Cách chèn Video vào PowerPoint 2007, 2010, 2013, 2016

Cách chèn video vào powerpoint

Thuyết trình là kỹ năng không thể thiếu cho các bạn học sinh, sinh viên kể cả các bạn đã đi làm. Để giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động và thuyết phục, bạn có thể chèn thêm video vào Powerpoint. Hôm nay, Code Monkey sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn Video vào Powerpoint 2007, 2010, 2013, 2016

Cách chèn video vào powerpoint
Chèn video vào Powerpoint

Dưới đây là các bước chèn video vào Powerpoint 2007, 2010, 2013, 2016 chi tiết cũng như các cài đặt video sau đó.

Bước 1: Chèn video vào Powerpoint

Để chèn video vào Powerpoint, đầu tiên bạn phải mở Powerpoint bạn cần chèn video vào. Tiếp theo bạn click vào slide bạn muốn chèn video và chọn mục Insert trên thanh menu, chọn biểu tượng video từ phải qua trái là biểu tượng thứ 2.

Sau khi click vào biểu tượng sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

Cách chèn video vào powerpoint
Chèn video vào Powerpoint theo 2 cách

Chèn video từ file trên máy tính: Video from File/ Video on My PC

Chèn video trực tuyến vào Powerpoint: Video from Website/ Online Video

Đối với việc chèn video trực tuyến vào PowerPoint

Nếu các bạn muốn chèn video trực tuyến thì các bạn chọn Online Video/ Video from Website. Lúc này, tùy hệ điều hành của bạn sẽ hiện ra cửa sổ Youtube ( bạn mở sẵn) hoặc ô để bạn copy & paste mã nhúng video (From a video Embed Code) và nhấn chọn Insert.

Đọc Thêm:  Mách bạn 6 cách tăng tương tác cho fanpage facebook hiệu quả
Cách chèn video vào powerpoint
Copy & paste link video online vào khung trên

Lưu ý: Khi chèn video online vào Powerpoint bạn nên chắc chắn rằng khi bạn trình chiếu luôn có đủ wifi hoặc 3G để chạy được video. Nếu không bạn nên tải video về và lưu vào máy tính như cách sau:

Đối với việc chèn video trên máy tính vào PowerPoint

Để chèn video từ file trên máy tính thì trong phần Video các bạn chọn Video on My PC/ Video from File. Đối với hệ điều hành từ năm 2010 trở lên bạn có thể chèn video như hình bên dưới.

Cách chèn video vào powerpoint
Chèn video vào Powerpoint từ File trên máy tính

Khi cửa sổ Insert Video, các bạn chỉ cần chọn video bạn muốn chèn vào và nhấn Insert là được.

Bước 2: Chỉnh sửa kích thước Video

Sau khi chèn video xong bạn có thể chỉnh kích thước video trên slide theo ý bạn muốn bằng cách đặt con trỏ chuột vào các 4 góc hoặc giữa 4 cạnh để canh chỉnh kích thước. Sau đó, nhấn giữ chuột trái để kéo hoặc thu nhỏ video.

Bước 3: Di chuyển video

Để di chuyển video vào vị trí bạn muốn trên slide bạn đưa con trỏ vào video đến khi hiện biểu tượng mũi tên 4 chiều thì bạn nhấn giữ chuột trái và kéo video đến vị trí bạn muốn.

Bước 4: Định dạng video

Bạn có thể định dạng cho video bằng thẻ Format trên thanh menu. Tại đây, bạn có thể chỉnh độ sáng trong phần Corrections, hiệu ứng màu trong phần Color, kiểu video trong Video Styles, thêm viền video trong phần Video Border, hiệu ứng video trong Video Effects và nhiều tùy chỉnh khác.

Đọc Thêm:  Học SEO Ở Đâu Để Trở Thành Một SEO Expert? Địa chỉ Đào Tạo Seo Uy Tín
Cách chèn video vào powerpoint
Định dạng video với Format Video

Hoặc các bạn có thể click chuột phải vào video và chọn Format Video. Sau đó các bạn tùy chỉnh video theo ý bạn muốn trong phần Border, hiệu ứng trong phần Effects…

Bước 5: Thiết lập phát video

Để video tự động phát các bạn có thể thẻ Playback trên thanh menu và tìm phần Start để chọn Automatically. Nếu bạn muốn nhấn chuột thì video mới phát thì chọn On Click.

Cách chèn video vào powerpoint
Thiết lập phát cho video

Để video trình chiếu toàn màn hình bạn có thể chọn Play Full Screen. Trong phần Editing bạn có thể cắt video (Trim Video), chỉnh sửa hiệu ứng ra vào của video trong phần Fade In, Fade Out.

Tóm lại, chèn video vào Powerpoint là thao tác cơ bản các bạn nên biết. Hy vọng qua các hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint 2007, 2010, 2013, 2016 của Code Monkey sẽ giúp các bạn có được bài Powerpoint thật lôi cuốn và thú vị.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.