Hướng dẫn cách đặt video làm avatar facebook

Ngoài việc sử dụng những hình ảnh để làm ảnh đại diện trên facebook thì bạn cũng có thể dụng những video làm avatar facebook để tạo điểm nhấn, điểm đặc biệt cho trang của bạn. Bạn đã biết cách cài đặt những video hay thú vị làm avatar facebook của mình chưa? Chúng ta cùng theo dõi cách làm nhé.

Cách thay avatar bằng video có sẵn trên trên điện thoại 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn => nhấn vào chỉnh sửa ở trên ảnh đạo diện đang có thì nó hiện ra các tùy chọn để bạn lựa chọn => Chọn vào Chọn video đại diện từ điện thoại của bạn. 

Lưu ý là các bạn nên chọn những video ngắn có dung lượng khoảng 20MB trở xuống với thời lượng khoảng 1 phút để giúp cho quá trình Load nhanh hơn.

Bước 2: Tìm và lựa chọn video phù hợp để làm avatar trên facebook => sau đó nhấn vào chỉnh sửa để căn chỉnh video sao cho phù hợp => cuối cùng là lưu thay đổi.

 

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp vào tùy chọn  Đặt tạm thời để chọn chế độ lưu video , trên Facebook => Chọn thời gian cho phép video đó hiển thị trên facebook ( có thể là 1 giờ, 1 ngày,…) Hoặc bạn có thể tùy chỉnh để tăng số ngày hiển thị lên tùy ý bạn. 

Bước 4:  Cuối cùng là nhấn vào Sử dụng để áp dụng thay đổi cho Video avatar facebook của mình.

Như vậy bạn đã có một avatar facebook bằng video ngắn rất thú vị rồi đấy.

Cách xử lý video dài

Hoặc nếu trường hợp bạn chưa có video nào trên máy hoặc máy bạn có video nhưng quá dài thì dưới đây là cách xử lý với những video quá dài nhé. 

Bước 1: Mở ứng dụng Photos trên điện thoại của bạn sau đó chọn video mà bạn muốn tạo avatar =>chọn vào nút Edit để cắt đoạn video này xuống với lượng thời gian bạn mong muốn vì video hiện tại quá dài để có thể tải lên facebook. 

Bước 2: Chọn đoạn video phù hợp nằm trong đoạn màu vàng => nhấn nút done => chọn vào Save as New Clip để lưu video mới. Lúc này bạn có thể dùng video mới này để cài đặt làm avatar facebook của mình sau khi đã có lượng thời gian ngắn phù hợp. 

Trên đây là cách đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng để có cho mình một avatar facebook thú vị thu hút người khác khi họ vào trang của bạn. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

XEM THÊM:  Gợi ý một số cách chặn và cấm bạn bè trên facebook

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Softs
Logo