Cách copy trang web không cho copy một cách hiệu quả

Cách copy trang web không cho copy

Việc đánh cắp nội dung trên website ảnh hưởng rất nhiều đến chính website đó. Do đó, hiện nay có rất nhiều chủ website thực hiện các thủ thuật để ngăn chặn việc sao chép nội dung trên website của họ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần nội dung đó cho bài luận văn của mình hoặc với bất kỳ một mục đích nào khác thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách copy trang web không cho copy một cách rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu xem các cách đó là gì nhé.

Bạn hãy vô hiệu hóa Javascript trên trình duyệt của mình

Cách copy trang web không cho copy
Cách copy trang web không cho copy

Một trong những cách giúp chủ website bảo vệ nội dung trên trang web của mình đó là sử dụng Javascript tùy chỉnh để vô hiệu hóa nhấp chuột phải và chọn văn bản. do đó, để copy nội dung từ những trang web không cho copy này, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là vô hiệu hóa Javascript  đó từ trình duyệt của mình. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chèn Gif vào PowerPoint nhanh, đơn giản

Vô hiệu hóa Javascript trên trình duyệt Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt rất phổ biến hiện nay. Để vô hiệu hóa Javascript trên trình duyệt này, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn đi đến phần Cài đặt (Settings). Tại  đây, bạn nhấp chuột vào mục Nâng cao (Advanced) và tìm đến để mở lên mục Quyền riêng tư và bảo mật (Privacy and Security).

Bước 2: Trong bước này, bạn đi đến phần Cài đặt trang web (Site Settings) rồi nhấn vào mục Javascript. Tại cửa sổ này ở mục Bị chặn, bạn kéo thanh trượt sang trái để vô hiệu hóa Javascript của trình duyệt đó.

Vô hiệu hóa Javascript trên trình duyệt Firefox

Với trình duyệt Firefox, việc vô hiệu hóa Javascript diễn ra như sau:

Bước 1: Tại thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn gõ about:config. Khi này nếu có bất kỳ thông báo nào xuất hiện, bạn hãy nhấn vào mục Xác nhận.

Bước 2: Ngay lập tức, một danh sách các tùy chọn Firefox sẽ hiện ra. Khi này, bạn tiếp tục gõ vào hộp tìm kiếm ở đầu trang cụm từ javascript.enabled rồi nhấn đúp chuột để chuyển đổi giá trị từ True sang False là đã hoàn thành được việc vô hiệu hóa Javascript một cách dễ dàng.

Cách copy trang web không cho copy bằng cách sao chép nội dung từ Source Code

Cách copy trang web không cho copy
Copy trang web không cho copy bằng cách sao chép nội dung từ Source Code

Ngoài việc vô hiệu hóa Javascript, bạn cũng có thể thực hiện việc sao chép nội dung từ những trang web không cho copy bằng việc sử dụng Source Code. Để thực hiện, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cài Win 7 bằng USB chi tiết áp dụng được ngay

Bước 1: Để bắt đầu, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + U trên trang web cần sao chép nội dung. Khi này, Source Code của trang web sẽ hiện ra.

Bước 2: Tiếp tục, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để điều hướng đồng thời tìm kiếm thông tin chính xác mà bạn cần. Tiếp đó, bạn bôi đen nội dung đó và thực hiện việc sao chép dữ liệu.

Sử dụng VPN hoặc trang web Proxy để sao chép dữ liệu từ website không được copy

Một vài chủ sở hữu website sử dụng các trang web khác nhau cho người dùng dựa trên vị trí địa lý cụ thể. Điều này sẽ cho phép họ vô hiệu hóa hoặc chặn hoàn toàn việc nhấp chuột phải với người dùng ở vùng địa lý đó.

Khi này, để sao chép nội dung website, bạn có thể sử dụng VPN hoặc trang web Proxy để ẩn danh tính của mình và thực hiện việc lướt web ẩn danh. Điều này sẽ cho phép bạn nhấp chuột phải vào website đó và thực hiện việc sao chép nội dung theo yêu cầu.

Sử dụng ảnh chụp màn hình để copy trang web không cho copy

Cách copy trang web không cho copy
Sử dụng ảnh chụp màn hình để copy trang web không cho copy

Hầu như tất cả các trình duyệt hiện nay đều cho phép bạn chụp ảnh màn hình trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các tùy chọn khác trên thiết bị di động hoặc máy tính để chụp ảnh lại màn hình máy tính đó.

Đọc Thêm:  Phần mềm điều khiển máy tính từ xa tiện dụng và hữu ích

Sau khi quá trình chụp ảnh màn hình hoàn tất, bạn có thể sử dụng công cụ Nhận dạng ký tự quang học để tiến hành quét và lấy lại văn bản từ hình ảnh đó. 

Trên đây là một số phương pháp đơn giản cho phép bạn copy trang web không cho copy. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm thông tin để sử dụng website hiệu quả nhất có thể.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.