Hướng dẫn cách khóa màn hình máy tính đơn giản nhất

Cách khóa màn hình máy tính

Là người dùng máy tính lâu năm, bạn đã biết làm thế nào để khóa màn hình máy tính hay chưa? Nếu đang tìm hiểu về máy tính cũng như các tính năng hữu dụng của nó, hãy cùng tham khảo qua cách khóa màn hình máy tính đơn giản nhất dưới đây. Chắc chắn chúng sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

Tại sao nên khóa màn hình máy tính

Khóa màn hình máy tính đơn giản là khiến cho màn hình tạm nghỉ và không để người khác xâm nhập vào laptop của bạn. Cũng giống như điện thoại di động, khi bị khóa màn hình, bạn buộc phải nhập đúng mật khẩu mới có thể mở khóa được máy tính. Việc khóa màn hình như vậy đem đến cho bạn nhiều lợi ích to lớn.

Cách khóa màn hình máy tính

 • Bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự xâm nhập của người khác. Mọi dữ liệu các nhân, tài liệu trong laptop đều vô cùng quan trọng, một khi bị đánh cắp sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống của bạn. Nhất là trường hợp bạn nắm giữ tài liệu quan trọng của công ty. Việc thiết lập khóa màn hình sẽ giúp bảo vệ tối ưu chiếc laptop của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian khởi động máy: Mỗi khi có việc bận đột xuất và chỉ cần đi ít giờ, bạn sẽ không cần mất thời gian tắt máy rồi chờ đợi khởi động lại, mới sử dụng được. Chế độ screen saver sẽ là lựa chọn hữu hiệu giúp khóa màn hình, chỉ cần quay lại nhập mật khẩu là máy tính lại hoạt động bình thường không cần tắt máy.
 • Tránh trẻ nhà bạn nghịch, làm mất dữ liệu hoặc sử dụng máy tính quá nhiều giờ. Nếu gia đình bạn đang có trẻ nhỏ thì hãy thiết lập ngay khóa màn hình máy tính. Bên cạnh chức năng khóa màn hình thông thường chúng còn có chức năng hẹn giờ khóa. Bạn có thể quản lý thời gian sử dụng máy tính của bé bằng tính năng hẹn giờ thông minh này.
Đọc Thêm:  Top 5 Từ điển Anh-Việt trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Các cách khóa màn hình máy tính đơn giản

Bạn đã biết cách khóa màn hình máy tính đơn giản, hiệu quả hay chưa? Nếu đang tìm kiếm thì bạn có thể tham khảo một vài cách khóa màn hình chỉ với một vài thao tác dễ dàng dưới đây nhé!

Cách khóa màn hình máy tính

Cách 1: Sử dụng cài đặt có sẵn trong laptop

 • Đầu tiên bạn cần click vào biểu tượng Windows ở góc tay trái dưới cùng laptop, mở Control Panel.
 • Khi thư mục mở ra, click vào Personalization -> Screen Saver.
 • Thư mục Wait mở ra, cho phép người dùng thiết lập các thông số. Thông thường người ta sẽ cài đặt thời gian tự khóa sau khi không sử dụng là 15 phút. Tất nhiên bạn có thể cài đặt ngắn hoặc dài hơn tùy ý.
 • Tiếp tục chọn On Resume -> Display Logo Screen -> OK để hoàn thiện cài đặt

Cách 2: Sử dụng phím tắt

Nếu bạn ngại với việc phải chờ đợi để màn hình máy tính tự khóa thì có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + L. Ngay sau khi nhấn tổ hợp phím này, màn hình máy tính sẽ lập tức được khóa lại, không cần mất thời gian đợi.

Cách 3: Sử dụng hộp thoại Run

 • Đầu tiên, bạn hãy click chuột phải vào màn hình, chọn New -> Shortcut.
 • Ngay khi hộp thoại mới mở ra, hãy nhập “rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” -> Next.
 • Đặt tên cho hộp thoại là Lock Screen -> Finish.
 • Khi muốn tắt máy, bạn chỉ cần click vào hộp thoại là được.
Đọc Thêm:  Tìm hiểu về dòng máy hút chân không thực phẩm 1 buồng

Khá màn hình máy tính sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu tốt hơn, đảm bảo an toàn thông tin các nhân, công việc. Với những cách khóa màn hình máy tính đơn giản được giới thiệu ở trên, mong rằng sẽ có ích với bạn. Hãy chọn và thao tác ngay để có thể thiết lập khóa màn hình máy tính một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.