[Hướng dẫn] Cách copy ảnh từ iphone sang máy tính đơn giản

Bạn đang không biết phải làm thế nào để copy ảnh từ iphone sang máy tính?  Gặp vấn đề này nhiều người đã phải rất đau đầu và có thể cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

Muốn copy ảnh từ iphone sang máy tính cần nhiều bước để thực hiện và nhưng nếu thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có được những cách làm đơn giản và hiệu quả nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách copy ảnh từ iphone sang máy tính, cùng đi tìm hiểu nhé!

cách copy ảnh từ iphone sang máy tính
Copy ảnh từ iphone sang máy tính vấn đề mà nhiều người đang gặp phải

Copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng cáp

Đối với Windows

Bước 1: Việc đầu tiên để copy ảnh từ iphone sang máy tính, bạn cần gắn cáp kết nối iphone với máy tính, và sau đó iphone sẽ hiện ra bảng thông báo để cho phép máy tính truy cập vào dữ liệu ảnh trên iphone hay không và bạn cho phép để tiếp tục.

Bước 2: Trên máy tính bạn hãy mở My Computer lên và sẽ thấy tên Apple iphone như sau.

cách copy ảnh từ iphone sang máy tínhBước 3: Trong mục của Apple iphone sẽ hiện lên 1 thư mục, bạn chỉ cần kích chuột vào đó.

cách copy ảnh từ iphone sang máy tínhBước 4: Tiếp theo bạn chọn DCIM để mở hộp thư mục.

cách copy ảnh từ iphone sang máy tínhBước 5: Tiếp đến chọn thư mục 100APPLE.

Đọc Thêm:  Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

cách copy ảnh từ iphone sang máy tínhBước 6: Danh sách các bức ảnh của bạn đã chụp trên iphone, chọn 1 bức ảnh muốn copy sang máy tính, bạn chỉ cần click chuột phải và chọn copy.

Bước 7: Bạn chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính sau đó click chuột phải và chọn Paste để hoàn thành quá trình copy ảnh từ iphone sang máy tính.

Đối với MacOS

Bước 1: Kết nối iphone với máy tính qua cáp Lightning, lúc này máy tính MacOS sẽ tự động nhận diện và cửa sổ xem ảnh được mở ra.

Bước 2: Để thêm ảnh từ iphone của bạn sang máy tính MacOS, hãy nhấn vào mục Import All News để xuất ảnh vào máy tính.

Bước 3: Sau khi hoàn tất có thể nhấn vào Last Import để bạn có thể xem nơi chứa ảnh vừa copy vào máy tính MacOS.

Copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng Airdrop

Phương pháp copy ảnh từ iphone sang máy tính này chỉ áp dụng cho những sản phẩm từ Apple như iMac, iMac Pro, MacBook Air, MacBook, MacBook Pro.

Bước 1: Khi thực hiện cần phải đảm bảo được 2 thiết bị bật Wifi và bật tính năng AirDrop, đây là một tính năng riêng biệt của dòng Apple. Tính năng này cho phép bạn chuyển hình ảnh hay tệp tin có dung lượng nhẹ giữa 2 thiết bị mà không cần đến một thiết bị kết nối nào hết.

Bước 2: Trên máy tính MacOS bạn nhấn vào Finder, tiếp tục chọn AirDrop, sau đó nhấn vào Allow me to be discovered by để cấp quyền truy cập.

Bước 3: Tiếp theo iphone truy cập vào cài đặt, mở phần cài đặt chung, sau đó vào AirDrop, đảm bảo đã chọn vào tính năng mọi người.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách tải Tiktok Trung Quốc

Bước 4: Trên giao diện ảnh iphone bạn chọn vào hình ảnh cần copy vào máy tính, sau đó nhấn chọn chia sẻ, tiếp đến chọn vào AirDrop và chọn vào tên máy tính của bạn để có thể thực hiện chia sẻ hình ảnh.

Copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng icloud

Nếu bạn không muốn kết nối iphone với máy tính bằng cáp, bạn có thể sử dụng các dịch vụ đồng bộ hóa ảnh trực tuyến. Đây là một phương pháp tải ảnh từ iphone lên đám mây, cũng như có thể tải những bức ảnh trên đám mây xuống máy tính của bạn, bạn sẽ kết thúc với 2 bản sao lưu là trực tuyến và trên máy tính.

cách copy ảnh từ iphone sang máy tính
Copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng icloud

Tiếp theo bạn có thể cài đặt icloud cho Windows, đăng nhập icloud bằng apple ID và bật tính năng photos trên bảng điều khiển của icloud, sau đó nhấn vào nút Options để có thể kiểm soát vị trí lưu trên máy tính và điều chỉnh các cài đặt khác.

Ảnh của bạn sẽ được tải lên icloud photo library tự động, sau đó phần mềm icloud tự động sẽ tải xuống một bản sao cảu chúng vào máy tính của bạn.

Copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng iTunes

Để copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng phương pháp này, trước hết bạn có phần mềm iTunes để có thể thuận tiện cho việc sao chép hình ảnh.

Bước 1: Cần phải cài iTunes cho máy tính của bạn.

Bước 2: Cài đặt 3uTools, tiến hành tải 3uTools về máy và mở file cài đặt, tiếp đến chọn Run, chọn Install và chọn Launch.

Đọc Thêm:  Cách tải Valorant trên cho máy tính và cài đặt trong 10 phút 

Bước 3: Tiếp theo tiến hành copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng iTunes. Mở 3uTool sau đi đến photo, click chuột phải vào ảnh bạn cần sử dụng chọn Export, chọn vị trí để lưu và Oke.

Copy ảnh từ iphone sang máy tính sử dụng ứng dụng photo trên Windows 10

Trên Windows 10 cung cấp cho bạn một tính năng rất hữu ích giúp chuyển ảnh từ thiết bị kết nối qua cổng USB vào máy tính một cách nhanh chóng, bạn copy ảnh từ iphon sang máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Dùng dây cáp để kết nối iphone với máy tính qua cổng USB.

Bước 2: Tiếp theo bạn vào thanh tìm kiếm Windows và góc photoshop để tìm ứng dụng ảnh.

Bước 3: Nhấn vào Import nằm ở phái bên phải cửa sổ và chọn From a USB device.

Bước 4: Sẽ có một hộp thoại khác hiện ra, ảnh trên iphone được kết nối ẽ hiển thị luôn ở trên hộp thoại này, bạn chọn ảnh mà muốn chuyển sang máy tính rồi click chuột vào Import Selected. Ngay lúc này ảnh sẽ được chuyển ngay vào thư mục Download trên máy tính đang sử dụng.

Với nhiều người việc copy ảnh từ iphone sang máy tính hay copy ảnh từ máy tính sang iphone thường trở nên khá khó khăn, bởi sẽ có nhiều bước phức tạp và phải cần sử dụng đến những phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên với những hướng dẫn này, bạn có thể thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.