Hướng dẫn Cách đổi DNS vào facebook trên Macbook đơn giản

Đổi DNS vào facebook trên Mac

Nếu bạn đang dùng máy tính Macbook và đang có ý định muốn đổi DNS vào facebook trên Macbook,  để có thể truy cập vào facebook nhanh hơn hay lướt web mượt hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách dễ dàng quá các bước ở bài viết này nhé. 

Tại sao nên thay đổi DNS Server?

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet hoạt động trên một DNS server của họ. Khi bạn mua một gói mạng từ nhà cung cấp thì Mac của bạn sẽ tự động sử dụng DNS server của gói mạng đó. Và lúc này, Mac của bạn sẽ không thể tải thêm một trang web nào khác nữa. Tuy nhiên, có khá nhiều nhà cung cấp DNS miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho Mac của mình và ngoài ra họ còn cung cấp những dịch vụ bổ sung miễn phí khác như bảo vệ phần mềm độc hại và parental control.

Cần thiết phải đổi DNS trong trường hợp bạn không thể truy cập một số website  được server tại nước ngoài điển hình như mạng xã hội Facebook. Do đó cách đổi DNS được cho là nhanh nhất và không tốn chi phí. Ngoài ra còn một số cách như có thể dùng phần mềm, hoặc các trình duyệt như Cốc Cốc …

Chọn Nhà cung cấp DNS khác

Trên Internet hiện nay có rất nhiều DNS server khác nhau để bạn có thể lựa chọn và thay đổi DNS trên Mac OS. Và hiện nay trên thị trường có hai dịch vụ tốt nhất được đông đảo người dùng ưa chuộng đó là OpenDNS và Google Public DNS. Hai gói dịch vụ này đều miễn phí và thực hiện nhanh chóng và đáng tin cậy mà bạn có thể thử trải nghiệm.

Đọc Thêm:  Marketing thương mại là gì? 5 hình thức marketing thương mại 2022

Dịch vụ của Google  là không bao giờ chặn, lọc hay chuyển hướng người dùng nên nó khá hữu ích với những đối tượng người dùng chỉ muốn truy cập Internet mà không bị lọc. OpenDNS sẽ ngăn chặn người dùng truy cập vào các trang chứa phần mềm độc hại có khả năng sẽ gây hại cho Mac của bạn. Khi bạn đăng ký một tài khoản OpenDNS này bạn có thể sử dụng tính năng parental control để hạn chế quyền truy cập vào các trang mạng có nội dung không phù hợp như trang người lớn, trang với nội dung xấu, tiêu cực,…

Cách đổi DNS vào facebook trên Macbook đơn giản

Việc đổi DNS trên Mac diễn ra khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Mac, bạn chọn vào biểu tượng Quả táo => Click chuột vào System Preferences…=> Chọn vào Network ( biểu tượng quả cầu tròn)

Bước 1
Bước 1

Bước 2:  Tại giao diện tiếp theo bạn Chọn vào biểu tượng ổ Khoá ngay bên góc trái của giao diện => nhập mật khẩu của máy Mac đang sử dụng vào => nhấn Enter hoặc chọn vào nút Unlock màu xanh.

Bước 3: Sau khi đã mở khoá thành công bạn chọn vào nút Advanced ở góc cuối => 

Chọn sang tab DNS. Tại đây bạn sẽ tiến hành xóa các DNS cũ bằng cách chọn vào dấu ( – ) và để thêm dãy các DNS mới bạn chọn vào dấu ( + ) => Sau đó nhập dãy DNS mới vào ( có thể dùng các dãy sau: 8.8.8.8, 8.8.4.4 hoặc 4.2.2.3, 4.2.2.4)

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách ẩn chữ đã xem tin nhắn facebook nhanh chóng
Bước 3
Bước 3

Bước 4: Chọn Ok để lưu lại các DNS mới sau khi đã nhập chúng thành công. 

Đến đây bạn đã hoàn thành công việc đổi DNS vào facebook trên Macbook dễ dàng  rồi đấy. Bạn có thể áp dụng ngay nhé. Chúc bạn thành công.  

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.