Hướng dẫn cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Tại sao phải gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Trong quá trình in ấn hay sử dụng Word, đôi khi bạn cần phải thu nhỏ văn bản, gộp chúng thành dạng A5 để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để gộp chúng lại. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word và áp dụng ngay bạn nhé!

Tại sao phải gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Tại sao phải gộp 2 trang thành 1 trang trong Word
Tại sao phải gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Như đã nói ở trên, việc gộp 2 trang thành 1 trang trong Word để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chính, được nhiều người sử dụng nhất là tạo thành bản tài liệu A5, tiện cho việc in ấn, tiết kiệm được thời gian và giấy in.

Việc gộp trang như này thường phục vụ nhiều cho việc in file sách, chúng sẽ tạo thành trang đôi, chỉ cần ghim, ghép cẩn thận là bạn đã có một quyển sách in phục vụ cho học tập, mà còn tiết kiệm được chi phí, dễ dàng để xem, và ghi nhớ kiến thức.

Tất nhiên, việc ghép trang như vậy sẽ khiến cho cỡ chữ bị thu nhỏ và có đôi chút khác biệt với bản A4 trên màn hình laptop. Nên bạn hãy lưu ý, nếu không thực sự cần thiết thì không nên gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word

Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word không phải là điều gì quá cao siêu, ngay cả khi bạn đang tập tành sử dụng Microsoft Word thì bạn vẫn có thể thực hiện nó chỉ với một vài thao tác ngắn gọn sau đây.

 • Bước đầu, bạn cần mở file tài liệu mà bạn cần gộp trang ra.
 • Tại mục Layout, bạn click vào biểu tượng dấu mũi tên mở rộng ở góc dưới cùng phía tay phải (Page Setup).
 • Ngay khi bảng lựa chọn mới hiện ra, bạn hãy thay đổi các tính năng sau:
  Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word
  Cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word
 • Mục Multiple pages (định dạng trang), chọn 2 pages per sheet (2 trang trên một bảng)
 • Orientation (chiều giấy) chuyển thành dạng Landscape.
 • Tiếp đến click vào OK.
 • Để bắt đầu in tài liệu, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+P để mở công cụ in ra.
 • Ngay lập tức bản in sẽ hiện dưới dạng gộp trang A5, thực hiện in ấn như bình thường là bạn đã có ngay tập tài liệu nhỏ gọn, tiện cho sử dụng và mang theo.
  Ngay lập tức bản in sẽ hiện dưới dạng gộp trang A5
  Ngay lập tức bản in sẽ hiện dưới dạng gộp trang A5

Ngoài ra để đảm bảo cho khổ chữ không quá nhỏ và không bị thừa nhiều lề thì bạn nên căn chỉnh lại cỡ chữ, độ giãn dòng, căn chỉnh lề cho phù hợp trước khi đem đi in ấn.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn chỉnh sửa status và bình luận trên facebook

Công đoạn chuyển đối này chủ yếu phục vụ cho những bạn có máy in các nhân và muốn in trực tiếp tại nhà. Còn trong trường hợp bạn mang ra ngoài tiệm để in và photo, bạn hoàn toàn không cần mất thời gian để chuyển đổi chúng. Người photo sẽ tự biết cách giúp bạn thực hiện thao tác này và đưa ra cho bạn bản tài liệu 2 trang đúng như ý muốn.

Bên cạnh các tính năng soạn thảo, gộp trang, file thông thường, Microsoft Word còn có rất nhiều tính năng chuyên dụng như tạo bảng, chèn hình ảnh, đánh số trang, tạo mục lục…mà bạn có thể tìm hiểu và học hỏi, áp dụng chúng cho mục đích học tập của mình. Giao diện và thao tác sử dụng Word vô cùng đơn giản và được hướng dẫn rất nhiều trên các diễn đàn công nghệ, nên bạn không khó để tìm hiểu về các thao tác sử dụng của chúng.

Trên đây là hướng dẫn cách gộp 2 trang thành 1 trang trong Word đơn giản, dễ hiểu nhất mà bất cứ ai cũng có thể thao tác thực hiện. Hãy tìm hiểu và trau dồi nhiều hơn về các kỹ năng tin học cũng như sử dụng các phần mềm Microsoft để theo kịp với thời đại 4.0 bạn nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.