Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản và hiệu quả cao

cách đổi mật khẩu wifi fpt

Trong trường hợp mạng nhà bạn chậm đột xuất và bạn đang nghi ngờ có người truy cập trái phép hoặc để tăng tính bảo mật cho hệ thống mạng wifi, tránh trường hợp kẻ xấu đánh cắp mật khẩu ngân hàng, tài khoản Facebook hay địa chỉ email của mình thì việc mà bạn cần làm khi này đó là thay đổi mật khẩu wifi của mình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản, nhanh chóng và cho hiệu quả cao ngay trên điện thoại và máy tính. Hãy cùng tìm hiểu xem cách thực hiện như nào nhé.

Sử dụng ứng dụng Hi FPT để đổi mật khẩu wifi

Để đổi password wifi FPT bạn có thể sử dụng ứng dụng Hi FPT. Với ứng dụng này, việc đổi mật khẩu wifi sẽ diễn ra đơn giản, không yêu cầu phải có quá nhiều kỹ năng và kiến thức. Đặc biệt, ứng dụng này tương thích với cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và iOS.

cách đổi mật khẩu wifi fpt
Sử dụng ứng dụng Hi FPT để đổi mật khẩu wifi

Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng Hi FPT về điện thoại của mình.

Bước 2: Bạn click vào icon Hi FPT để mở lên ứng dụng này. Tiếp đó, bạn thực hiện đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập số điện thoại bạn đã đăng ký hợp đồng sử dụng mạng với FPT. Cuối cùng nhấn vào nút Đăng nhập.

Đọc Thêm:  Gợi Ý Idea Thiết Kế App Bán Hàng Hiệu Quả Hơn từ SENTO APP

Bước 3: Khi này, một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Bạn nhập mã OTP đó để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Khi ứng dụng Hi FPT của bạn hiện ra bạn chọn vào mục Wifi rồi nhấn vào Đổi mật khẩu. Tiếp đó bạn tiến hành đặt lại mật khẩu mới cho thiết bị của mình theo hướng dẫn. Cuối cùng nhấn Lưu để xác nhận lại thay đổi đó.

Lưu ý mật khẩu wifi FPT chỉ được phép nhập chữ cái không dấu và các số từ 0 – 9 cùng các ký tự đặc biệt khác. Độ dài mật khẩu có thể từ 8 đến 20 ký tự. Ngoài ra, tại mục Đổi mật khẩu Wifi, bạn cần nhập mật khẩu mới giống nhau cho cả hai dòng yêu cầu đó.

Cách đổi mật khẩu wifi fpt
Mã OTP

Bước 5: Khi này, một mã OTP nữa sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Bạn tiến hành nhập mã OTP đó để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu wifi của mình.

Việc đổi mật khẩu thành công sẽ kết thúc bằng thông báo “Đổi mật khẩu Wifi thành công”.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT với trình duyệt

cách đổi mật khẩu wifi fpt
Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT với trình duyệt

Với phương pháp này, bạn có thể thực hiện trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại của mình với các hệ điều hành như Windows, MacOS, Android và iOS. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần phải có một chút kiến thức về máy tính.

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 tại trình duyệt trên thiết bị của mình. Đây là địa chỉ IP mặc định của FPT, tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn có thể lật phía sau modem và tìm đến mục WEB Link để kiểm tra kỹ hơn.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer 11, 12, 13, 14

Bước 2: Khi này Home Gateway sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập Tên đăng nhập (Username) và Mật khẩu (Password). Thông thường với wifi FPT, Username và Password sẽ để mặc định là admin.

Tiếp đó, bạn chọn vào mục Login.

Lưu ý rằng hiện nay có một số dòng modem FPT có sự thay đổi về Username và Password. Do đó, để chắc chắn, bạn cũng nên lật phía sau modem đó và xem lại tại mục WEB user (tên đăng nhập) và WEB password (mật khẩu).

Bước 3: Khi này, cửa sổ FPT Telecom sẽ hiện ra. Bạn click vào mục Wireless Setup rồi từ thanh bảng chọn bên trái màn hình, bạn chọn mục Wireless Security.

Lập tức, cửa sổ Wireless Security sẽ hiện ra cho phép bạn thay đổi mật khẩu wifi FPT của mình. Để thay đổi mật khẩu, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mơi svaof mục 4. Enter Security passphrase.

Nhấn Apply để xác nhận lại quá trình thay đổi mật khẩu đó.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi FPT với ứng dụng Hi FPT và trình duyệt sẵn có trên thiết bị của bạn. Tùy vào ,từng người dùng mà bạn có thể lựa chọn phương pháp đổi mật khẩu sao cho phù hợp nhất, giúp tăng tính bảo mật cho hệ thống mạng cũng như ngăn ngừa tình trạng đánh cắp dữ liệu cá nhân một cách hiệu quả.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.