 cách mở Task Manager nhanh chóng đơn giản nhất

Bước 3: Khi bạn chọn video để tải lên, sẽ có danh sách video của bạn được hiển thị trên giao diện chính. Lúc này, hãy nhấp vào video bạn muốn sử dụng làm hình nền động.

Bước 4: Video của bạn đã hiển thị trên màn hình điện thoại. Với ứng dụng này, bạn có thể tùy chỉnh bộ lọc, tốc độ video, xoay, tắt tiếng video,… Sau khi đã ưng ý với bản chỉnh sửa, ấn Make ở góc phải màn hình.

Bước 5: Với ứng dụng này, bạn có thể áp dụng vòng lặp cho video, tuy nhiên chỉ có tùy chọn No Repeat là có sẵn miễn phí. Nhấn vào đó, cho phép bạn tiếp tục.

Bước 6: Bây giờ, video đã được chuyển thành Live Photo và bạn nhấn Save Live Photo để lưu vào thư mục Ảnh trên thiết bị của bạn. 

Bước 7: Video đã được chuyển về dạng Live Photo. Để cài đặt làm hình nền cho iphone bạn làm theo bước sau: Mở Settings => Wallpaper => Choose a New Wallpaper.

Bước 8: Nhấn Live => Live Photos và chọn hình nền mới tạo. Sau đó, nhấn Set => Set Both để đặt làm hình nền.

Vậy là bạn đã cài được video làm hình nền cho điện thoại iphone rồi. Thật dễ dàng phải không nào?

Cách đặt video làm hình nền điện thoại iPhone với PicPlayPost

Ngoài ứng dụng intoLive thì ứng dụng PicPlayPost cũng là gợi ý cho bạn nếu muốn chọn một video làm hình nền điện thoại. Tương tự như intoLive, chức năng chính của ứng dụng này cũng là chuyển đổi video thành Live Photos để cài đặt làm hình nền.

Đọc Thêm:  Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất hiện nay

Có thể xem hướng dẫn cách cài đặt video làm hình nền cho iphone bằng PicPlayPost theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở App Store, tìm ứng dụng PicPlayPost và tải về máy.

Bước 2: Mở ứng dụng, giao diện đầu tiên hiện lên, nhấn New Project để tạo dự án mới cho hình nền động.

Bước 3: Cấp quyền truy cập vào Ảnh và video cho ứng dụng. Sau đó, nhấn Create a Movie hoặc Slideshow.

Bước 4: Màn hình hiện ra các tỷ lệ cho bạn lựa chọn, nên lựa chọn 9:16 vì tỷ lệ này phù hợp với hình nền iphone.

Bước 5: Bây giờ, hãy thêm video muốn cài làm hình nền vào ứng dụng. Hãy nhấn nút + ở góc dưới bên trái.

Bước 6: Chọn Fullscreen và chọn video để thêm vào ứng dụng. Hãy chỉnh sửa video theo ý thích và nhấn Save & Share để lưu phiên bản.

Bước 7: Nhấn vào Continue with Watermark =>Live Photo/Wallpaper trên màn hình.

Bước 8: Bạn đã có sẵn Live Photos trong thư mục Ảnh, bây giờ chỉ cần cài đặt làm hình nền. Mở Settings => Wallpaper => Choose a New Wallpaper => Live => Live Photos trên iPhone và chọn Live Photo bạn mới tạo. Điện thoại bạn đã có hình nền video thật sinh động rồi.

Hướng dẫn cách làm hình nền video cho điện thoại Android

Cũng giống như hệ điều hành iOS trên iphone, khi muốn cài đặt video làm hình nền trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn cũng cần phải tải ứng dụng Video Live Wallpaper về điện thoại của mình. Cùng xem hướng dẫn dưới đây:

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 7 cách giảm dung lượng video hiệu quả nhanh chóng

Bước 1: Mở CH play và tìm kiếm Video Live Wallpaper để tải về.

Bước 2: Mở ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại. Để mở ứng dụng có nhiều cách khác nhau, ở đây sẽ chỉ cho bạn một cách cơ bản nhất. Vào Cài đặt => Hiển thị => Hình nền => Hình nền động => Video Live Wallpaper.

Bước 3: Sau khi đã mở ứng dụng, giao diện chính hiện ra nhiều mục để bạn tiếp tục. Nhấn Video Source để tải lên video mà bạn muốn cài làm hình nền. Bảng Video Source hiện ra hai lựa chọn, nhấn  File or directory để tìm đến video bạn muốn cài.

Bạn có thể tùy chỉnh video của mình cho đẹp, sinh động hơn bằng cách chọn các mục Swiping smoothness (chỉnh độ mượt video), Rendering mode (kiểu hiển thị), Swiping lag (tốc độ),… phía dưới.

Trên đây là hướng dẫn cách làm hình nền video chi tiết nhất. Với những hướng dẫn trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, giúp điện thoại của mình nổi bật và không còn nhàm chán.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.